wasun

ผู้เขียน : wasun

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2020 23.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1243 ครั้ง

เทคโนโลยีดิจิตอลมีอะไรบ้าง มีผลอย่างไรต่อชีวิตประจำวัน


เทคโนโลยีดิจิตอลมีอะไรบ้าง มีผลอย่างไรต่อชีวิตประจำวัน

โลกเราปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงก้าวหน้าไปไกลและล้ำสมัยอย่างมาก เปลี่ยนจากยุคอนาล็อกไปสู่ยุคดิจิตอลอย่างเต็มตัว นำเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาใช้ในชีวิตประจำวันิ สร้างความสะดวกสบายให้กับมนุษย์แต่มีอีกหลายคนมากครับที่ยังไม่รู้ว่าเทคโนโลยีดิจิตอลนั้นมีอะไรบ้างที่ทำให้ชีวิตของเราเปลี่ยนแปลงไปขนาดนี้ บางคนอาจจะเคยใช้งานเทคโนโลยีเหล่านี้อยู่ทุกวันแต่ไม่เคยทราบเลยครับ วันนี้เรามาทำความรู้จักกัน

1. คอมพิวเตอร์ เป็นเทคโนโลยีที่เบสิคมากทุกคนต่างรู้จักเทคโนโลยีชนิดนี้ซึ่งคอมพิวเตอร์สามารถทำงานได้อย่างหลายอย่างเช่น Microsoft Office ทั้งโปรแกรมอื่น ๆ ที่สามารถดาวน์โหลดลงได้ อีกอย่างยังสามารถใช้เล่นเกมได้ด้วยโดยเฉพาะเกม Joker123 เกมที่มีผู้เล่นเพียงคนเดียวหรือเป็นห้องหลายคนเป็นเกมออนไลน์ที่เมื่อเล่นเกมแล้วเราสามารถได้เงินรางวัลจริงครับ

2. กล้องถ่ายรูป หนุ่ม ๆ สาว ๆ สายถ่ายรูปสวยจะมีเทคโนโลยีชนิดนี้ติดตัวเสมอเพราะนอกจากจะเป็นกล้องไว้สำหรับถ่ายรูปสวยแล้ว ยังถูกพัฒนามาใช้ในรูปแบบต่าง ๆ เช่นเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์สื่อสารผ่านทางบลูทูธ

3. กล่องจานดาวเทียม ใช้เครือข่ายดาวเทียมในการเชื่อมต่อเป็นกล่องที่ทำให้เราได้ดูข่าวสารผ่านทางช่องต่าง ๆ เช่นสามารถดูซีรีย์ ภาพยนตร์ เพลง รวมถึงช่องโฆษณาขายสินค้าต่าง ๆ ได้ด้วยครับ

4. โทรศัพท์มือถือ เป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมและฮิตสุดเพราะรูปแบบที่ถูกพัฒนามาเพื่อตอบสนองความสุขสบายของมนุษย์ สามารถทำอะไรได้หลายอย่างเช่นโทรสื่อสาร ดูซีรีย์ สื่อโซเชียล และการเล่นเกม JOKER123 ที่เว็บไซต์ SLOTKUB

5. แท็บเล็ต เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเสมอเพราะรูปแบบที่หน้าจอกว้างมาก ทำให้เหล่าขาซีรีย์หรือภาพยนตร์ชอบมากตัวนี้ เพราะทำให้ไม่ต้องก้มหน้าเพ็งเล็งกับหน้าจอที่เล็กของโทรศัพท์ และแท็บเล็ตยังสามารถทำกิจกรรมอื่นได้อีกไม่แพ้สมาร์ทโฟนเลยก็ได้ แถมบางรุ่นยังสามารถโทรผ่านเสียงของแต่ละเครือข่ายโทรศัพท์ได้ด้วยครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที