tawapon

ผู้เขียน : tawapon

อัพเดท: 07 ก.ค. 2020 23.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1271 ครั้ง

5 สัตว์เลี้ยงที่นิยมในปี 2020


5 สัตว์เลี้ยงที่นิยมในปี 2020

ยุค 4.0 สมัยนี้การอยู่คนเดียวของหลายหลายคนก็ทำให้เราเหงาได้เหมือนกัน บางคนจึงหาสัตว์เลี้ยงน่ารัก ๆ ที่นิยมที่สุดคือสุนัขพันธุ์เล็ก เช่น ชิวาวา ปอม และอื่น ๆ หรือจะเป็นแมว เพื่อมาอยู่เป็นเพื่อนจะได้ไม่รู้สึกเหงา แต่เพื่อน ๆ รู้มั้ยครับว่าในปี 2020 นี้มีสัตว์เลี้ยงที่ยอดนิยมมากมายที่นิยมเลี้ยงกันนอกจากสุนัขและแมวครับ เราจึงนำมาเสนอครับ

1. เฟอเรท เป็นสัตว์ที่คนนิยมนำมาเลี้ยง เพราะไม่กลัวคนมีลักษณะตัวยาว ขนฟู หน้าแหลมน่ารักจิ้มลิ้ม ไม่ส่งเสียงร้องโวยวายเมื่อคนไม่อยู่ จึงเหมาะกับสายอยู่คอนโดหรืออพาร์ทเมนท์ แต่ระวังอย่าให้มันเข้าไปอยู่ในที่แคบเพราะจะทำให้เขาแทะเฟอร์นิเจอร์ขาดได้ครับ

2. ฮอลแลนด์ลอป เป็นกระต่ายน้อยหูยาวหูห้อย เข้ากับคนได้ง่าย มีความน่ารัก ขนฟู ตาแป๋ว แต่กระต่ายชอบแทะของ ดังนั้นควรระวังพวกสายไฟ เพราะถ้าเขาแทะสายไฟแล้วอาจจะทำให้ไฟช็อตเสียชีวิตได้ครับ

3. หนูฟันแทะ เป็นหนูน้อยที่เข้ากับคนได้ง่ายที่สุดเรียบร้อยอ่อนโยนไม่ค่อยทะเลาะกัน เราสามารถฝึกพวกเขาได้ง่ายโดยการให้ของรางวัล แต่ระวังเรื่องของหาง ซึ่งจะมีขนาดเล็กแหลมไม่ควรดึงหางแรงเพราะจะทำให้ขาดได้ครับ

4. หนูกินนี่พิก เป็นหนูที่มีความอ้วนกลมดุ๊กดิ๊กหน้าตาน่ารัก เป็นหนูที่กินอยู่ง่ายและมีความแข็งแรงมาก จะชอบทานพืชเป็นส่วนใหญ่นิสัยค่อนข้างขี้อายมาก ๆ ครับ

5. Fancy rat เป็นหนูที่ถูกดัดแปลงมาใหม่สำหรับเพื่อเลี้ยงให้เข้ากับคนได้ง่าย ไม่กลัวคนวิธีเลี้ยงคล้านแบบหนูแฮมสเตอร์ แต่คนที่สนใจเลี้ยงควรระมัดระวังเรื่องการแพร่พันธุ์ที่แบบรวดเร็วด้วยนะครับ

การเลี้ยงสัตว์จำเป็นต้องใช้ค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการซื้อของ อาหาร และพาไปหาหมอเมื่อเวลาเจ็บป่วย ดังนั้นการใช้เงินจึงเป็นสิ่งสำคัญ เวลาคนที่เพื่อน ๆ ไม่มีเงินควรหากิจกรรมเสริมทำ เช่น เล่นเกม PGSLOT


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที