แดงดา

ผู้เขียน : แดงดา

อัพเดท: 17 ก.ค. 2020 06.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 766 ครั้ง

5 วิธีการกำจัดขนของสัตว์เลี้ยงที่ปลิวไปทั่วทั้งบ้าน


5 วิธีการกำจัดขนของสัตว์เลี้ยงที่ปลิวไปทั่วทั้งบ้าน

บ้านไหนเลี้ยงสัตว์เลี้ยงจำพวก สุนัขและแมวจะทราบกับปัญหาเรื่องขนเป็นอย่างดีไช่ไหมครับ และมักจะปวดหัวกับปัญหาเรื่องขนที่ฟุ้งกระจายติดตามเฟอร์นิเจอร์ และเสื้อผ้า ทำให้เราเสียเวลากันมากในการจัดการ แถมบางคนทำให้เกิดอาการแพ้ขนด้วยครับ วันนี้เราจึงนำวิธีกำจัดขนในบ้านกับ 5 วิธีดังนี้ครับ

1. แปรงยาง แปรงยางเป็นอุปกรณ์สารพัดอย่างที่ช่วยเบาแรงเราได้เยอะมากครับ นอกจากจะนำมาขัดเรื้อผ้า สิ่งของต่าง ๆ แล้ว ยังนำมาขัดขนให้ออกจากพรม หรือเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นผ้า เพื่อให้เกิดไฟฟ้าสถิต ขนสัตว์ก็จะหลุดออกมาเองครับ

2. ฟองน้ำ ฟองน้ำนอกจากจะใช้ล้างถ้วยล้างจานได้แล้ว ยังสามารถนำมากำจัดขนสัตว์เลี้ยงบนเฟอร์นิเจอร์จำพวกหนังได้ดีครับ เพราะตามซอกต่าง ๆ ของตัวเฟอร์นิเจอร์ เช่นโซฟา ทำให้เราใช้ผ้าเช็ดขนออกได้ลำบาก ฟองน้ำจึงเป็นทางเลือกที่นิยมกันมา แค่เพียงนำฟองน้ำแห้งที่มีอยู่ในบ้านมาปาดเส้นขนาออกเบา ๆ เพื่อไม่ให้ขนฟุ้งกระจายได้ง่ายครับ

3. ถุงมือยาง ควรเป็นถุงมือยางทำความสะอาดที่แห้งไม่เปียกน้ำ เพราะถุงมือยางจะเสียดสีและทำปฏิกิริยาเกิดไฟฟ้าสถิตกับเฟอร์นิเจอร์จำพวกหนัง เช่น โซฟาหนัง ทำให้ขนสัตว์หลุดได้ง่ายขึ้นกว่าการใช้มือเปล่าหยิบครับ

4. โรลกำจัดขน โดยการ DIU จากความคิดของเราเองครับ คือการนำเทปกาวไม่ว่าสีไหนก็ได้หมดครับ แต่ถ้าให้แนะนำควรเป็นสีดำครับ เพราะจะทำให้เห็นขนได้ง่ายและชัดเจนขึ้น นำเทปกาวหนาวมาพันรอบ ๆ ลูกกลิ้ง แล้วนำไปกลิ้งตามจุดต่าง ๆ ทั่วบ้าน แค่นี้เองก็สามารถเก็บขนได้แล้วครับ

5. เครื่องดูดฝุ่น เป็นอุปกรณ์ยอดฮิตของเหล่าแม่บ้าน เป็นตัวช่วยที่ง่ายและช่วยเบาแรงแม่บ้านไปได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่เสียบปลั๊กและใช้ตัวดูดตามจุดต่าง ๆ ที่มีสัตว์อยู่ เพียงแค่นี้ก็ทำให้บ้านเราสะอาดมากขึ้นครับ

เมื่อเราทำความสะอาดบ้านให้สะอาดแล้วไม่มีขนสัตว์เลี้ยงมากวนใจและทำให้ร่างกายเกิดภูมิแพ้แล้ว ทำให้เราเล่นเกม PGSLOT ได้อย่างมีความสุขครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที