ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 31 มี.ค. 2020 21.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 825 ครั้ง

เวชสำอางสวยใสได้และไร้สิว


เวชสำอางสวยใสได้และไร้สิว

 

             เวชสำอาง แปลมาจากคำว่า cosmeceutical products แต่เครื่องสำอาง หมายถึง สิ่งที่ปรุงขึ้นมาใส่เครื่องหอม และสารหอมต่างๆ ที่ใช้บนผิวหนัง หรือส่วนใดก็ได้บนตัวคนเรา ที่รวมถึงการแต่งเสริมเติมแต่งให้สวยงาม และมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะรูปร่าง โดย ทา พ่น ถู หรือโรย โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพ แต่ เวชสำอางเมื่อใช้แล้วมีการเปลี่ยนแปลงของกายภาพได้ เพราะเวชสำอางเป็นกึ่งยา เวชสำอางมีหลายแบบ เป็นทั้งแบบครีม แบบน้ำ แบบเซรัม หรือแม้กระทั้งเป็นแป้ง เวชสำอางเหมาะกับผิวบอบบางใช้ครีมบำรุงหน้าหรือครีมหน้าใสไร้สิว บางอย่างทำให้สิวขึ้น เวชสำอางเป็นตัวตอบโจทย์ปัญหาได้ดีอย่างหนึ่ง เพราะเมื่อเลือกใช้ครีมหน้าขาวใส และครีมหน้าใสไร้สิว ของเวชสำอาง สิวหน้าก็กลับไม่ขึ้นใช้ได้มาอย่างดีตลอด ถือว่าเป็นวิธีดูแลผิวหน้าอย่างหนึ่งที่สาว ๆ ควรนำไปใช้

             เวชสำอางอาจจะอยู่ในกลุ่มเวชภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดไม่ว่าจะเป็น แชมพู ยาสีฟัน สบู่ หรือผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื่นกับผิว มอยเจอร์ไรเซอร์ต่างๆ เป็นการเติมน้ำให้ผิวซึงไม่มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างที่ชั้นผิวแต่อย่างใดเลย เคล็ดลับผิวขาวกับเครื่องเวชสำอางมีด้วยกันหลายอย่าง ประเภทให้ความชุ่มชื่นต่อหน้าไม่ว่าจะเป็นครีมหน้าขาวใส หรือครีมหน้าใสไร้สิวก็ตามมีส่วนผสมช่วยปรับโครงสร้างเซลล์ผิวให้สามารถเก็บกักน้ำหล่อเลี้ยงผิวซึ่งสามารถทำให้ผิวดูชุ่มชื่นเหมือนธรรมชาติ ถ้าเลิกใช้ไปแล้วก็ยังคงสภาพเดิมจนกว่าเซลล์จะสูญเสียความชุ่มชื่นไปเอง ประเภทครีมกันแดดจะช่วยปกป้องแสงจากยูวีได้แน่ๆไม่เหมือนเครื่องสำอาง ถ้าใช้ประจำก็จะช่วยป้องกันริ้วรอยและจุดด่างดำได้อย่างแท้จริง  เวชสำอางกับการต่อต้านริ้วรอย ครีมหน้าขาวใสนอกจากจะทำให้ขาวแล้วยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวช่วยปรับโครงสร้างผิวสร้างความสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงให้เต่งตึง ชะลอริ้วรอยก่อนวัยผิวหน้าชุ่มชื่นตามธรรมชาติ

             ผลิตภัณฑ์เวชสำอางผลิตจากธรรมชาติบวกกับยาซึ่งช่วยรักษาผู้ที่มีอาการแพ้ง่ายไวต่อสารเคมีไม่เหมือนครีมเครื่องสำอางทั่วไปซึ่งเป็นอันตรายสะสมในระยะเวลายาวนาน อยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งใช้ครีมหน้าขาวใสผลิตภัณฑ์เวชสำอางทำให้คุณชะลอริ้วรอยที่เกิดจากการนอนดึก ถูกแดดสะสมมาเป็นเวลานานทำให้เด็กฝ้า กระ รอยด่างดำ โดยเฉพาะเวชสำอางนำมารักษาสิวยิ่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า ใครที่เป็นสิวใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าทั่วไปมักสิวขึ้นอาจเป็นเพราะว่าเกิดอาการแพ้สารเคมีที่ตกค้างล้างไม่ออกก็เป็นได้ แต่เมื่อมาใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอางทำความสะอาดหน้าสิวที่เป็นอยู่กลับค่อยๆ ลดลงอย่างเห็นได้ชัดแต่อาจต้องใช้ระยะเวลาสักพักกว่าหน้าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ผลิตภัณฑ์ที่เป็นครีมหน้าขาวใสที่ขายตามท้องตลาดทั่วไปมักมีสารตกค้างจากสารเคมีเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อมาใช้ครีมที่มาจากเวชสำอางถึงจะเห็นผลช้าแต่ก็ขาวจริงไม่มีสารปรอทเหมือนขายตามท้องตลาดทั่วไป ส่วนครีมหน้าใสไร้สิวถ้าใช้ตามท้องตลาดทั่วไปสิวขึ้นบานเลย แต่พอมาใช้ครีมเวชสำอางครีมหน้าใสไร้สิวสิวจากที่เป็นกลับยุบตัวลงอย่างเห็นได้ชัด

              สาเหตุของการเกิดสิวมาจากหลายสาเหตุอาจจะมาจากการใช้ครีมที่ผิดมีสารเสตียรอยผสมนานๆไปทำให้หน้าพัง ทำให้หน้าบางลงเรื่อยๆ เมื่อหยุดใช้สิวกลับเห่อขึ้นมาอีก และครีมบางตัวราคาไม่แพงพอใช้ไปหน้าเกิดการอุดตันเพราะครีมที่ใช้ไม่ซึมซาบเข้าสู่ผิวชั้นในมันแค่เคลือบอยู่ชั้นนอกทำให้เกิดความมันและเกิดสิวได้ ยาแต้มสิวทั้งหลายเมื่อทาลงบนหัวสิวแล้วสิวอาจจะแห้ง แต่หน้าก็จะเหี่ยวลงเพราะยาแต้มสิวทำให้หน้าแห้งดึงความชุ่มชื่นไปจนหมดส่งผลเสียต่อหน้าอีก ถ้าใครเป็นสิวแนะนำมาใช้เวชสำอางกันเถอะอาจจะช้าแต่หายชัว เครื่องสำอาง ครีม ก็เช่นเดียวกันหันกลับมาใช้แบบเวชสำอางกันดีกว่าค่อยๆบำรุงแต่ใช้ได้นานทำให้ผิวแข็งแรง ต่อต้านริ้วรอยได้จริง ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน และไม่ทำให้เกิดสิว มีความชุ่มชื่นอยู่ในตัวเองมาใช้เวชสำอางกันเถอะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที