คนเขียนกระทู้ กับ คนอ่านโง่ๆ

ผู้เขียน : คนเขียนกระทู้ กับ คนอ่านโง่ๆ

อัพเดท: 01 ธ.ค. 2020 16.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2299 ครั้ง

สำหรับท่านที่สนใจไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับ ประกันภัยรถยนต์ ไม่รู้จะไปทำ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ที่ไหนดี ไม่รู้จะไปต่อ ประกันรถยนต์ 2+ 3+ ที่ไหนดี แต่ละชั้นคุ้มครองแตกต่างกันอย่างไร Blog นี้มีคำตอบ


ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ทางเลือกของคนประเภทไหน ?

ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

รู้กันไหมครับว่า ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ในความเป็นจริงแล้วในบ้านเมืองเราก็ไม่ได้อันตรายไปหมดซะทุกที่ บางพื้นที่อาจจะอันตรายก็จริง แต่บางพื้นที่อย่างน้อยมันก็ต้องมีการรักษาความปลอดภัยกันบ้าง เรากำลังพูดถึง ประกันภัยรถยนต์ 3+ ที่ไม่ได้คุ้มครอง การถูกโจรกรรม สูญหาย หรือ ไฟไหม้ เครื่องยนต์เกิดเพลิงไหม้ และ รอยต่าง ๆ ที่ไม่สามารถระบุคู่กรณีได้ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยู่ในพื้นที่ที่มีการรักษาความปลอดภัยสูง 


 

ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

** วงเงินทุนประกันจะน้อยกว่า ประกันรถยนต์ 2+ และ ประกันชั้น 1 แน่นอน **

** หากเป็นฝ่ายผิด / ประมาท อาจจะมีการเสียหายส่วนแรก ( excess ) **

 

คนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะทำประกันภัยรถยนต์ 2+ และ ประกันภัยรถยนต์ 3+ เพราะส่วนตัวคิดว่า ประกันรถยนต์ ก็คือเพื่อคุ้มครองรถยนต์ของเราใช่ไหมล่ะครับ ดังนั้นนั้นก็เหมาะสมแล้ว เพราะว่ามีความคุ้มครองแทบเท่าชั้น 1 แค่มีเงื่อนไขบางข้อ เช่น วงเงินทุนประกัน สำหรับเพื่อน ๆ ไม่รู้จะไปต่อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี หรือนึกไม่ออกว่าจะต่อ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ที่ไหนดี แนะนำให้ติดต่อโบรกเกอร์ประกันรถยนต์ดูนะครับ เผื่อจะเป็นทางเลือกอีกช่องทาง

ถ้าไม่นับ สูญหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ก็ดูเหมือนจะถอดประกันชั้น 1 มาเลย จึงไม่แปลกที่จะเป็นทางเลือกของใครหลาย ๆ คน อย่างเช่น ถ้าหากเพื่อน ๆ เป็นคนที่ขับขี่ระมัดระวัง ไม่ขับรถเร็ว ก็สามารถใช้ได้ เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่า ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง นั้นเหมาะสำหรับคนที่ขับขี่ปลอดภัย และมีงบประมาณไม่เยอะมาก หรือแม้แต่รถยนต์อายุเกินกำหนดที่บริษัทประกันภัยกำหนด

 

อ้างอิง : https://www.easyinsure.co.th/news/?p=7693


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที