Stay-With-Me(Free_WIFI)

ผู้เขียน : Stay-With-Me(Free_WIFI)

อัพเดท: 02 ต.ค. 2020 16.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4910 ครั้ง

หากเราพูดถึงการขายประกัน ใจเย็นผมไม่ได้ขายประกันอยากให้คำแนะนำพวกคุณ ในความสำคัญของแต่ละประเภท อันควรทำ อันไหนเหมาะกับคุณ คุณต้องดูเอาเอง ผมเพียงแนะนำได้เท่านี้เท่านั้นครับ


ไม่มีคู่กรณีสามารถเคลมประกันรถยนต์ได้ไหม

วันหนึ่งหากรถเราเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างเช่น ชนสุนัข ชนกำแพง และแน่นอนสิ่งเหล่านั้นเราไม่สามารถคุยกับสิ่งเหล่านั้นได้ ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่า การที่จะเคลมได้นั้นต้องเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น เพื่อดำเนินการส่งซ่อมแบบไร้คู่กรณี สามารถดำเนินการเหมือนกับมีคู่กรณี คราวนี้เรามาดูกันว่าทำอย่างไร ในการเคลมประกันรถยนต์

 

เคลมประกันรถยนต์ไม่มีคู่กรณี

 

            แน่นอนเรากำลังหมายถึง การขับรถชนสุนัข หรือการขับชนสิ่งกรีดขวางโดนไม่ได้ตั้งใจ แต่เรานั้นสามารถเคลมประกันรถยนต์โดยไม่มีคู่กรณีได้ โดยมีวิธีการดังนี้

 

วิธีเคลมประกันภัยรถยนต์ไม่มีคู่กรณี

 

            อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้เรานั้นต้องแน่ใจก่อนเลยว่าเป็นประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 วิธีการเคลมประกันภัยรถยนต์โดยไม่มีคู่กรณีนั้นมีขั้นตอนไม่มากลองติดตามกันดูนะครับ

1.     แจ้งนำรถยนต์เข้าซ่อม โดยให้ผู้ทำประกันทำการแจ้งเข้าไปยังศูนย์บริการที่จะนำรถยนต์เข้าซ่อมแซม พร้อมแจ้งรายละเอียดของอุบัติเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น โดยพวกเราต้องการนำรถยนต์เข้าซ่อมแซม จากนั้นศูนย์บริการจะให้เราแจ้งไปยังบริษัทประกันภัยเพื่อแจ้งเคลมและขอเลขเคลม

2.     เขียนรายละเอียดเหตุที่เกิดขึ้นตามหัวข้อดังนี้

·       วัน เวลา ทีเกิดเหตุ ขอให้ใกล้วันที่แจ้งเคลมให้มากที่สุด (พยายามอย่าเดาสุ่ม บริษัทประกันอาจไม่รับเคลม)

·       แจ้งการเกิดเหตุว่า เฉี่ยวชนกับอะไร และทุกอย้างต้องสมเหตุสมผลกัน

·       คุณสามารถขอเลขเคลมประกันได้ทั้งคัน ไม่ว่าจะหนักหรือเบาขนาดไหน แต่อย่าลืมว่ารายละเอียดต้องเป็นเหตุเป็นผล และควรแจ้งให้ใกล้วันเกิดเหตุจะได้ไม่มีปัญหา

3.     นำรถเข้าซ่อม – นำรถเข้าซ่อมตามวันที่เราต้องการที่ศูนย์บริการพร้อมใบเคลมทางศูนย์ประเมินแล้วนัดวันรับรถ

4.     หากชื่อเจ้าของรถไม่ต้องกับชื่อของชื่อคนแจ้งเคลม – ให้เราตอบตามความเป็นจริง

    เป็นยังไงกันบ้างครับคงไขปริศนาการไม่มีคู่กรณีก็สามารถเคลมประกันรถได้ไหม สำหรับท่านใดที่เกิดอุบัติเหตุจากการชนสัตว์ ชนกำแพง สุดท้ายผมขอแนะนำบริษัท โบรกเกอร์ประกันภัยที่ได้รับความนิยมที่สุดในประเทศไทยอย่าง Easyinsure ที่จะทำให้การเคลมประกัน หรือแม้แต่การทำประกันต่างๆ เป็นเรื่องจิ๊บๆ https://www.easyinsure.co.th/news/?p=7755 หรือแม้แต่เข้าไปศึกษาข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับประกันที่เขารวบรวมข้อมูลมาอย่างแน่นๆ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที