Stay-With-Me(Free_WIFI)

ผู้เขียน : Stay-With-Me(Free_WIFI)

อัพเดท: 02 ต.ค. 2020 16.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4912 ครั้ง

หากเราพูดถึงการขายประกัน ใจเย็นผมไม่ได้ขายประกันอยากให้คำแนะนำพวกคุณ ในความสำคัญของแต่ละประเภท อันควรทำ อันไหนเหมาะกับคุณ คุณต้องดูเอาเอง ผมเพียงแนะนำได้เท่านี้เท่านั้นครับ


ทำไมต้องทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

            ประกันรถยนต์เราต้องความเข้าใจก่อนว่าทั้งหมด 2 ประเภทคือ ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) และภาคสมัครใจ ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงประกันภัยภาคสมัครใจ สามารถแบ่งออกเป็น 5 ประเภทใหญ่ๆ คือ ประกันรถยนต์ชั้น 1 , ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ถึง 3+ , ประกันรถยนต์ชั้น 2 ถึง 3 แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงทำความรู้จักกันกับประกันรถยนต์ชั้น 1 กัน

 

ทำไมต้องทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

            ในการขับรถบนท้องถนนนั้นมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเกิดจากตัวเราเอง ผู้อื่น หรือแม้กระทั่งเกิดขึ้นเนื่องจากปัจจัยอื่นเช่น มีสัตว์วิ่งตัดหน้ารถ ก็จะมีผู้ใหญ่พูดเสมอว่าทำไมต้องทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ล่ะมันครอบคลุมการคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นได้ ไม่ใช่เหมาะเพียงแต่มือใหม่ แต่ฝากไว้เป็นข้อคิดเตือนใจสำหรับทุกท่านผู้ใช้รถใช้ถนน หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้วครั้งหนึ่งย่อมมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก เราคงไม่อยากมาคิดเสียดายทีหลัง แลกกับค่าซ่อมที่สูงในเวลาเกิดอุบัติเหตุ

 

ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

            ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับมันมากขึ้นว่าประกันชั้น 1 คุ้มครองกรณีอะไรบ้าง ผมมองว่าประกันชั้น 1  นั้นอาจจะเหมาะที่สุดเลยก็คงจะเป็นกลุ่มคนที่ออกรถป้ายแดงมาใหม่ๆ หรืออาจจะเป็นมือใหม่หัดขับ หากคุณยังไม่มั่นใจหรือลังเล ผมมองว่า “ทำเถอะครับ” โดยเฉพาะรถใหม่ๆ 1-4 ปี เนื่องจากปัจจุบันราคาไม่ได้แพงมากเหมือนก่อน และได้ซ่อมห้างที่ได้รับอะไหล่แท้ใหม่ๆ มือ 1 เราเกิ่นกันมานานพอแล้วเรามาดูกันว่าประกันชั้น 1 คุ้มครองกรณีอะไรบ้าง

 

·      คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์และบุคคล อันนี้คุ้มครองทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นการชนแบบไม่มีคู่กรณี หรือมีคู่กรณีรวมไปถึงกรณีชนสัตว์ หรือ การขับรถชนกำแพง

·      คุ้มครองกรณีรถหาย โดนขโมย ไฟไหม้

·      คุ้มครองคนในรถ มีค่ารักษาพยาบาล จากอุบัติเหตุ

 

 

น่าจะไขข้อข้องใจกับหลายๆคนที่ตั้งคำถามว่าเรานั้น ทำไมต้องทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพื่ออะไร คำตอบตอนนี้คงง่ายๆเลยคือ ประกันรถยนต์ชั้น 1 มันนั้นคุ้มครองครอบคลุมทุกประเภทอุบัติเหตุเลยก็ว่าได้ สำหรับข้อมูลที่ผมนำมานั้นผมหามาจะมีตารางแสดงให้เห็นแบบชัดๆ เข้าใจง่าย ลองกดเข้าไปอ่านต่อกันได้ที่นี้เลยครับ https://www.easyinsure.co.th/ทำไมต้องทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที