Wanute

ผู้เขียน : Wanute

อัพเดท: 22 เม.ย. 2020 22.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1641 ครั้ง

อยครั้งที่เวลาองค์กรขาดคนทำงานย่อมมีการลงประกาศงาน หรือหาเว็บไซต์ ประกาศงานฟรี หาคนเข้ามาทำงาน ซึ่งในทุก ๆ องค์กรต้องการบุคลากรที่มีศักยภาพ ช่วยขับเคลื่อนให้ก้าวหน้าต่อไปได้ และเพื่อเป็นแนวทางในการคัดเลือกคนเข้ามาทำงานที่บางครั้งสมัครกันไว้เยอะให้เหมาะสม ได้บุคลากรที่มีศักยภาพมากที่สุด วันนี้เราจึงมี 7 วิธีหาคนเข้าทำงานมาแนะนำ


7 วิธีหาคนเข้าทำงาน ให้ได้คนที่ใช่กับองค์กร

7 วิธีหาคนเข้าทำงาน ให้ได้คนที่ใช่กับองค์กร

บ่อยครั้งที่เวลาองค์กรขาดคนทำงานย่อมมีการลงประกาศงาน หรือหาเว็บไซต์ ประกาศงานฟรี หาคนเข้ามาทำงาน ซึ่งในทุก ๆ องค์กรต้องการบุคลากรที่มีศักยภาพ ช่วยขับเคลื่อนให้ก้าวหน้าต่อไปได้ และเพื่อเป็นแนวทางในการคัดเลือกคนเข้ามาทำงานที่บางครั้งสมัครกันไว้เยอะให้เหมาะสม ได้บุคลากรที่มีศักยภาพมากที่สุด วันนี้เราจึงมี 7 วิธีหาคนเข้าทำงานมาแนะนำ

1.        เลือกคนที่มีทักษะ รอบรู้

ในการ คัดคนเข้าทำงาน สิ่งแรกที่เราต้องดูเลยก็คือคนที่สมัครงานมีทักษะ ประสบการณ์ ความรู้เกี่ยวกับงานมากน้อยแค่ไหน (ดูการศึกษา) เพื่อให้ได้คนที่มาช่วยทำงานได้ตอบโจทย์ ประสบความสำเร็จในการลงมือทำงาน

2.        เลือกคนที่มุ่งมั่นในการทำงาน

ให้เราดูระยะเวลาในการทำงานจากองค์กรอื่นที่ผ่านมา ว่ามีระยะเวลายาวนานแค่ไหน เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าเขามีประสบการณ์การทำงาน และเป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจทำงาน หรือมองหาสิ่งใหม่ที่ดีกว่าเสมอ และองค์กรเราคือสิ่งที่ดีกว่าเดิม ถือเป็นสิ่งที่ต้องดูเพื่อ หาคนเข้าทำงาน

3.        เลือกคนที่มีความสามารถ

ความสามารถที่ว่าไม่ได้มีเฉพาะงานง่ายเท่านั้น แต่ต้องเป็นคนที่รับในทุก ๆ สถานการณ์ได้ ใช้ทั้งความคิดสร้างสรรค์และความพยายามควบคู่กันไปได้ พร้อมรับผิดชอบงานที่มอบหมาย มีศักยภาพ พัฒนาทักษะตัวเองเสมอ

4.        เลือกคนที่มีบุคลิกไปทิศทางเดียวกับองค์กร

อีกหนึ่งสิ่งในการ หาคนเข้าทำงาน อย่าง บุคลิกภาพของเขาควรไปในทิศทางเดียวกับองค์กร เช่น ค่านิยม ความซื่อสัตย์ ไม่โกหก รักษาคำพูด เข้ากับหัวหน้างาน กับองค์กรได้ ฯลฯ จะทำให้การทำงานให้องค์กรเป็นไปอย่างราบรื่น

5.        เลือกคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่ายเข้าไว้

การทำงานในองค์กรทุกคนต้องหันหน้าพูดคุยกัน เพื่อให้ได้งาน ให้สามารถทำงานได้อย่างลงตัว จึงต้องดูผู้สมัครด้วยว่าอัธยาศัยดีหรือไม่ สามารถร่วมงานกับผู้อื่น เพื่อนร่วมทีมตนเองได้ดี ยิ่งงานที่ต้องพบปะลูกค้ายิ่งต้องพิจารณาเรื่องนี้

6.        เลือกคนที่พอใจกับค่าตอบแทน

ในการ คัดคนเข้าทำงาน จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเลือกคนทำงานที่พอใจกับค่าตอบแทน ซึ่งเรามั่นใจคนที่รับเข้ามาว่าเขาพอใจแล้วนะ เพราะหากเขาไม่โอเคอาจทำงานได้ไม่เต็มกำลัง ส่งผลต่อการทำงาน

7.        เลือกคนที่เข้ากับวัฒนธรรมองค์กรได้

สิ่งสุดท้ายในการ คัดคนเข้าทำงาน คือต้องเลือกคนที่เข้ากับวัฒนธรรมองค์กรได้ กฎระเบียบ ความคาดหวัง วิธีการทำงาน มาตรฐานที่ตั้งไว้ ฯลฯ เพราะล้วนแล้วแต่มีผลต่อพฤติกรรมคนในองค์กรหมด ใครที่เข้าไม่ได้อาจเกิดความยุ่งยาก หรือปัญหาตามมา

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 7 วิธี หาคนเข้าทำงาน ไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหมล่ะ ซึ่งการได้คนทำงานที่ถูกจริตกับองค์กรในทุก ๆ ด้านย่อมทำให้ได้งานที่มีประสิทธิภาพเสมอ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที