ปพาดา

ผู้เขียน : ปพาดา

อัพเดท: 22 มี.ค. 2007 18.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 14443 ครั้ง

-


ค้นหาความหมาย          Spirited Away เป็นหนังที่ดิฉันดูบ่อยครั้งมากที่สุด ถ้าถามถึงสาเหตุ คงเป็นเพราะ ดูรอบเเรกเเล้วยังไม่เข้าใจ รู้สึกแต่ว่าอิ่มใจ สบายใจ เเละสวยงามมาก เป็นความรู้สึกที่อบอุ่น ทรงพลังเป็นที่สุด แต่อยากที่จะเข้าใจความหมายแฝงของหนังการ์ตูนธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเรื่องนี้
        
         จากวันนั้นถึงวันนี้ Spirited Away ได้ผ่านสายตาคู่นี้ไปถึง 4-5 รอบแล้ว แต่ที่น่าแปลกก็คือ ทุกครั้งที่ดู ความรู้สึกยังคงสดใหม่ ราวกับว่า ครั้งนี้เป็นครั้งเเรกของการรับชม แต่ความรู้สึกที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ ความอบอุ่นและทรงพลัง ที่หนังการ์ตูนเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดออกมาสู่หัวใจผู้ชมทั้งเล็กและโต ทั้งที่เข้าใจเเละไม่เข้าใจ

----------------------------------------------------------------


          มีตัวละครหลานตัวที่กลายเป็นตัวแทนความหมายที่สื่อผ่านมาสู่ผู้ชม เซน ตัวละครเอกของเรื่อง เป็นทั้งตัวแทนของการเดินทางเพื่อค้นหาตัวตน เพื่อนเติบโต และยังเป็นตัวดำเนินเรื่องอีกด้วย


          ในระหว่างการเดินทางของเซน  เซนเองได้เจอกับผู้คนและปีศาจมากมาย หนึ่งในนั้นและยังเป็นพระเอกของเราด้วยก็คือ ฮาคุ ชายหนุ่มที่ดูเหมือนว่าจะมีอดีตอะไรบางอย่างกับเซน ซึ่งในตอนแรกเซนเองก็จำไม่ได้เเละเพียรสงสัยว่า เหตุใดชายหนุ่มรูปงามผู้นี้ถึงเข้ามาดูเเล และช่วยเหลือเธอ จากการถูกเมืองเเห่งนี้กลืนกินตัวตน

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที