joker

ผู้เขียน : joker

อัพเดท: 01 ก.ค. 2020 23.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1202 ครั้ง

5 ข้อดีของการมาพบทันตกรรมประจำปี


5 ข้อดีของการมาพบทันตกรรมประจำปี

สุขภาพช่องปากและฟันมีความสำคัญกับบุคลิกภาพของคนเราเป็นอย่างมากครับ เมื่อเวลาที่มีปัญหาเกี่ยวกับช่องปากอาจทำให้บางคนเสียความมั่นใจไปเลยก็มี หรือบางคนมีอาการเจ็บปวดทรมานเกี่ยวกับช่องปาก อาจจะเป็น การปวดฟัน ปวดเหงือก รากฟัน เหงือกเป็นหนอง อย่างไรก็ตามแต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อเรามาพบทันตกรรมเป็นประจำ อย่างน้อยทุก 6 เดือนครับ เราจึงนำข้อดีของการพบทันตกรรมประจำปีมาฝากกันครับ

1. ได้รู้ปัญหาสุขภาพช่องปาก บางคนไม่เคยรับรู้ถึงปัญหาสุขภาพช่องปากของตนเอง เพราะยังไม่แสดงอาการต่าง ๆ จะรู้อีกทีก็ต่อเมื่อมีปัญหาทางช่องปากแล้ว เช่น ฟันผุ ปวดฟันมีกลิ่นปากเป็นต้น เมื่อเราพบทันตกรรมเราจะได้รู้ถึงปัญหาเหล่านั้นทั้งหมดและรู้วิธีการป้องกันก่อนเกิดปัญหา ป้องกันไว้ก่อนดีกว่ามาแก้ไขปัญหาทีหลังนะครับ

2. ลดอาการปวดทรมาน เมื่อปวดฟันเราจะระมัดระวังไม่ให้อะไรไปถูก หรือลดการสั่นสะเทือนมากที่สุด และไม่อยากพูดกับใครเลยใช่ไหมครับ เมื่อเรามาพบทันตกรรมจะลดปวดได้ ซึ่งทันตแพทย์จะช่วยหาต้นเหตุของการปวดฟันและกำจัดมันทิ้ง เมื่อเวลาเราปวดฟันแล้วมันทำให้เราไม่มีสมาธิ แต่การเล่นเกม PGSLOT เป็นเกมที่แล้วนอกจากจะได้รับโบนัสแบบจุกๆแล้วยังช่วยในเรื่องการเบี่ยงเบนความสนใจจากการปวดฟันได้ดีเลยครับ

3. ลดปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดฟันผุ การไปพบทันตแพทย์ นอกจากจะได้ตรวจฟันกับหมอฟันแล้ว เรายังได้รับคำแนะนำในการลดปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ไปด้วยเช่น การทานของหวานต่าง ๆ แล้วหลังจากนั้นเราควรแปรงฟันถึงจะลดฟันผุได้ครับ

4. รู้จักวิธีการแปรงฟันที่ถูกต้อง หลายคนตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเจอทันตแพทย์เลยสักครั้ง อาจจะด้วยเหตุผลต่าง ๆ มากมาย รวมถึงการแปรงฟันไม่ถูกวิธีแต่เมื่อพบทันตแพทย์แล้วเราสามารถปรับเปลี่ยนวิธีการแปรงฟันได้มากขึ้น ช่วยลดปัญหาฟันพุได้ดีกว่าเดิมครับ

5. รู้จักวิธีการป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพช่องปาก เมื่อเรามาพบทันตแพทย์แล้วจะได้รับคำแนะนำมากมาย เพื่อการดูแลช่องปากรวมถึงวิธีการป้องกันการเกิดปัญหาต่าง ๆ ด้วย เช่น บางคนทานอาหารที่มีความหลากหลายรสชาติทำให้หินปูนเกาะตามฟัน การขุดหินปูนจะช่วยลดกลิ่นปากได้ดีครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที