Tyron

ผู้เขียน : Tyron

อัพเดท: 28 ส.ค. 2020 16.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3475 ครั้ง

คำแนะนำบางประการเกี่ยวกับรถยนต์


ปี 2019 ประเทศไทยจะเปิดตัว Nissan Almera ด้วยการปรับโฉมครั้งใหญ่!

เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้รับข่าวจากประเทศไทยว่า Nissan Almera ซึ่งเป็นโมเดลหลักของนิสสันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ทำการปรับโฉมครั้งใหญ่เมื่อปลายปี 2562 เพื่อให้สอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกใหม่ที่ออกโดยประเทศไทยในเวลาเดียวกัน กฎหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่รุนแรงได้รับการแก้ไขให้เป็นเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 1.0 ลิตร

ต้นปี 2562 ข่าวเกี่ยวกับการปรับปรุงแก้ไขของ นิสสัน อัลเมร่า ได้ไหลออกนอกประเทศ แต่เดิมมีแผนจะเปิดตัวในช่วงปลายปี

จากข้อมูลที่เราได้รับเพื่อให้เป็นไปตามกฎการปล่อยมลพิษใหม่ของประเทศไทยและนโยบาย Eco Car นั้น Almera รุ่นใหม่จะถูกแทนที่ด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 1.0 ลิตรเครื่องยนต์แรงม้าสูงกว่ารุ่นภาษาไทยปัจจุบันเล็กน้อยประมาณ 100 Hp (ประเทศไทย) รุ่น Almera นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีแรงบันดาลใจตามธรรมชาติ 1.2L) จากความเข้าใจของเราในปัจจุบันไม่มีเครื่องยนต์ Nissan และ Renault ที่มีเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตรดังนั้นเครื่องยนต์นี้จึงควรมองไปข้างหน้า

Nissan Almera รุ่นใหม่มีการปรับปรุงประสิทธิภาพอย่างมากในเวอร์ชั่นเก่าฉันเชื่อว่ามันจะไม่ทำให้เราผิดหวัง!

ด้านหน้าของ Nissan Almera รุ่นใหม่นั้นเลียนแบบการออกแบบของ Micra / March hatchback และใช้องค์ประกอบ Teana อย่างชาญฉลาดมากมันมีรูปหน้าด้านหน้าที่คมชัดกว่า March ส่วนของร่างกายยังใช้การออกแบบหลังคาช่วงล่างแบบเดียวกับเทียน่าและยังมีการออกแบบขอบล้อสองสีแบบห้าก้านที่คล้ายกัน

การออกแบบด้านหลังของตัวเครื่องนั้นคล้ายกับ Altima / Teana มากด้วยไฟท้ายที่คมชัด

สำหรับการตกแต่งภายในนั้น Almera ใหม่ยังคงใช้การออกแบบตกแต่งภายในทั้งหมดของเดือนมีนาคมด้วยแผงหน้าปัดสีดำทั้งหมดที่มีการเย็บสีส้มสลับกับแผงประดับหนังตรงกลางพร้อมการออกแบบพวงมาลัยแบบแบนล่างใหม่พร้อมการออกแบบที่คอนโซลกลาง หน้าจอเมนเฟรมของ Infotainment ขนาดใหญ่มีความสปอร์ตและเนื้อสัมผัส อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าแปลกใจที่สุดสำหรับบรรณาธิการคือเครื่องวัดวามเร็วทางด้านซ้ายของแผงหน้าปัดมีจอแสดงผล LCD แบบดิจิตอลเต็มรูปแบบซึ่งโดดเด่นในยานพาหนะประเภทเดียวกัน

ในส่วนของอุปกรณ์นั้น Almera รุ่นใหม่นั้นมาพร้อมกับระบบ keyless entry และระบบปรับอากาศอุณหภูมิคงที่อัตโนมัตินอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยขั้นสูงที่เรียกว่า Nissan Safety Shield 360 ซึ่งรวมถึงการตรวจหาจุดบอดและการตรวจจับยานพาหนะด้านหลัง ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบอัตโนมัติพร้อมระบบตรวจจับคนเดินเท้าระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติด้านหลังคำเตือนการออกจากเลนและไฟสูงอัตโนมัติเป็นต้นถือได้ว่าเป็นคู่แข่งกับคู่แข่งในแง่นี้

ในแง่ของพลัง Almera รุ่นใหม่ยังคงรักษาเครื่องยนต์ที่ใช้แรงบันดาลใจ 1.6L ตามธรรมชาติที่ใช้ในรุ่นก่อนหน้าของรุ่นท้องถิ่น แต่หลังจากการปรับปรุงเครื่องยนต์นี้มีแรงม้าสูงสุด 122 แรงม้าแรงบิดสูงสุด 154 นิวตันเมตรและเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือกระปุกเกียร์แบบ stepless CVT จากข่าวก่อนหน้านี้รถใหม่เอี่ยมที่ใช้แพลตฟอร์ม CMF-B ของพันธมิตรเรโนลต์ - นิสสันอาจถูกเปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 1.0 ลิตรในประเทศไทยเพื่อให้สอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในท้องถิ่นและนโยบาย Eco Car แรงม้าสูงสุดคือประมาณ 100 แรงม้า แต่จากกำลังขับนี้คาดว่าตลาดอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไม่น่าจะนำมาใช้หากจีนยังคงใช้เครื่องยนต์ Almera 1.5L ตามธรรมชาติคุณสามารถยอมรับได้หรือไม่?

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์นิสสัน? โปรดคลิกที่นี่?AutoFun Nissan


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที