Muthita

ผู้เขียน : Muthita

อัพเดท: 15 มิ.ย. 2020 16.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 781 ครั้ง

แนะนำ 5 เทคนิคการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนปัจจุบัน


เทคนิคการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นกันบ้างดีกว่า

สำหรับโครงการบ้าน รามอินทราหรือโครงการบ้านเดี่ยวย่านอื่นๆนั้น ปัจจุบันมักจะเห็นว่าหลายๆ โครงการนิยมใช้บ้านสไตล์โฒเดิร์น เพราะเป็นการดึงดูดลูกค้ากลุ่มคนสมัยใหม่นั่นเอง โดยบ้านทรงโมเดิร์นนั้นแน่นอนบ้านมันก็จะเน้นรูปทรงของบ้านที่มีลักษณะเป็นรูปเรขาคณิต เรียบง่าย สวยงามและซ่อนความหรูหราไว้ ซึ่งบ้านทรงโมเดิร์นนั้นสามารถที่จะตกแต่งได้อย่างง่ายดาย ซึ่งใครก็ตามที่ยังนึกไม่ออกว่าจะแต่งบ้านโมเดิร์นอย่างไรนั้นเราก็มีแนวทางมาฝากเพื่อนๆ

1.   เราต้องเข้าใจก่อนว่าในการตกแต่งบ้านทรงโมเดิร์นนั้นไม่ใช่แค่ทำแล้วให้รู้สึกสวยงาม และยังช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างสะดวกสบาย เพราะลดลวดลายต่างๆลงบนเสาหรือพื้นนั้นมันจะช่วยทำให้เราประหยัดเวลาในการทำความสะอาดลงไปได้ ทั้งแบคทีเรียต่างๆที่เกาะอยู่ตามขอบต่างๆ ซึ่งทำความสะอาดได้ยากนั้นก็จะไม่มีในบ้านทรงโมเดิร์น เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนปัจจุบันที่อาจจะไม่ได้มีเวลาทำความสะอาดทุกพื้นที่ได้อย่างดี

2.   เราต้องเลือกวัสดุที่ดูแลง่าย เพราะในระยะยาวนั้นบ้านที่สามารถทำความสะอาดหรือสามารถดูแลวัสดุได้ง่ายนั้นมันก็จะช่วยทำให้บ้านนั้นยังคงไม่เหมือนกับวันแรกๆที่เราได้ซื้อหรือได้สร้างมันขึ้นมา ทำให้ลดการทำความสะอาดบ้านได้อีกด้วย และยังสามารถหาวัสดุที่มาทดแทนได้ง่าย

3.   เลือกใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนั้นแต่ละบ้านก็จะมีการติดตั้งอินเตอร์เน็ตกันอยู่แล้ว งั้นหักเราสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ไอทีต่างๆเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในบ้านนั้นมันก็จะช่วยทำให้เรามีเวลาไปทำอย่างอื่นเพิ่มมากขึ้น อย่างเช่น การเลือกสัญญาณกันขโมยแล้ว WiFi camera ผสมกับ door and window, เครื่องฟอกอากาศที่ทำงานอัตโนมัติ, การเลือกใช้ sensor ตรวจจับแก๊สและควันที่จะร้องและแจ้งเตือนเมื่อเกิดอันตราย หรือการเลือกใช้หลอดไฟที่สามารถสั่งเปิดปิดด้วยเสียง เป็นต้น

4.   อาจจะเลิกใช้หลังคาบ้านที่มีความเป็น modern อย่างชัดเจน โดยอาจจะเลือกหลังคาแผ่นเรียบที่มีเส้นสายน้อยและมีสีไม่ฉูดฉาดกลมกลืนกับลักษณะของบ้าน และยังเข้ากับลักษณะของสภาพอากาศของประเทศไทยอีกด้วย

5.   เราอาจจะเลือกต้นไม้ที่เข้ากับบ้านทรงโมเดิร์น อย่างเช่น การเลือกพันธุ์ไม้ที่มีความเคลื่อนไหวและมีการเล่นระดับความสูง เช่น ต้นหูกระจง ต้นโมก เป็นต้น เพื่อลดทอนความแข็งกระด้าง เพิ่มความอ่อนโยนให้บ้านและยังเพิ่มพื้นที่สีเขียวอีกด้วย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที