Wanute

ผู้เขียน : Wanute

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2020 11.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1176 ครั้ง

ปัญหาหน้าเหี่ยวในวัยทำงานเป็นอะไรที่กวนใจสาว ๆ จนพาให้กังวลไม่น้อย จึงขอแนะนำ 6 เคล็ดลับแก้ปัญหาหน้าเหี่ยวในวัยทำงานกันไปเลย


6 เคล็ดลับแก้ปัญหาหน้าเหี่ยวในวัยทำงาน!

แก้ปัญหาหน้าเหี่ยวเชื่อว่าปัญหาหน้าเหี่ยวในวัยทำงานเป็นอะไรที่กวนใจสาว ๆ จนพาให้กังวลไม่น้อย ซึ่งวิธีการฉีดโบท็อกซ์ก็เป็นเคล็ดลับแก้ปัญหาที่ดีสุด ๆ แน่นอนว่าคลินิกรับทำไม่ได้มีเฉพาะในกรุงเทพฯ ใครอาศัยอยู่ภาคอีสานก็อาจไป ฉีดโบท็อกซ์ ขอนแก่น หรือจังหวัดอื่น ๆ ก็มีด้วยเช่นกัน แต่ถึงกระนั้นหลายคนคงอยากลองวิธีธรรมชาติดูบ้าง บทความนี้จึงได้ไปรวบรวมมาให้ถึง 6 เคล็ดลับแก้ปัญหาหน้าเหี่ยวในวัยทำงานกันไปเลย

1. หมั่นกินผักและผลไม้

สาว ๆ วัยทำงานควรใส่ใจเรื่องการกินมาก ๆ โดยให้เลือกกินผักและผลไม้ที่มีวิตามินซี วิตามินอี วิตามินเอ ไลโคปีน เบต้าแคโรทีน ฯลฯ พูดง่าย ๆ ว่าเป็นผักและผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระนั่นเอง ช่วยบำรุงผิวให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง

2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

สาว ๆ วัยทำงานหลายคนอาจจะต้องทำงานค้าง หรือมีความเครียดทำให้นอนน้อย แต่ถ้าไม่อยากหน้าเหี่ยวอยู่อย่างนี้ต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชม. ต่อวัน เพื่อให้ร่างกายได้หลั่งโกรทฮอร์โมนมาซ่อมแซม รวมถึงทำให้ร่างกายได้เจริญเติบโต มีเซลล์ผิวใหม่มาทดแทน ใบหน้าก็จะเต่งตึงขึ้น

3. ใช้ครีมกันแดดให้มาก ๆ

บรรดาอากาศ แสงแดด เป็นตัวการร้ายที่ทำให้ใบหน้ามีริ้วรอย เหี่ยวย่น หมองคล้ำ ดังนั้น จึงควรปกป้องใบหน้าของตนเองอย่างที่สุดด้วยการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30++ ทางไปบนใบหน้าบาง ๆ ให้ทั่ว แล้วแต่งหน้าหรือทาแป้งฝุ่นตาม

4.  เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บนใบหน้าที่มีสารบำรุงผิวที่มีริ้วรอย

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้บนใบหน้า เช่น เครื่องสำอาง สกินแคร์ ฯลฯ ซึ่งสาว ๆ วัยทำงานนิยมใช้กัน ควรเลือกที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวประเภทลดเลือนริ้วรอย เพื่อให้ช่วยบำรุงใบหน้าให้ดูขาวกระจ่างใส หยุดความเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร

5. เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าบ้าง

การเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เช่น ครีมบำรุง  สกินแคร์ มาส์ก ที่ควรมาจากสารสกัดจากสมุนไพรอย่าง กรดผลไม้ น้ำมันสกัดต่าง ๆ ว่านหางจระเข้ ฯลฯ เพื่อมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ไม่แห้งเหี่ยวใด ๆ

6. ทำโยคะบริหารผิวหน้าซะเลย

ปิดท้ายกันด้วยวิธีที่ไม่ต้องเสียเงิน อย่างการทำโยคะบริหารผิวหน้า คือ ให้สาว ๆ วัยทำงานอ้าปากหรือออกเสียงค้างไว้ท่าละ 5 วินาที โดยพูดว่า “อะ อิ อุ เอะ โอะ” ทำได้ทุกวัน ทุกเวลา ช่วยยกกระชับใบหน้าไม่ให้เหี่ยวย่น

จะเห็นได้ว่านอกจากการฉีดโบท็อกซ์แล้ว ก็ยังมีเคล็ดลับอื่น ๆ ช่วยได้ด้วยเช่นกัน แต่ก็ต้องยอมรับว่าเคล็ดลับอื่น ๆ ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควร ดังนั้น หากใครอยากได้ความรวดเร็วการฉีดโบท็อกซ์ก็ยังคงเป็นวิธีที่น่าสนใจและอยากให้ทำก่อนอยู่ดี

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที