ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 22 มี.ค. 2020 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 823 ครั้ง

เทคนิคดูแลผิว เปลี่ยนหน้าหมองคล้ำให้เป็น หน้าใส ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว


เทคนิคดูแลผิว เปลี่ยนหน้าหมองคล้ำให้เป็น หน้าใส ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว

เทคนิคดูแลผิว เปลี่ยนหน้าหมองคล้ำให้เป็น หน้าใส ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว

ไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหน แดดเมืองไทยก็ร้อนจนทำให้ผิวหน้าเราหมองคล้ำได้ง่าย แต่วันนี้ไม่ว่าแดดจะแรงแค่ไหน ก็ไม่สามารถทำให้หน้าเราหมองคล้ำลงได้อีกต่อไป เพราะเรามีเทคนิคดูแลผิวเปลี่ยนหน้าหมองคล้ำให้เป็น หน้าใส ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว ที่จะมาช่วยให้ผิวหน้าคุณสวยใสได้ทุกฤดูกาล เตรียมโบกมือลาใบหน้าหมองคล้ำกันได้เลย

 

·      ว่านหางจระเข้

            สมุนไพรใกล้ตัวที่ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่เรื่องให้ผิวกระจ่างใสแต่เพียงอย่างเดียว ยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากสิว กระและฝ้าได้อีกด้วย เพียงแค่ใช้เทคนิคง่าย ๆ คือนำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกให้เหลือแต่เพียงเจลใสข้างในแล้วเอามาถูให้ทั่วใบหน้าจากนั้นปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วจึงล้างน้ำออก หลังจากล้างหน้าเมื่อสัมผัสกับใบหน้าคุณจะพบว่าผิวหน้าคุณมีความตึงและกระชับขึ้น เมื่อทำติดต่อกันไม่กี่สัปดาห์ ผิวหน้าคุณจะกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด หากใครหาว่านหางจระเข้ไม่ได้ ปัจจุบันมีว่านหางจระเข้แบบกระปุกขายแล้ว สามารถหาซื้อมาใช้แทนกันได้

 

·      มะขาม

            สุดยอดสมุนไพรที่ช่วยให้ผิวสวย ผิวกระจ่างใส ต้องมี มะขามติดอันดับอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะในมะขามมีกรดผลไม้ประเภท AHA ที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสมากขึ้น พอกหน้าด้วยมะขามอาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้ง รับรองเห็นผล หรือหากใครอยากให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้นด้วย จะใช้น้ำผึ้งผสมกับมะขามเพิ่มด้วยก็ได้

 

·      แตงกวา

            แตงกวาเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรในเรื่องของความสวยที่มีสรรพคุณมากล้นจนต้องนำมาบอกกล่าวกัน ไม่ว่าจะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าแล้ว ในแตงกวายังมีสารซิสทินที่ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ มีวิตามินซีช่วยให้ผิวกระจ่างใส มีฟอสฟอรัส ที่มีส่วนช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ช่วยทำให้ฝ้าจางลง ช่วยให้รูขุมขนกระชับและบรรเทาอาการไหม้แดดได้ดีมากอีกด้วย สำหรับใครอยากพอกหน้าด้วยแตงกวาก็ต้องเลือกกันหน่อยเลือกที่ปลอดสารเคมี แล้วนำมาบดหรือปั่นให้ละเอียด จากนั้นก็นวดหน้าและพอกหน้าทิ้งไว้ 20-30 นาทีแล้วล้างออก หรือจะใช้เป็นมาสก์หน้าหรือครีมทาหน้าที่ทำมาจากแตงกวาที่มีขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ก็สะดวกเช่นกัน

 

หากใครที่ไม่อยากเตรียมสมุนไพรให้ยุ่งยาก แต่อยากให้ หน้าใส จะเลือกใช้เป็นแบบ เซรั่มหน้าใส ที่มีขั้นตอนการใช้ที่ง่ายเพียงแค่หยด แตะ และทาเซรั่ม เพียงเท่านี้ก็หน้าสวย ผิวกระจ่างใสได้เช่นกัน แนะนำ เซรั่มหน้าใส จาก Olay White Radiance เป็นสารสกัดเข้มข้น ใช้แล้วผิวหน้าสว่างกระจ่างใสมีออร่า เพราะมีส่วนผสมของวิตามิน B3 มาช่วยปรับสภาพผิวให้มีความสม่ำเสมอกัน และช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วย 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที