admin

ผู้เขียน : admin

อัพเดท: 24 มิ.ย. 2020 11.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11712 ครั้ง

บริการขนส่งหิน ? ทราย ที่ไม่ใช่เพียงแค่ส่งถึงปลายทางเท่านั้น แต่ทุกขั้นตอน คือการทำให้ลูกค้ามีความพึงพอใจสูงสุด นี่คือความเป้าหมายของเรา ด้วยพนักงานทุกคนที่มีความตั้งใจ รักและเต็มใจให้บริการ ไม่ใช่เพียงบริการด้วยมือ แต่ทั้งหมดนี้ คือบริการด้วยหัวใจ


ขนส่งวัตถุดิบก่อสร้างมีกระบวนการอย่างไร

              ขนส่งวัตถุดิบก่อสร้างไม่ใช่จะใช้อะไรขนส่งก็ได้ แต่ต้องมีกระบวนการที่เป็นมาตรฐาน ตามที่กรมการขนส่งกำหนด มีการตรวจเช็ครถขนส่ง ตามเวลาและระยะทาง เช็คสถานะขนส่งที่ชัดเจนตลอดเวลา จึงจะนำมาซึ่งการขนส่งที่มีประสิทธิภาพ
              โดยผู้ให้บริการขนส่งวัตถุดิบก่อสร้าง จะต้องเป็นบริษัทที่มีมาตรฐานเท่านั้น ผู้ใช้บริการจึงจะได้รับประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งที่มีความรวดเร็วตรงเวลา และความปลอดภัยในการขนส่ง เพื่อลดอุบัติเหตุ และเป็นมิตรต่อสังคม

ขนาดและความเหมาะสม รถขนส่งวัตถุดิบก่อสร้าง
              แน่นอนว่า เมื่อมีการขนส่งวัตถุดิบก่อสร้าง สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเสมอ นั่นก็คือความปลอดภัยในการขนส่ง จำเป็นที่จะต้องเลือกพาหนะในการขนส่ง ให้มีความเหมาะสมกับวัตถุดิบ ไม่เล็กจนเกินไป หรือไม่บรรทุกจะเกินขีดจำกัด และเป็นไปตามกฎหมายกำหนด
รถบรรทุกมีมากมายหลายประเภทด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่ที่นิยมใช้ในงานขนส่งวัตถุดิบก่อสร้าง มีดังนี้

  1. รถบรรทุก 10 ล้อ ส่วนใหญ่จะบรรทุกน้ำหนักรวมไม่เกิน 25 ตัน ต่อรอบ
  2. รถบรรทุก 10 ล้อ และรถลากพ่วง ส่วนใหญ่จะบรรทุกน้ำหนักรวมไม่เกิน 47 ตัน ต่อรอบ

              เป็นขนาดที่เหมาะสม และมีการควบคุมราคาขนส่งจากราคากลาง ที่มีวิธีการคำนวนราคา ระยะทาง และน้ำหนักในการขนส่ง ที่เหมาะสมเป็นไปตามมารตฐานของราคากลาง ทั้งนี้เพื่อเป็นการควบคุมเพื่อให้ผู้ใช้บริการได้ประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบายในการใช้บริการ ได้รับราคาในการบริการที่เป็นธรรม พร้อมนำมาซึ่งความปลอดภัยในระหว่างขนส่ง
              ดังนั้น การเลือกผู้ให้บริการที่มีมารตฐานและความน่าเชื่อถือ จึงเป็นปัจจัยที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการมั่นใจได้ว่า ได้รับบริการที่ดีมีคุณภาพ และราคาสมเหตุสมผล และที่สำคัญอยู่ภายใต้กฎหมายและการควบคุมจากกรมการขนส่ง
              ในเรื่องขนส่งวัตถุดิบก่อสร้าง บริษัทที่ให้บริการตามมาตรฐานกรมการขนส่ง ยังต้องมีการติดระบบ GPS เพื่อตรวจสอบความเร็วในการขับขี่ ตามมารตฐานของกรมการขนส่ง ตรวจเช็คสภาพร่างกายและจิตใจของผู้ขับขี่อยู่เสมอ มีการตรวจเช็คสภาพรถตามระยะทางและเวลาในการขนส่ง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ ไม่บรรทุกน้ำหนักเกิน และต้องมีการขับขี่ตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด
              เพื่อเป็นการขนส่งวัตถุดิบก่อสร้าง ที่มีมาตรฐานให้ผู้ใช้บริการเกิดความไว้วางใจ ส่งมอบงานได้อย่างจรงเวลา ไม่มีเหตุขัดข้องที่เป็นอุปสรรค ที่จะนำมาซึ่งความเสียหายต่อโครงการ ที่ไม่อาจประเมินค่าได้ จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง
              ที่ต้องใช้บริการที่มีมาตรฐานเท่านั้น กรณีใช้ผู้ให้บริการขนส่งเถื่อน เมื่อเกิดความเสียหาย ไม่อาจเรียกร้องใด ๆ จากผู้ให้บริการได้ เพราะการขนส่งวัตถุดิบก่อสร้าง ไม่ใช่ใคร ๆ ก็จะสามารถขนส่งได้ แต่จะต้องเป็นผู้ให้บริการที่มีความเป็นมืออาชีพ และพร้อมในทุก ๆ ด้าน ดังที่ได้กล่าวมาในข้างต้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:  http://jumlong.co.th/
#ขนส่ง #หิน #ทราย #บริการ #ขนส่งหิน #ขนส่งทราย #ขนส่งหินทราย #หินทราย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที