sawit

ผู้เขียน : sawit

อัพเดท: 20 มิ.ย. 2020 16.49 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1245 ครั้ง

4 ข้อดีของคนชอบเที่ยว มีข้อดีอะไรบ้างเรามาดูกัน


4 ข้อดีของคนชอบเที่ยว มีข้อดีอะไรบ้างเรามาดูกัน

มีงานวิจัยออกมาหลายฉบับนะครับ ว่าการไปเที่ยวสามารถช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ และสามารถลดอากาศซึมเศร้าได้ เพื่อนหลายคนก็มีความฝันอยากไปเที่ยวกันใช่ไหมล่ะครับ เเต่สถาณการณ์ตอนนี้เรายังไม่สามารถเที่ยวได้อย่างเต็มที่เพราะการเเพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาทำให้สายเที่ยวต้องงดเที่ยวไปก่อนโดยเฉพาะต่างประเทศ อาจจะรู้สึกเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ เเต่เราอาจจะหากิจกรรมดี ๆ ทำเวลาว่างที่ไม่ได้ได้ไปเที่ยวกันครับ เช่น เล่นเกม PGSLOT ทำอาหารขาย เป็นต้น เเต่การเที่ยวก็ยังเป็นเรื่องที่ใคร ๆ อยากไป วันนี้เรามาดูข้อดีของคนชอบเที่ยวกันครับ

การท่องเที่ยว

1. ได้มิตรภาพใหม่ การที่เราออกเดินทางไปเที่ยวในแต่ละสถานที่ต่าง ๆ เราจะได้พบผู้คนหน้าใหม่ๆมากหน้าหลายตา ต่างติดต่อสื่อสารกันพูดคุย ทักทายและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ได้มุมมองใหม่ๆจากคนอื่น ๆ ที่เราพึ่งรู้จัก ได้ทำความรู้จักกับกับเพื่อนใหม่ มีไว้ค่อยช่วยเหลือดูเเลกันเวลาเกิดความลำบากขณะเดินทางท่องเที่ยวถือว่าได้มิตรภาพทีดียิ่งนัก

2. ได้ฝึกภาษา การเดินทางท่องเที่ยวทุกวันนี้ไม่ใช่เเค่ในประเทศไทยเเล้วนะครับ สามารถไปเที่ยวต่างประเทศได้อีกด้วยสำหรับเพื่อน ๆ คนใหนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ ควรเตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษกันให้ดี เพราะไม่ว่าคุณจะไปประเทศไหน จะอยู่มุมใดของโลกภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักที่เราจะใช่ในการติดต่อสื่อสารกับคนอื่น ๆ หรือถ้าบางคนตั้งใจว่าจะไปประเทศใดประเทศหนึ่ง การฝึกภาษาถิ่นของประเทศถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากครับ เพราะเราสามารถติดต่อสื่อสารกับเขาได้ และยังได้วัฒนธรรมทางภาษาเพิ่มอีกครับ หรือถ้าไม่ได้ไปต่างประเทศ สนใจเที่ยวในประเทศไทยเรา ก็อาจจะฝึกพูดภาษาถิ่นของภาคนั้นได้นะครับ เป็นการเรียนรู้ภาษาพื้นฐานงานของไทยเราด้วย

3. ฝึกการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า การตั้งเป้าหมายหรือการวางแผนเพื่อจะไปเที่ยว ณ สถานที่ใดสถานที่หนึ่งเป็นเรื่องจำเป็นมากนะครับ เเต่เมื่อถึงเวลาอาจเกิดปัญหาหลายอย่างทำให้การไปเที่ยวหยุดชะงัก หรืออาจจะเกิดปัญหาที่เราไม่คาดคิด ไม่ได้อยู่ในเเผนได้เช่น สถานที่มี่เราจะไปเที่ยว ทะเลเกิดพายุ น้ำตกเกิดน้ำป่าไหลหลาก เป็นต้น ดังนั้นการมีไหวพริบในการแก่ไข้ปัญหาถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เมื่อเราฝึกทักษาะตรงส่วนนี้บ่อย ๆ จะทำให้เราเป็นคนที่มีทักษาะการแก้ไขปัญหาได้ดีในการใช้ชีวิตประจำวันหรือการทำงานครับ

4. ได้รับความรู้จากป้ายบอร์ดต่าง ๆ ใครที่เคยเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศก็อาจจะเคยเจอกับป้ายบอร์ดเเสดงข้องมูกการท่องเที่ยวสถาณที่ต่าง ๆ ให้เราอ่านทำความเข้าใจ ถึงจะไปประเทศต่าง ๆ ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษในการพูดเเต่ป้ายต่าง ๆ จะมีภาษาอังกฤษอยู่ด้วยเพื่อสื่อให้ชาวต่างชาติได้เข้าใจ รับรองว่าได้ความรู้ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นเยอะเลย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที