thai

ผู้เขียน : thai

อัพเดท: 11 ก.ค. 2020 03.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 906 ครั้ง

เช่าสินสอดในช่วงเศรษฐกิจไทยไม่น่าไว้ใจ จะช่วยขจัดปัญหาอะไรคุณไปได้บ้าง


3 สถานการณ์พาความฝันสะดุด เพราะเงินสินสอด

เมื่อคนรักสองคนตกลงใจร่วมใช้ชีวิต พิธีวิวาห์ เป็นความฝันที่กำลังจะกลายเป็นจริง ความฝันที่ประกอบไปด้วยความหวัง ความกลัว ความสุข และการครุ่นคิดถึงอนาคตลอออวยอยู่ในบรรยากาศ ณ วาระนั้น วาระที่คุณและคนรักกำลังวางแผนงานแต่งงาน แต่จะเป็นอย่างไรถ้าระหว่างที่ห้วงเวลาแห่งความฝันนั้นสะดุดลงเพราะหา เงินสินสอด ไม่ทัน 

การหาและเตรีมเงินสินสอดไม่ทันนั้น ไม่ได้มายความว่า คุณและคนรักไม่มีหลักประกันในชีวิต เพราะเงินค่าสินสอด เป็นธรรมเนียมปฏิบัติทางวัฒนธรรมเท่านั้นเอง แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่จะขาดได้ในงานแต่งงาน ซึ่งการที่แผนการแต่งงานที่ใกล้เข้ามาสะดุดอาจเกิดจากเหตุกาณ์ไม่คาดฝันหลายสาเหตุ 

 

 

1. การเตรียมงานส่วนอื่นๆ มีค่าใช้จ่ายล่วงหน้าหรือค่าใช้จ่ายงอกเงย

ค่าใช้จ่ายล่วงหน้าสำหรับงานแต่งงานเป็นสิ่งที่เราอาจคาดไม่ถึง เช่น ค่าที่พัก ค่าห้องประชุม หรือค่าจ้างออแกไนซ์เซอร์ที่จะช่วยเนรมิตงานวิวาห์ในฝันของคุณขึ้นมา ระหว่างเตรียมการนี้อาจมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ งอขึ้นมาโดยทีคุณไม่ทัน คิด เช่น ต้องจ้างวงดนตรีเพิ่ม ต้องเสียค่าเช่าที่จอดรถสำหรับแขกที่มาร่วมงาน และอื่นๆ ซึ่งเมื่อกลับมาคำนวณงบประมาณที่ตั้งไว้ก็นับว่ากระทบกับเงินสินสอดไม่น้อย 

2. เหตุสุดวิสัยในชีวิต 

เหตุการณ์นี้เป็นความเสี่ยงมาก หากคุณเป็นคนหนึ่งที่นำเงินเก็บมาใช้เตรีมงานแต่งงาน ในระหว่างที่เตรีมงานแต่งหากเกิดอุบัติเหตุที่ต้องล้มหมอนนอนเสื่อ หรือธุรกิจพลิกผันไม่คาดฝัน จนต้องระดมเงินส่วนต่างๆ มาพุงชีวิตประจำวันไว้ให้ราบรื่นเสียก่อน ก็ส่งผลถึงเงินสินสอดแน่นอน และอาจส่งผลให้แผนงานแต่งงานของคุณต้องเปลี่ยนแปลงกะทันหันได้เลย 

3. วิกฤตเศรษฐกิจ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันเศรษฐกิจมีความผันผวนไม่มั่นคง ซึ่งจะสร้างความไม่แน่นอนให้ชีวิตคู่ในระยาวได้อีก อะไรที่ประหยัดได้ก็ต้องทำ เงินสินสอดเองก็เช่นกัน แต่เมื่อมีการวางแผนและตกลงปลงใจกันแล้ว ความฝันที่ถวิลหาอยู่แค่เอื้อมจะทำอย่างไรดี ไม่ให้ความฝันสะดุดเพราะ เงินสินสอด

ดังนั้นในภาวะวิกฤตต่างๆ นี้ ผู้คนนิยมเช่าสินสอดมากกว่าจัดเตรียมเอง เพราะนอกจากความยุ่งยากในการจัดหา ทั้งต้องวิ่งไปถอนเงินที่ธนาคาร ทั้งต้องไปเยาวราชเพื่อซื้อทองคำแท่ง ทั้งต้องตระเวนหารถมาเป็นสินสอด ยังมีวิกฤตอื่นๆ ในชีวิตอีกมากมายที่เป้นความเสี่ยง ทางเรา Sinsordforrent ยินดีช่วยคุณจัดการปัญหาเหล่านี้ เพียงแค่คุณตัดสินใจเช่าสินสอดงานแต่งกับเรา รับรองว่าค่าบริการเช่าสินสอดของเราคุ้มค่าที่สุด แถมทรัพย์สินทุกอย่างที่คุณเช่ากับเราเป็นของแท้ ราคาดี คุณภาพเยี่ยม พร้อมบริการถึงบ้านอย่างมืออาชีพ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที