ปพาดา

ผู้เขียน : ปพาดา

อัพเดท: 22 มี.ค. 2007 18.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 14442 ครั้ง

-


The spirited away!!          คราวนี้เราก็มาพูดถึงอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยม the spirited away กันดีกว่า ดิฉันมีโอกาสได้รู้จักกับภาพยนต์การ์ตูนเรื่องนี้ครั้งแรกผ่านทางนิตยสาร Entertain พออ่านเรื่องย่อเเล้วเกิดความประทับใจในการ์ตูนเรื่องนี้มาก เพราะการ์ตูนเรื่องนี้ไม่เหมือนการ์ตูนเรื่องไหน ๆ ตรงที่ว่า  เหมาะทั้งกับผู้ใหญ่เเล้วก็เด็กในเวลาเดียวกัน  ท่านผู้อ่านอาจจะสงสัยว่าจะเป็นไปได้อย่างไรกัน  

         มันเริ่มจากมุมมอง หากผู้ชมเป็นเด็กก็จะได้รับความสนุกสนาน ความอ่อนโยนที่ผ่านการขัดเกลามาเป็นอย่างดี ส่วนผู้ใหญ่หรือเด็กที่โตขึ้นมาหน่อยก็จะสามารถรับรู้ถึงสารที่การ์ตูนเรื่องนี้แอบสอดแทรกเข้ามาอย่างกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมนุษย์และธรรมชาติ การค้นหาตัวตนและการเติบโต ล้วนแต่เป็นสิ่งที่ทางผู้จัดทำได้รังสรรค์ขึ้นมาอย่างปราณีตและตั้งใจ แต่ในขณะเดียวกันสิ่งที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่จะได้รับเหมือนกันก็คือ ความอบอุ่นและนุ่มนวลทั้งด้วยการดำเนินเรื่อง สีอันนุ่มนวลของภาพ หรือแม้กระทั่งซาวน์แทร็คที่ฟังแล้วรู้สึกถึงพลังอันแข็งแกร่งและความอบอุ่นในเวลาเดียวกัน

        เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อครอบครัวของ จิฮิโระ ต้องย้ายมายังจังหวัดใหม่ และเพื่อความรวดเร็ว พ่อของจิฮิโระตัดสินใจเลือกใช้ทางลัด และนั่นทำให้พวกเขาไปพบเข้ากับอุโมงค์ร้างเเห่งหนึ่ง พ่อและแม่ของจิฮิโระตัดสินใจจะเข้าไปสำรวจอุโมงค์ดังกล่าว เมื่อเดินลึกเข้าไป ๆ ก็พบกับเมืองร้างแห่งหนึ่ง ด้วยความหิวทำให้พอแม่ของจิฮิโระเข้าไปกินอาการในร้านแห่งหนึ่ง และนั่นก็เเป็นจุดเริ่มของเรื่องราวทั้งหมดของการตามหาตัวตนของจิฮิโระ และการปกป้องสิ่งที่ตนรัก

           

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที