มนัส

ผู้เขียน : มนัส

อัพเดท: 11 ก.ค. 2020 10.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 786 ครั้ง

5 เคล็ดลับในการปลุกพลังให้กับตัวเองทุกเช้าก่อนทำงาน


5 เคล็ดลับในการปลุกพลังให้กับตัวเองทุกเช้าก่อนทำงาน

หลายคนเคยเป็นใช่ไหมครับ อาจจะด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง เข่น นอนดึก เครียดงานไม่เสร็จ พอถึงรุ่งเช้า ทำให้หมดพลังไม่อยากไปทำงานหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวับไปครับเรามีวิธีปลุกพลังให้กับตัวเองทุกเช้า ๆ มาให้อ่านกันครับ

1. เปิดไฟในห้องให้สว่าง แสงสว่างไม่ว่าจะมาจากแสงไฟหรือแสงอาทิตย์ทั้งหมดนี้มีผลต่อร่างกายของเรา เป็นการกระตุ้นทำให้เราตื่นตัวได้เร็วขึ้น ทำให้สมองตื่น มีความคิดต่างเรียงความสำคัญได้ครับ

2. ออกกำลังกาย การออกกำลังกายยามเช้าไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง เดิน หรือเล่นเครื่องออกกำลังการมั้งหมดนี้เป้นการกระตุ้นระบบประสาทแบะสมองให้ตื่นตัวสมองปลอดโปร่งปลุกพลังในตัวเราจากการง่วง พร้อมความกระฉับกระเฉงให้เริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่นครับ

3. รับประทานอาหารเช้า อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก จะช่วยสร้างพลังให้กับสมองในการคิดหรือวิเคราะห์เหตุการต่าง ๆ และสร้างพลังให้กับร่างกายได้ด้วยครับ หรือในบางกรณีที่สำคัญที่สุดในคนไข้ที่มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน เป็นการป้องกันระดับน้ำตาลในเลือดต่ำอีกด้วยครับ

4. เล่นเกม เป็นการกระตุ้นร่างกายให้พร้อมอยู่เสมอ เพราะการเล่นเกมต้องใช้สติและสมาธิเป็นอย่างมาก ตัวอย่างเช่น เกม PGSLOT ที่มีความตื่นเต้นเร้าใจ ทำให้สมองเราตื่นตัวอยู่อยู่ตลอดเวลา

5. จัดตารางเวลาการเข้านอน การพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราหมดพลังในตอนเช้า รู้สึกง่วงนอนไม่สดชื่น ซึ่งวิธีที่สามารถแก้ปัญหาตรงนี้ได้คือเริ่มจากการนอนให้ครบ 8 ถึง 12 ชั่วโมง ถ้าเรารู้ว่าต้องตื่นเช้ามาทำกิจกรรมหรือไปทำงาน ควรเลือกนอนตั้งแต่หัวค่ำ ไม่ควรเกิน 22.00 น.เพราะจะทำให้ร่างกายเราซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ดีและทำให้ตื่นเช้ามารู้สึกสดชื่นกระปี้กระเป๋าครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที