มนัส

ผู้เขียน : มนัส

อัพเดท: 11 ก.ค. 2020 11.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 906 ครั้ง

5 วิธีการกำจัดแมลงหวี่แมลงวันที่กวนใจบรรดาแม่บ้าน


5 วิธีการกำจัดแมลงหวี่แมลงวันที่กวนใจบรรดาแม่บ้าน

เมื่อเราเตรียมวัสดุอุปกรณ์ในการเตรียมอาหารมาว่างไว้ และแน่นอนครับแลงหวีแมงวันก็จะบินมาตอมวัสดุและอาหาร จนเป็นที่น่าลำคาน และขยะแขยง แถมยังนำเชื้อโรคมาสู้ตัวเราได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะโรคท้องร่วงจากเชื้อแบคทีเรียหรือไวรัสที่ติดมากับตัวแมลงพวกนี้ เราจึงต้องกำจัดให้อยู่หมัดครับ กับ 4 วิธีการกำจัดแมลงเหล่านี้

1. สมุนไพรกลิ่นแรง สมุนไพรชนิดต่าง ๆ ที่มีรสและกลิ่นค่อนข้างแรง เช่น Rue ว่างไว้ใกล้กับวัสดุที่เราจะนำมาประกอบอาหาร ดังนั้นเมื่อเราใช่สมุนไพรแล้วจะทำให้แมลงเหล่านี้ไม่สามารถบินมาตอมได้นาน ๆ เพราะกลิ่นแรงเกินไปนั้นเองครับ

2. กับดับกระดาษโคน มีแต่ช่องลงไม่มีช่องออก วิธีการทำกระดาษโคนนั่นทำได้ง่ายนิดเดียวครับ เริ่มจากการนำหระดาษ A4 มาม้วนให้เป็นรูปโคนเว้นด้านล่างให้มีรูเป็นทางเข้า จากนั้นเสียบกรวยกระดาษลงไปในขวดโหล นำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำยาล้างจานเทลงไปเล็กน้อย แล้วนำอาหารที่มีกลิ่นคาวมาก ๆ เช่น อาหารจำพวกเนื้อสัตว์มาล่อพวกมันให้บินเข้าไปในโคนนั่น พอมันบินเข้าไปมาก ๆ เราก็ขังมันไว้ ไม่ให้มันออกมาครับ

3. ฟองน้ำยาล้างจาน เพื่อนๆสงสัยกันใช่ไหมครับว่าฟองน้ำนาล้างจานช่วยได้อย่างไรเรามาชมกันครับ เริ่มโดยการเทน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงในขวดโหลแล้วตามด้วยน้ำยาล้างจาน แล้วเขย่าให้เกิดฟอง แล้วนำไปว่างไว้ที่ที่มีแมลงบินตอม กลิ่นหอม ๆ ของน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์จะดึงดูดให้แมลงหวี่บินเข้ามาในขวด ทำให้ปีกที่ใช้ในการบินของพวกมันเปียกชุมด้วยฟอง จนมันบินหนีไม่ได้นั่นเองครับ

4. สเปรย์ตะไคร้ ไล่แบบตรงจุด บางครั้งเครื่องกำดักก็อาจจะช่วยกำจัดแมลงเหล่านี้ไม่ได้ 100% เราควรมีแผน 2 ในการกำจัด ด้วยการนำสเปรย์ตะไคร้ฉีดอีกรอบบริเวณที่หลงเหลืออยู่ เป็นการกำจัดที่ตรวจุดกันเลยทีเดียวครับ

เมื่อเรากำจัดแมลงเหล่าได้ถึงไม่มากแต่ก็ไม่น้อย อย่างน้อยก็ช่วยลดจำนวนลงบ้าง ทำให้เวลาเราเล่นเกม Joker123 หรือเวลาทำอาหารไม่ค่อยมีแมลงเหล่านี้มากวนใจครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที