tawapon

ผู้เขียน : tawapon

อัพเดท: 07 ก.ค. 2020 23.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1105 ครั้ง

5 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกปี 2020


5 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกปี 2020

ต้นไม้ส่วนใหญ่ที่ถูกปลุกโดยฝีมือมนุษย์ก็เพื่อเป็นประโยชน์หลายอย่าง ทั้งช่วงให้ความร่มรื่นเย็นสบาย บางตอนปลูกไว้สำหรับเก็บเกี่ยวผลทาน นอกจากจะเป็นต้นไม้มงคลแล้ว ยังสามารถเก็บมารับประทานได้ด้วย เรามาทำความรู้จักกับต้นไม้จำพวกนี้กันครับ

1. ต้นขนุน เป็นต้นไม้ใหญ่ที่สามารถนำผลมารับประทานได้เมื่อถึงเวลาสุข คนโบราณเชื่อว่ามีต้นขนุนอยู่ในบ้านจะมีคนคอยเกื้อหนุน Support ค้ำชูและเป็นต้นไม้สำหรับคู่ชีวิตที่ยืนเคียงข้างกันด้วยครับ

2. ดอกจำปี เป็นต้นไม้ที่มีความสวยงามและส่งกลิ่นหอมอบอวนไปทั่วสารทิศ คนไทยนิยมปลูกไว้หน้าบ้านเพราะจะทำให้ภายในบ้านหอมสดชื่น ถ้าใครปลูกจะทำให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน แถมถ้าเป็นคู่ชีวิตจะทำให้ชีวิตคู่นั้นราบรื่นครับ

3. ต้นชัยพฤกษ์ เป็นต้นไม้ที่มีพุ่มดอกที่สวยงาม ซึ่งจะออกดอกได้สวยงามมากในช่วงหน้าแล้ง เป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะและอิสรภาพ ถ้ามีต้นไม้ชนิดนี้ปลูกไว้ในบ้านจะทำให้คนในบ้านสามารถเอาชนะอุปสรรคและปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตได้ดีครับ

4. ต้นสัก ต้นไม้ใหญ่ชนิดนี้ถูกนิยมนำมาปลูกไว้ข้างบ้าน เพื่อให้บดบังแสงแดดให้กับตัวบ้าน ถ้าบ้านหลังไหนปลูกต้นไม้ชนิดมีไว้จะทำให้มีอำนาจบารมีและศักดิ์ศรีนั่นเองครับ

5. ต้นมะขาม เป็นต้นไม้ใหญ่ที่เราเห็นได้ทั่ว ๆ ไปนอกจากผลที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมายรวมถึงนำมารับประทานและมะขามยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความน่าเกรงขาม ทำให้ภายในบ้านสงบสุขอีกด้วยครับ

การซื้อต้นไม้จำเป็นต้องใช้เงินเป็นส่วนประกอบเราลองมาเล่นเกม Joker123 กันครับเพราะถ้าได้เงินแล้วสามารถนำไปซื้อต้นไม้ได้


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที