abou02

ผู้เขียน : abou02

อัพเดท: 25 เม.ย. 2021 07.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 22604 ครั้ง

ประกันตัวผู้ต้องหา แล้วมีความผิดพลาดเกิดขึ้น หาเช่าหลักทรัพย์ประกันตัว แล้วผิดพลาดลองมาศึกษากันดู เป็นผลดีกับตัวท่านเอง ) ประกันเช่น คดียาเสพติด คดีเช็ค คดียักยอกทรัพย์


เช่าหลักทรัพย์ประกันตัว ผู้ต้องหา ปี2566

ในเรื่องการ เช่าหลักทรัพย์ประกันตัวผู้ต้องหา นั้นไม่ใช่เรื่องล้อเล่น ถูกแจ้งข้อหาอะไรมา ซึ่งต้องเป็นข้อหาทางอาญาจึงต้องมีการประกันตัว และข้อหานั้นใช้หลักทรัพย์กี่บาท เป็นเงินสดกี่บาทหรือเป็นโฉนดมูลค่าเท่าไหร่สอบถามเจ้าหน้าที่ให้ชัดเจน


ต้องวางแผนในการทำงาน หรือว่าตัวท่านมีหลักทรัพย์อะไรอยู่ในมือบ้างที่จะใช้ของตัวเองจะได้ไม่ต้องไปเช่าหรือขายหลักทรัพย์จากผู้ให้บริการเช่าหลักทรัพย์ท่านจะได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายมากเกินไป

ไปหาลักทรัพย์ของท่านมีไม่เพียงพอก็จำเป็นที่จะต้อง ใช้บริการเช่าหลักทรัพย์จากผู้ให้บริการต่างๆ ก็คัดเลือกคัดสรรให้ดีเอาที่ถูกใจและถูกจริตคุยกันรู้เรื่อง เงื่อนไขอะไรก็เคลียร์กันให้ชัดเจน


โดยปกติข้อหาที่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันจะเป็นข้อหาทางอาญาเท่านั้น ส่วนข้อหาทางแพ่งไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัวคือไม่มีการประกันตัวเกิดขึ้นเลยนั่นเอง


ดังนั้นก่อนจะทำอะไรให้สอบถามรายละเอียดเบื้องต้นให้ชัดเจนแต่ก่อนและกรุณาวางแผนล่วงหน้า กรุณาอย่ามาแบบฉุกเฉินถ้าเป็นไปได้ เพราะฝ่ายที่ดำเนินการเขาจะทำงานกันไม่ทัน ซึ่งผลเสียในการหาหลักทรัพย์มาประกันตัวไม่ทันมันก็ตกกับตัวจำเลยหรือผู้ต้องหา ซึ่งก็ไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น

รับประกันตัวผู้ต้องหา

 

คำแนะนำเรื่องหลักทรัพย์ ประกันตัว

1.คุณถูกดำเนินคดีอะไร ในคดี อาญา เช่น ทำร้ายร่างกาย ,ยักยอก ,ลักทรัพย์ ,พรบ.เช็ค ,ฉ้อโกง ,ฉ้อโกงประชาชน , คดียาเสพติด

2.รับจ้างประกันตัวผู้ต้องหา ในชั้นไหนหรือขั้นตอนไหน เช่น ชั้นตำรวจ ชั้นอัยการ ชั้นศาล (ได้แก่ ศาลชั้นต้น ศาลอุทรธรณ์ ศาลฎีกา)

3.ประกันตัวที่ศาลไหน เช่น ศาลจังหวัดชลบุรี ศาลจังหวัดเชียงใหม่ หรือศาลแขวงนครราชสีมา (ศาลจังหวัดกับศาลแแขวง อำนาจไม่เท่ากัน)

4.เคยยื่นประกันผู้ต้องหามาหรือยัง ถ้าเคย แล้วศาลท่านไม่ให้ประกันเพราะอะไรจึงไม่ให้ประกัน เช่น หลักทรัพย์มูลค่าน้อยไป , หลักทรัพย์ไม่น่าเชื่อถือ , คดีอุกฉกรรจ์ เป็นต้น (ถ้าจะยื่นเข้าไปใหม่ จะได้รู้ว่าเราต้องแก้ไขตรงไหนบ้าง)

5.จะใช้หลักทรัพย์วันไหน ใช้ประกันเมื่อไหร่

6.ตอนนี้มีเงินอยู่เท่าไหร่ (บางทีเอาเงินสดตัวเองวางประกันอาจประหยัดกว่าเช่าหลักทรัพย์รับประกันตัวก็ได้ต้องดูเป็นกรณีๆไป)

 

เมื่อมีไกด์ไลน์ให้ท่านแล้วหวังว่าคงจะทำให้การประกันตัว หรือการหาหลักทรัพย์ หรือการเช่าหลักทรัพย์ มันง่ายขึ้น สุดท้ายแล้วบอกว่าผู้ต้องหาจะได้รับการประกันตัวออกมาเป็นอิสระและจะได้มาใช้ชีวิตปกติ รวมถึงจะได้เตรียมการทางด้านรูปคดีซึ่งต้องปรึกษาทนายความ

 

ประกันด้วยกำไล EM

ในบางกรณีท่านสามารถประกันตัวโดยใช้กำไล EM สามารถทำได้ โดยการยื่นคำร้องขอประกันตัวต่อศาลและขอติดกำไลอีเอ็มโดยปกติทั่วไปจะวางเงินเป็นมูลค่าประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าหลักทรัพย์เงินสดที่ศาลเรียกไว้ แต่ไม่แน่เสมอไปว่าจะได้รับอนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราวและติดกำไล EM ได้หรือไม่ การอนุญาตเป็นดุลพินิจของศาล


การประกันตัวหรือการหาหลักทรัพย์คนมีทางเลือกไว้หลายๆรูปแบบ เผื่อทางใดทางหนึ่งผิดพลาดจะได้เหลือทางอื่น สำรองเอาไว้

 

>>> ประกันผู้ต้องหา

ติดต่อเรา  กดโทร : 081 189 5861

กด Add Line สอบถาม

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที