somsak

ผู้เขียน : somsak

อัพเดท: 13 ก.ค. 2020 06.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 754 ครั้ง

5 วิธีการกำจัดกลิ่นอับของเสื้อผ้าที่คุณควรรู้


5 วิธีการกำจัดกลิ่นอับของเสื้อผ้าที่คุณควรรู้

กลิ่นอับของเสื้อผ้าเป็นสิ่งที่ทำให้บุคลิกของเราดูไม่ดี เพราะคนที่อยู่ใกล้ปฏิเสธที่จะเข้าหาเพราะเหม็นกลิ่นของอาบเสื้อผ้า แต่บางคนก็จำเป็นต้องใส่หรือในบางคนอาจจะซักอีกรอบหนึ่งเพื่อลดกลิ่นอับ ซึ่งเป็นการเสียเวลาอย่างมากและเปลืองทรัพยากรทั้งน้ำและผงซักฟอกครับ วันนี้เราจึงนำ 5 วิธีการกำจัดกลิ่นอับที่ติดเสื้อผ้ามาแชร์กันครับ

1. ทาน้ำมะนาวกำจัดกลิ่นเหม็นอับ มะนาวเป็นต้นไม้สวนครัวที่มีประโยชน์มากมายสารพัดอย่างและยังสามารถนำมากำจัดกลิ่นอับ หรือกินเหม็นบนเสื้อผ้าได้อีกด้วย โดยการผสมน้ำมะนาวกับน้ำเปล่า แล้วนำมาเช็ดคราบเหงื่อบนเสื้อผ้าทำให้กลิ่นเหม็นต่าง ๆ ที่ติดอยู่บนเสื้อผ้าก็จะหายไปครับ

2. โรยกากกาแฟสด กากาแฟนี้มีประโยชน์มากมายครับ เชื่อว่าทุกบ้านมีกาแฟบดเป็นผงติดไว้อยู่แล้ว เมื่อเราซักผ้าแล้วเสื้อผ้ามีกลิ่นอับ นำผงกาแฟใส่ถุงกระดาษหรือกล่องภาชนะเล็ก ๆ แล้วใส่ในตู้เสื้อผ้าหรือบริเวณที่ใกล้ ๆ กับเสื้อผ้า กากกาแฟจะดูดซับกลิ่นเหม็นอับของเสื้อผ้าโดยที่เราไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการสักซ้ำอีกรอบหนึ่งครับ

3. น้ำมันหอมระเหย หลายคนอาจจะลองทำหลายวิธี แต่สุดท้ายเสื้อผ้าก็ยังมีกลิ่นอับอยู่ไม่หายไปทีเดียว แนะนำให้ผสมน้ำเป่ากับน้ำมันหอมระเหย 2-3 หยดบรรจุลงในขวดสเปรย์แล้วฉีดใส่เสื้อผ้าก็จะทำให้เสื้อผ้าของเรามีกลิ่นหอมสดชื่นเหมือนใส่น้ำหอมเลยครับ

4. สเปรย์วอดก้า ก็คือเหล้าวอดก้าที่เรานำใส่ในขวดสเปรย์ดี ๆ นี่เองครับ ซึ่งเหล้าวอดก้ามีฤทธิ์ในการกำจัดกลิ่นได้ดีเยี่ยม โดยการฉีดสเปรย์เน้นให้ตรงจุดที่มีกลิ่นอับ เช่นใต้รักแร้ คอพับเสื้อ แล้วตากให้แห้งรับรองว่ากลิ่นอับเหล่านั้นจะหมดไปจากเสื้อเราทันทีครับ กำจัดกลิ่นอับได้ด้วยการนำวอดก้าเทใส่ในขวดสเปรย์ แล้วฉีดลงไปบนเสื้อผ้าโดยเน้นฉีดในจุดที่มีกลิ่นอับ ตากแดดให้แห้ง รับรองได้เลยว่ากลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้าก็จะหายไปในทันที

5. ถ่านหุงข้าว หรือที่เรารู้จักก็คือ ถ่านดำซึ่งมีความสำคัญในการดับกลิ่นเป็นอย่างมาก เมื่อเสื้อผ้าเรามีกลิ่นอับหลังจากซักแล้ว ให้นำถ่านดำใส่ถุงน่องหรือตาข่ายไปแขวนไว้ไกล ๆ กับเสื้อผ้าที่มีกลิ่น ควรทิ้งไว้อย่างน้อย 1 - 2 คืนจะทำให้เสื้อผ้าเราไม่มีกลิ่นอับเหม็นติดครับ

เมื่อเสื้อผ้าเรามีกลิ่นหอมสดชื่น ไม่มีกลิ่นอับก็ทำให้เราสามารถเข้าใกล้ผู้อื่นได้ อาจจะช่วยเพื่อนเล่นเกม Joker123 การดูหนัง โดยไม่ทำให้สูญเสียบุคลิกภาพครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที