Miyeon

ผู้เขียน : Miyeon

อัพเดท: 17 ส.ค. 2020 11.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 846 ครั้ง

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะมีค่าเบี้ยประกันสูงกว่าประเภทอื่นๆ แต่ก็คุ้มค่าด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมที่สุดด้วยเช่นกัน แต่รู้หรือไม่ว่าเราสามารถซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ในราคาถูกลงกว่าปกติได้ด้วย เชื่อว่าจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละปีของคุณได้มากทีเดียว


เทคนิคง่าย ๆ ในการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูกลงกว่าปกติ

 

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะมีค่าเบี้ยประกันสูงกว่าประเภทอื่นๆ แต่ก็คุ้มค่าด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมที่สุดด้วยเช่นกัน แต่รู้หรือไม่ว่าเราสามารถซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ในราคาถูกลงกว่าปกติได้ด้วย เชื่อว่าจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละปีของคุณได้มากทีเดียว ใครที่มีรถ ลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ในการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ในราคาที่ลดลงได้เลย

1. ติดกล้องหน้ารถยนต์

ทาง คปภ. (สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย) ได้มีการออกข้อกำหนดว่า ให้บรรดาบริษัทรับประกันภัยทั้งหลายมอบส่วนลดแก่ผู้ซื้อประกันที่มีการติดกล้องหน้ารถยนต์เพื่อช่วยบันทึกเหตุการณ์อุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นราว 10% ของเบี้ยประกัน แต่มีข้อแม้ว่าหากเกิดเหตุแล้วกล้องต้องมีภาพบันทึกไว้

 

2. ระบุชื่อผู้ขับ

ถ้าต้องการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูกกว่าปกติ แนะนำให้ระบุชื่อผู้ขับขี่ไปเลย โดยเฉพาะคนที่ขับรถของตนเองเป็นประจำอยู่แล้ว และไม่ได้เปลี่ยนมือให้ใครใช้งานบ่อย ๆ โดยการะบุชื่อผู้ขับขี่จะมีส่วนลดที่แปรตามตามอายุด้วย ดังนี้

-อายุ 18-24 ปี ได้ส่วนลด 5% 

-อายุ 25-35 ปี ได้ส่วนลด 10%

-อายุ 36-50 ปี ได้ส่วนลด 15%

-อายุ 50 ปีขึ้นไป ได้ส่วนลด 20%

 

3. เลือกซื้อประกันแบบซ่อมอู่

อีกเทคนิคที่จะช่วยให้การซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ของคุณมีราคาถูกลงคือ จากเดิมหากมีการเลือกซ่อมห้าง (ซ่อมที่ศูนย์ของรถยนต์ยี่ห้อนั้น ๆ) ให้เปลี่ยนมาเป็นการประกันซ่อมแบบอู่แทน เช่น เมื่อรถมีปัญหาหรือเกิดอุบัติเหตุและต้องการนำไปซ่อม ให้เลือกซ่อมกับอยู่รถยนต์ที่ทำสัญญาไว้กับบริษัทประกันนั้น ๆ ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้พอสมควรทีเดียว

 

4. ตัดความคุ้มครองบางส่วนที่ไม่จำเป็นออก

หากมองว่าความคุ้มครองบางตัวไม่จำเป็น ไม่เหมาะกับการใช้งาน หรือโอกาสเกิดกับคุณแทบไม่มีก็สามารถตัดความคุ้มครองเหล่านั้นออกได้เพื่อให้มีค่าใช้จ่ายในการซื้อประกันชั้น 1 ที่ลดลงกว่าเดิม อย่างไรก็ตามอย่าลืมพิจารณาให้มั่นใจว่าความคุ้มครองนั้น ๆ ไม่จำเป็นจริงหรือไม่

 

5. ส่วนลดสำหรับคนมีประวัติดี

ในกรณีที่คุณเป็นผู้ขับขี่ที่มีประวัติดี ส่วนใหญ่บริษัทประกันเจ้าเดิมจะทำการให้ส่วนลดให้อยู่แล้ว หรือถ้าหากยังไม่พอใจกับส่วนลดดังกล่าวก็สามารถเปรียบเทียบกับประกันเจ้าอื่น ๆ ได้

เทคนิคง่าย ๆ เหล่านี้จะช่วยให้การซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูกลงกว่าเดิม ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังคงขับรถได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายหากเกิดอุบัติเหตุ เพราะยังคงเป็นประกันชั้น 1 ที่ดีเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที