Stay-With-Me(Free_WIFI)

ผู้เขียน : Stay-With-Me(Free_WIFI)

อัพเดท: 02 ต.ค. 2020 16.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4911 ครั้ง

หากเราพูดถึงการขายประกัน ใจเย็นผมไม่ได้ขายประกันอยากให้คำแนะนำพวกคุณ ในความสำคัญของแต่ละประเภท อันควรทำ อันไหนเหมาะกับคุณ คุณต้องดูเอาเอง ผมเพียงแนะนำได้เท่านี้เท่านั้นครับ


เมาแล้วขับประกันชั้น 1 ช่วยได้ไหม

มีบางสิ่งที่เราไม่ทราบเกี่ยวกับประกันชั้น 1 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นคุ้มครองรถเรานั้นเรียกได้ว่าครอบคุมความต้องการเราเลยก็ว่าได้นับไปตั้งแต่ กรณีรถชนกันทั้งมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ขับรถชนสิ่งอื่น เช่น เสาไฟ ขูดฟุตบาท ชนประตูบ้าน รวมไปถึงกรณีโดนขโมย ไฟไหม้ น้ำท่วม วันนี้ผมจึงขอเสนอบทความที่เป็นประโยชน์กับตัวพวกท่านเองหากอยากให้สักคนยืมรถของท่านไปเค้าจะไม่ทำสิ่งเหล่านี้ที่ ซึ่งต่อให้คุณทำประกันชั้น 1 ไม่คุ้มครองมีอะไรบ้าง

 

ประกันชั้น 1 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง

จากข้อความข้างต้นคุณคงสงสัย มันจะมีด้วยหรือที่เราจ่ายค่าประกันภัยรถยนต์ถึงประกันภัยชั้น 1 แต่คุณรู้หรือไม่ ว่ามีข้อแม้ในการไม่คุ้มครองอะไรบ้าง ลองติดตามกันดูนะครับ

 

·      กรณีการเกิดสงคราม โดยมีการเกิดการรุกราน ใช้อาวุธสงคราม รวมไปถึงโรงงานนิวเคลีย์ระเบิด

·      ทำผิดกฎหมาย หลักๆเลยน่าจะเป็น การเมาแล้วขับ ฝ่าฝืนกฎจราจร นำรถไปปรับแต่งแบบผิดกฎหมาย ขนของผิดกฎหมาย ข้อนี้รวมไปถึงการไม่มีใบขับขี่รถด้วย

·      ใช้ในการลากจูง

·      ใช้นอกพื้นที่คุ้มครอง เช่น ไปต่างประเทศ

 

สุดท้ายนี้ผมอยากเตือนพวกคุณ ที่คิดอยากจะให้ใครยืมรถเพื่อไปปาร์ตี้ อย่าลืมว่าหากเกิดเหตุขึ้นมาต่อให้ประกันชั้น 1 ที่คุ้มครองแทบทุกอย่างก็ไม่คุ้มครองรถของท่านเนื่องจากเข้าข่ายการทำผิดกฎหมาย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เข้ามาอ่านและทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องประกันชั้น 1 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง ต้องขอบคุณบทความดีๆจาก https://www.easyinsure.co.th/news/?p=7476 ที่ช่วยให้ผมได้รับความรู้และระมัดระวังในการให้คนยืมรถมากขึ้น


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที