abou02

ผู้เขียน : abou02

อัพเดท: 31 ธ.ค. 2022 13.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1616 ครั้ง

ความรู้ทางด้านกฎหมายปัจจุบันมีความจำเป็นมากเนื่องจากทุกอย่างเกี่ยวข้องกันด้วยกฎเกณฑ์กติกาที่ชัดเจนมากขึ้นและแต่ละคนก็รู้จักสิทธิ์และหน้าที่ของตน

ซึ่งเราเองจะต้องมีความเข้าใจกฎหมายจะได้ไม่ถูกผู้อื่นเอาเปรียบ และกระทำการใดให้เกิดความเป็นธรรมต่อคู่กรณี


กฎหมาย มีความสำคัญมากในตอนนี้

กฎหมาย ยุ่งเกี่ยวไปทุกเรื่อง มันคือความจริง ไม่ว่าท่านจะประกอบอาชีพอะไรก็ตาม เพราะทุกคนก็รักษาผลประโยชน์ของตนเอง
 
ที่เล่ามานี้เป็นเรื่องจริงจากประสบการณ์ของผู้ที่ประกอบอาชีพในหลายธุรกิจล้วนบอกว่ากฎหมายเป็นยาดำแทรกอยู่ในทุกวงการ หากเราไม่มีความรู้กฎหมายเมื่อไปทำนิติกรรมหรือทำการติดต่อค้าขายประสานงานธุรกิจกับผู้อื่นอาจทำให้เราเสียเปรียบได้ โดยเฉพาะในการเซ็นสัญญาหรือข้อตกลงต่างๆ
 
 
ยิ่งหากเวลามีปัญหาเกิดขึ้นแล้วเราต้องไปเจรจาตกลง ด้วยเงื่อนไขอะไรต่างๆ ซึ่งหากผู้ไม่มีความรู้ทางกฎหมายอาจจะอ่านเกมไม่ออกว่ามันจะมาในรูปแบบไหนต่อไป บางครั้งข้อตกลงที่เราไปทำกับฝ่ายตรงกันข้ามก็เป็นการผูกมัดให้ตัวเรานั้นลำบากมากขึ้น
 
 
เขียนมาทั้งหมดนี้ก็จะบอกเองว่าถ้ามีความรู้ให้ศึกษากฎหมายเพิ่มเติมเพราะมันมีประโยชน์ ไม่ว่าท่านจะเป็นใครก็ตามหรืออย่างน้อยแค่มีบางคนให้ท่านไปเซ็นค้ำประกัน บางท่านไปหลงเชื่อคำพูดว่ามันไม่มีอะไรเซ็นชื่อไปเถอะ แต่ความจริงแล้วมันเป็นอันตรายต่อตัวผู้เซ็นชื่อเป็นอย่างมาก 
 
 
>>> https://trip2u02.medium.com/
 
 
 
  การลงชื่อลงนามในแผ่นกระดาษย่อมมีผลทางกฎหมายตามมา ควรคิดไตร่ตรอง ไม่แน่ใจให้ปรึกษาทนายความหรือนักกฎหมายที่ไว้ใจ อย่าอายที่จะถาม อย่ากลัวที่จะหยุดยั้งหากเราไม่แน่ใจอะไรบางอย่าง
 
พบเห็นหลายคนที่กระทำการไปแล้วมาปรึกษาย้อนหลังหรือมาแก้ไขตอนที่เรื่องมันแดงแล้ว ซึ่งบางครั้งมันเสียค่าใช้จ่ายและยุ่งยากในการดำเนินการอีกด้วย

ทางที่ดีที่สุดคือการป้องกันไม่ให้ปัญหานั้นเกิดหากเราพอที่จะป้องกันได้

ส่วนกรณีไหนเป็นเหตุสุดวิสัยก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยได้ ปรึกษาทนายความ พูดคุยข้อกฎหมายจะได้แก้ปัญหา มิฉะนั้นหากท่านเป็นคดีจะทำให้พลังในการดำเนินชีวิตของท่านลดน้อยถอยลงเป็นอันมาก
 
 
การพูดคุย >>> ปรึกษา กฎหมาย กับทนายความ อาจทำให้ท่านเห็นช่องทางอะไรบางอย่าง ในการแก้ปัญหาในงานของท่านได้ ลำพังเพียงแม่มุมท่านคนเดียว อาจไม่พอรองรับกับโลกอันสลับซับซ้อนสมัยนี้
 
ยอมรับว่าในแง่มุมหรือเทคนิคในเรื่องกฎหมายมีความซับซ้อนซ่อนเงื่อน ลำพังผู้ที่ได้ศึกษามาโดยตรงทางด้านกฎหมายยังต้องปรึกษากับทีมงาน ก่อนที่จะให้คำแนะนำกับใครก็ตาม เราเองก็จะต้องชัดเจนและละเอียดถี่ถ้วนครบทุกแง่มุมก่อนที่จะให้คำปรึกษาออกไป ซึ่งไม่ใช่เป็นเรื่องง่าย
 
บอกว่าการปรึกษากฎหมาย เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนการรับทราบข้อเท็จจริงจะต้องชัดเจน ไม่มีการหมกเม็ด ไม่เช่นนั้นข้อเท็จจริงผิด วิเคราะห์กฎหมายผิด เรื่องต่างก็จะผิดหมดเลย จะก่อให้เกิดปัญหาตามมามากมาย
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที