สตีฟ

ผู้เขียน : สตีฟ

อัพเดท: 11 เม.ย. 2020 15.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8576 ครั้ง

การทำงานในช่วง COVID-19 ระบาด


การทำงานในช่วง COVID-19 ระบาด

COVID-19 เป็นวิกฤติสำคัญในขณะนี้ และส่งผลต่างๆให้กับชีวิตของคุณมากมาย ทั้งการป้องกันการติดเชื้อไวรัส การดูและสุขภาพ การเคอร์ฟิวอยู่ที่บ้าน และการทำงานจากที่บ้าน WFH ซึ่งในช่วงนี้ก็มีคำแนะนำในการทำงานจากที่บ้านที่น่าสนใจหลากหลายช่องทาง

ในบทความนี้ เราขอเสนอขั้นตอนที่สามารถดําเนินการได้ ซึ่งคุณสามารถทำตามได้เลย เพื่อเอาตัวรอดในช่วงวิกฤติที่คาดเดาไม่ได้ และลำบากอย่างหนักตลอดช่วงวิกฤตินี้

คนทุกคนย่อมมีปัญหาไม่เหมือนกัน ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป แต่คุณสามารถที่จะปรับตัวเองให้รับมือเชิงรุกได้อีกด้วย

การค้นหางานใหม่ ไม่ว่าคุณจะยังทำงานที่เก่าอยู่หรือไม่ก็ตาม ในช่วงนี้มันจะรู้สึกสับสนไปหมด ทั้งคุณและบริษัท เมื่อพนักงานฝ่ายบุคคลของบริษัทเองก็ต้องทำงานจากที่บ้าน และรับมือกับการสมัครงาน ซึ่งหลายๆบริษัทก็สัมภาษณ์งานช่วงนี้ไม่ได้เลย จึงงดเว้นการรับพนักงานใหม่ออกไปจนกว่าวิกฤติจะเบาบางลง ดังนั้นหากคุณกำลังหางานอยู่ล่ะก็ ให้ทำตามข้อแนะนำของเรา:

สมัครต่อไปเรื่อยๆ อย่าหยุด ถ้าคุณไม่ได้รับคำตอบจากบริษัทแล้วล่ะก็ อย่าหยุดเสียใจหรือโทษใคร ให้คิดเสียว่าพนักงานฝ่ายบุคคลของบริษัทมีงานล้นมืออยู่ในขณะนี้ และตอบรับการสมัครงานของคุณไม่ทัน ให้คุณสมัครที่อื่นต่อไปเรื่อยๆอย่าหยุด อย่าคิดไปเองว่า ไหน ลองสมัครสัก 10 ที่ซิ เพื่อดูผลตอบรับ พสมัครสิบที่เสร็จแล้วก็ไม่ทำอะไร เอาแต่นั่งคอย หรือพอไม่ได้ดั่งใจก็หัวร้อนไปทวีตด่า แบบนี้ไม่เอานะหนูๆ

วัดผลอย่างเป็นประจำ ในที่นี้ไม่ได้รวมแค่การคัดเลือกบริษัท หรือตำแหน่งที่สมัครงาน แต่รวมถึงทุกๆอย่างที่คุณทำ เช่น เรซูเม่ รูปถ่าย หรือข้อความที่คุณส่งให้บริษัทต่างๆตอนสมัครงาน และยังรวมไปถึงการสอบถามหรือติดตามผลการสมัครงานด้วย ถ้าคุณคิดว่าคุณทำทุกอย่างดีแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับสักที มันจะต้องมีอะไรที่ผิดปกติไปแน่ๆ อาจจะลองให้เพื่อน 2-3 คนช่วยดูเรซูเม่ของคุณ พวกเขาอาจจะช่วยบอกได้ว่ามีจุดบกพร่องตรงไหน แต่ถ้าคุณไม่มีเพื่อนที่เก่งๆเลยล่ะก็ และนี่คือสิ่งที่ผิดปกติที่พบเห็นบ่อยๆ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที