pawit

ผู้เขียน : pawit

อัพเดท: 03 ก.ย. 2020 15.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1727 ครั้ง

5 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปจังหวัดกระบี่


5 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปจังหวัดกระบี่

บินเที่ยวมุ่งหน้าสู่ทะเล พักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ที่จังหวัดกระบี่ หาดทรายขาวแสนสวย ชมวิวชิล ๆ ริมทะเล วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปจังหวัดกระบี่ ที่เพื่อน ๆ ต้องไปให้ได้สักครั้ง เพียงจองตั๋วเครื่องบินไม่ถึงชม. ก็ถึงกระบี่ง่าย ๆ แล้วครับ

1. สระมรกต เป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประมง โดยต้นกำเนิดมาจากธารน้ำอุ่นในผืนป่าที่ราบต่ำของภาคใต้ จุดเด่นของที่นี่จะอยู่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับสระน้ำธรรมชาติที่มีสีเขียวมรกตขนาดใหญ่ มีความใสจนมองเห็นพื้นหินข้างล่างได้อย่างชัดเจน และยังสนุกเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำได้อีกด้วย

2. ทะเลแหวก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งจะมีปรากฏการณ์ธรรมชาติตอนน้ำลง ที่จะพัดเอาทรายมารวมกันจนเชื่อมเป็นเส้นทางเดินข้ามเกาะได้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นไปมาได้ ชมวิวบรรยากาศน้ำทะเลสวยได้

3. อ่าวนาง เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของกระบี่ เพราะเป็นจุดต่อเรือไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนมากต้องมาแวะมาเที่ยวที่อ่าวนางก่อน สามารถชมวิวทะเล และมีจุดชมพระอาทิตย์ดินด้วย

4. น้ำตกร้อนคลองท่อม ตั้งอยู่ในเขตคลองท่อม มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำธรรมชาติกลางป่ารองรับน้ำตก ที่ไหลมาพร้อมกับสายน้ำแร่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบในการลงไปแช่ได้ เพราะอุณหภูมิที่พอเหมาะจะช่วยแก้ไขข้ออักเสบ และการปวดเมื่อยตามร่างกายได้

5. วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่เพียง 5 - 6 กิโลเมตร วัดเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ ด้วยการสักการะบูชาขอพรจากเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งตั้งประดิษฐานอยู่ภายในวัด


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที