joker

ผู้เขียน : joker

อัพเดท: 01 ก.ค. 2020 23.20 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1051 ครั้ง

5 ข้อของการเตรียมตัวมีลูก รู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย


5 ข้อของการเตรียมตัวมีลูก รู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย

การมีลูกเป็นความฝันของแม่หลายคน ซึ่งจะมีลูกเราจะต้องเตรียมตัววางแผนให้รอบคอบ ทั้งทางด้านสุขภาพกายและจิตใจ รวมถึงด้านการเงินเป็นสิ่งสำคัญต่อการเลี้ยงลูก ในกรณีที่ยังไม่พร้อมจะมีลูกจะทำให้มีปัญหาทางด้านการเงินมาก แต่ถ้าคนที่พร้อมจะมีลูกแล้วนั้นมาดูรายละเอียดกันครับ วันนี้เราจะมาแชร์ 5 ข้อสำคัญเกี่ยวกับการเตรียมตัวมีลูกมาฝากกันครับ

1. พูดคุยปรึกษาแพทย์ ก่อนการตั้งครรภ์ในคุณแม่ที่อยากมีลูกหรือสามีภรรยาที่อยากมีลูก ควรเตรียมตัวพูดคุยกับแพทย์สูติ เพื่อขอคำปรึกษาและคำแนะนำในการปฏิบัติตัว ทั้งทางด้านสุขภาพ การรับประทานอาหาร ความเสี่ยงทางพันธุกรรม ภาวะการตั้งครรภ์มาก่อน โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ การได้รับยาบางชนิดของแม่ รวมถึงสุขภาพทางด้านทันตกรรมด้วยแพทย์จะจัดตารางการวางแผนให้คุณแม่และลูกน้อยได้รับประโยชน์สูงสุด

2. เลิกพฤติกรรมเสี่ยงต่อลูก พฤติกรรมเสี่ยงของคุณแม่จะส่งผลต่อลูกได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นแม่ที่สูบบุหรี่ดื่มแอลกอฮอล์และใช้สารเสพติด ซึ่งสารต่าง ๆ ในบุหรี่และออกกอฮอร์ ส่งผลทำให้เด็กเกิดความพิการหรือเสียชีวิตในครรภ์ได้ นอกจากนี้ยังรวมถึงการได้รับสารเคมีบางอย่างเช่นยาฆ่าแมลง ยาฆ่าหนู และอื่น ๆ

3. เตรียมร่างกาย ก่อนตั้งครรภ์ต้องตรวจร่างกายเพื่อดูโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจและอื่น ๆ ซึ่งโรคเหล่านี้มีผลกับแม่และลูกน้อยเป็นอย่างมากนอกจากนี้ยังรวมถึงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่น HIV และคุณแม่ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทำให้ร่างกายแข็งแรงและเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ควรพักผ่อนให้เพียงพออีกด้วย

4. รับประทานอาหารเสริม เมื่อคุณแม่วางแผนตั้งครรภ์ควรปรึกษาแพทย์ เพราะแพทย์จะให้อาหารเสริมหรือยาบางชนิดที่คุณแม่ควรได้รับก่อนตั้งครรภ์อย่างน้อยสามเดือนเช่น เหล็ก โฟลิก เป็นต้นรวมถึงอาหารเสริมที่มีประโยชน์ต่าง ๆ ด้วย เช่น แคลเซียม วิตามินบีรวมและอื่น ๆ

5. ดูแลสุขภาพจิต สุขภาพจิตเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะเมื่อมีความเครียดไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม อาจส่งผลทำให้เกิดภาวะแทงคุกคามได้ครับ

อย่างไรก็ตามการมีลูกเป็นอะไรที่ต้องเตรียมตัวอย่างมากโดยเฉพาะเรื่องการเงิน การมีลูกหนึ่งคนจะจนไป 8 ปีแต่เราสามารถหารายได้เสริมจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่นการเล่นเกม ซึ่งเกมที่เรานำมาเสนอคือ Joker123 เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปเล่นได้ที่เว็บไซต์ SLOTKUB ครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที