Stay-With-Me(Free_WIFI)

ผู้เขียน : Stay-With-Me(Free_WIFI)

อัพเดท: 02 ต.ค. 2020 16.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4909 ครั้ง

หากเราพูดถึงการขายประกัน ใจเย็นผมไม่ได้ขายประกันอยากให้คำแนะนำพวกคุณ ในความสำคัญของแต่ละประเภท อันควรทำ อันไหนเหมาะกับคุณ คุณต้องดูเอาเอง ผมเพียงแนะนำได้เท่านี้เท่านั้นครับ


เทคนิคการต่อภาษีรถยนต์แบบเร็ว

ต่อภาษีรถยนต์ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

            ภาษีรถยนต์แน่นอนว่ามันจำเป็นต้องต่อในทุกๆปี แต่สำหรับบางคนที่เพิ่งออกรถมาแล้วต้องไปต่อภาษีรถยนต์ครั้งแรกต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง คงเป็นคำถามที่หลายๆคนต้องเปิดหาในกูเกิ้ลเพื่อไม่ให้ไปเสียเที่ยวแน่นอนวันนี้เราจะมาดูกันว่าต้องใช้อะไรบ้าง

·      เล่มทะเบียนรถยนต์ (เล่มสีน้ำเงิน) หรือ สำเนาการจดทะเบียนรถยนต์

·      เอกสาร พ.ร.บ.รถยนต์

·      ใบตรวจสภาพรถยนต์สำหรับรถยนต์ที่มีอายุเกิน 7 ปี

·      ใบติดตั้งแก๊สสำหรับรถยนต์ที่มีการติดตั้งแก๊ส

·      ค่าใช้จ่ายในการต่อภาษีรถยนต์ ซึ่งมีราคาที่แตกต่างกันตามลักษณะของซีซีรถยนต์ ยิ่งซีซีมากเท่าไหร่ก็เสียภาษีแพงขึ้นไปด้วย

ต่อภาษีรถยนต์ไปที่ไหน

            ปัจจุบันทางขนส่งทางบกได้เปิดช่องทางการต่อภาษีรถยนต์ให้สะดวกสบายกับเรามาขึ้น ผมจะมาแนะนำสำหรับการต่อภาษีในห้างสรรพสินค้าเราสามารถต่อภาษีรถยนต์ไปที่ไหนบ้าง ต้องบอกก่อนว่าปัจจุบันมีการผ่านบริการ Thru for Tax ในวันเสาร์และอาทิตย์ แต่นอกจากนั้นยังสามารถชำระผ่าน เส้นทางหลักๆเลยคือ ไปที่ขนส่งทางบก  7 – 11 ก็สามารถทำได้เช่นกัน หรือแม้แต่ช่องทางออนไลน์ แต่ยังมีข้อจำกัดอยู่บ้างสำหรับทางออนไลน์ สำหรับในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เพียงเราต้องนำเอาเอกสารไปให้ครบตามข้อความด้านผมขอยกตัวอย่างห้างสรรพสินค้าที่อยู่ในแทบกรุงเทพฯปริมณฑล

 

·      บิ๊กซี : เปิดวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น. ได้แก่ Big C ลาดพร้าว, รามอินทรา, สำโรง บางนา, รัชดาภิเษก, เพชรเกษม, บางบอน, สุขาภิบาล 3, บางใหญ่, สุวิทนวงค์, สมุทรปราการ, แจ้งวัฒนะ, บางปะกอก

·      โลตัส : จำนวนกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ เปิดบริการทุกวัน 09.00-17.00 น.

·      เซียร์รังสิต : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-16.00 น.

·      เซ็นทรัลเวิลด์ : เปิดเฉพาะวันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น.

·      เซ็นทรัลเวสเกต และ เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ : วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 10.00-16.00 น. และ วันเสาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00-17.30 น.

·      เซ็นทรัลศาลายา : วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 11.00-18.30 น. และ วันเสาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00-18.30 น.

·      ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต : จุดบริการชั้น 3 ฝั่งเซ็นทรัล ให้บริการทุกวัน เวลา 10.30-18.30 น.

·      ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค และ ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค : วันเสาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น.

การต่อภาษีเป็นอีกเรื่องที่สำคัญ ห้ามลืมโดยเด็ดขาดเนื่องจากเป็นกฎหมายหมายพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 และที่สำคัญอย่าลืมการต่อภาษีรถยนต์นั้นต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง แต่ถ้าหากคุณไม่สะดวกไปต่อภาษีเองละก็ ผมแนะนำโบรกเกอร์อย่าง Easyinsure เป็นผู้ช่วยที่จะมาช่วยดูแลเรื่องการต่อภาษี และประกันรถยนต์คุณ ทุกเรื่องที่กล่าวไปทั้งหมดนั้นจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณทันทีhttps://www.easyinsure.co.th/news/?p=7739


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที