admin

ผู้เขียน : admin

อัพเดท: 24 มิ.ย. 2020 11.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11677 ครั้ง

บริการขนส่งหิน ? ทราย ที่ไม่ใช่เพียงแค่ส่งถึงปลายทางเท่านั้น แต่ทุกขั้นตอน คือการทำให้ลูกค้ามีความพึงพอใจสูงสุด นี่คือความเป้าหมายของเรา ด้วยพนักงานทุกคนที่มีความตั้งใจ รักและเต็มใจให้บริการ ไม่ใช่เพียงบริการด้วยมือ แต่ทั้งหมดนี้ คือบริการด้วยหัวใจ


เลือกวัสดุก่อสร้างอย่างไร ให้เหมาะสมกับงาน

การเลือกวัสดุก่อสร้าง มีปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ที่ต้องคำนึงถึงเสมอ นั่นก็คือเลือกอย่างไรให้ได้วัสดุที่เหมาะสมกับงาน การเลือกหิน-ทรายก็เช่นกัน ไม่ใช่ว่าจะใช้อย่างไรก็ได้ เลือกแบบไหนก็ได้

เลือกวัสดุก่อสร้าง สิ่งแรกที่ต้องคัดสรรนั่นก็คือ หิน-ทราย อาจจะเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนไม่ให้ความสำคัญ แต่สิ่งนี้เอง นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้ เพราะหิน-ทรายมีหลากหลายชนิด เนื่องจากแต่ละพื้นที่ แต่ละภูมิภาค จะมีหินและทรายที่มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน

ดังนั้น ลองมาดูซิว่า หิน-ทรายแต่ละแบบ เหมาะสำหรับนำไปใช้กับงานรูปแบบไหนบ้าง

 

หินแต่ละประเภทและการนำไปใช้

 

1.หิน ¾ คือหินที่มีขาดเฉลี่ย 3/4นิ้ว สีของหินประเภทนี้ จะมีความแตกต่างกันออกไปแต่ละภูมิภาค ซึ่งแต่ละสี มีความแข็งแกร่งแตกต่างกัน เหมาะสำหรับทำผลิตภัณฑ์คอนกรีต งานเทพื้น หล่อเสา ทำถนน และสิ่งก่อสร้างโดยทั่วไป

2. หินคลุก คือหินปูนที่มีขนาดเม็ดใหญ่ และเล็กปกคลุกกันอยู่ จะทำให้เกิดคุณสมบัติจับตัวกันแน่น เมื่อมีแรงบีบอัด ทำให้ได้พื้นผิวที่แข็งแรง เหมาะสำหรับใช้งานก่อสร้างถนน หรือใช้ร่วมกับหินลูกรัง ใช้ทำอิฐบล็อก หรือเทพื้นบริเวณพื้นที่มีน้ำท่วมขัง แต่หินชนิดนี้ ไม่สามารถใช้งานผสมปูนก่อสร้างได้ เพราะไม่มีแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับผสมปูน

3. หินเกล็ด 3/8 หินที่มีขนาด 3/8 จะถูกนำไปใช้ในงานก่อนสร้างทั่วไปส่วนใหญ่ เพื่อเป็นส่วนผสมคอนกรีต ลาดปูพื้น ตกแต่งสวน โรยทางเดิน

 

 

ทรายแต่ละประเภทและการนำไปใช้

 

1. ทรายหยาบ จะมีความแตกต่างกันไปแต่ละภูมิภาค ทั้งสีและความละเอียด ใช้เพื่อผสมกับคอนกรีต เพื่องานก่อสร้างที่ต้องการความคงทนสูง เช่น การสร้างบ้าน คอนโด

2. ทรายถม ใช้สำหรับปรับหน้าพื้น หรือเทพื้นก่อนก่อสร้าง ใส่ถุงกันน้ำท่วม ใช้ถมที่ หรือใช้ในโครงการก่อสร้างถนนใหญ่ ๆ เป็นต้น

3. ทรายละเอียด เหมาะสำหรับงานก่อสร้างที่ต้องการความละเอียด เช่น ก่อ ฉาบ หรืองานก่อสร้างอิฐมวลเบา เป็นต้น

 

จะเห็นได้ว่าวัสดุก่อสร้าง โดยเฉพาะหิน-ทราย มีมากมายหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทมีคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป จำเป็นที่ต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับประเภทของงาน ดังตัวอย่างข้างต้นนี้

 

ไม่ว่าจะเป็นงานเทพื้น งานหล่อเสา งานก่อสร้างถนน งานส่วนผสมคอนกรีต ล้วนต้องการความแข็งแกร่ง หรือความละเอียดที่แตกต่างกัน ดังนั้น งานก่อสร้างในแต่ละจุด จะเป็นงานที่สมบูรณ์แบบไม่ได้เลย ถ้าหากว่าผู้ก่อสร้าง เลือกใช้วัสดุหิน-ทรายผิดประเภท และไม่ได้คุณภาพ

การเลือกวัสดุก่อสร้างจึงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของผู้ก่อสร้างเอง หรือแม้กระทั่งการได้รับคำแนะนำดี ๆ จากผู้ให้บริการ เพราะถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องวัสดุก่อสร้าง เพื่องานก่อสร้างของคุณ สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

 

ข้อมูลเพิ่มเติม  https://jumlong.co.th/services/

#ขนส่ง #หิน #ทราย #บริการ #ขนส่งหิน #ขนส่งทราย #ขนส่งหินทราย #หินทราย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที