จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

ผู้เขียน : จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

อัพเดท: 30 พ.ย. 2020 15.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3980 ครั้ง

บทความเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ข้อดีของการใช้กล่องกระดาษในปัจจุบัน


กระดาษคราฟท์คืออะไรทำไมถึงนิยมใช้ทำ Packaging

กระดาษคราฟท์ที่นำมาใช้ทำกล่องทำถุงกระดาษนั้นเป็นอย่างไร

 

กระดาษคราฟท์

บรรจุภัณฑ์ในปัจจุบันนิยมใช้กระดาษคราฟท์กันอย่างมากโดยเฉพาะบรรจุภัณฑ์อาหาร เรามาดูกันดีกว่าว่ากระดาษคราฟท์คืออะไร เพราะเหตุใดจึงเป็นที่นิยม กระดาษคราฟท์คือกระดาษที่ผลิตจากกระบวนการทางเคมีทำให้ได้เยื่อเคมี ซึ่งวัตถุดิบมาจากธรรมชาติคือการนำต้นไม้กระดาษมาใช้ในการผลิตจึงเป็นกระดาษที่มาจากธรรมชาติ และอีกหนึ่งคุณสมบัติสำคัญเลยก็คือมีความแข็งแรงทนทานสูงทนต่อการวางซ้อนทับได้ดี ด้วยความที่เป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติจึงปลอดภัยเมื่อสัมผัสกับอาหารได้โดยตรง ส่วนใหญ่จะเป็นสีน้ำตาลแบบสีธรรมชาติ ถึงกระนั้นกระดาษคราฟท์นี้ก็มีทั้งสีดำ และสีขาวที่เกิดจากการย้อมสีได้

กระดาษคราฟท์ใช้ทำได้หลากหลาย

อย่างที่รู้กันว่ากระดาษคราฟท์นั้นใช้ในการทำกล่อง แต่ไม่ใช่กล่องลูกฟูกหรือที่เรียกว่ากระดาษลัง เป็นกล่องแบบที่ใช้ใส่อาหาร ถ้วยกระดาษ กล่องขนมคุกกี้ ถุงกระดาษต่าง ๆ ทั้งถุงที่ใช้ทั่วไปและถุงกระดาษที่ใช้ใส่อาหาร ใส่ขนม ถุงแบบนี้ใช้ได้กับอาหารร้อนนอกจากทนความร้อนแล้ว ความร้อนก็ไม่ทำให้ตัวถุงปล่อยสารพิษตกค้างออกมาปนเปื้อนอาหารอีกด้วย นอกจากอาหารแล้วกล่องสบู่ กล่องเครื่องสำอาง กล่องของขวัญต่าง ๆ ก็นิยมใช้กระดาษคราฟท์ทั้งสิ้น ถึงแม้กว่าไม่ได้ต้องการความปลอดภัยที่ต้องรับประทานเข้าไป แต่กระดาษคราฟท์ก็มีคุณสมบัติที่แข่งแรงทนทาน ดูดีสวยงามจึงไม่แปลกเลยที่กล่องไหน ๆ จะทำด้วยกระดาษคราฟท์

หาซื้อกระดาษคราฟท์เหล่านี้ได้ที่ไหน

ถ้าคุณกำลังมองหาที่ซื้อกระดาษคราฟท์เพื่อมาทำกล่องใส่สินค้าของคุณเอง ผมอยากจะแนะนำให้ดูเป็นโรงพิมพ์บรรจุภัณฑ์ไปเลย อันดับแรกเราเลือกเกรดวัตถุดิบได้ ควบคุมจำนวนการผลิตได้ สามารถออกแบบให้เป็นในรูปแบบของเราได้ เมื่อสินค้าเป็นที่ต้องการของตลาดการสั่งทำรอบถัดมาจะถูกกว่ารอบแรก เพราะเราใช้เป็นบล็อกเดิมในการพิมพ์ การพิมพ์บรรจุภัณฑ์นั้นไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่เป็นการตลาดให้ท่านได้เป็นอย่างดี ท่านสามารถนำเสนอสินค้า ตัวตนของท่านได้บนกล่องหีบห่อเหล่านี้ การเกิดการซื้อซ้ำก็มากขึ้น อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจในการเลือกซื้อให้กับลูกค้าใหม่อีกด้วย ลองคิดดูเล่น ๆ นะครับ ถ้ากล่องของท่านเป็นกล่องดาด ๆ พื้น ๆ กับอีกเจ้ามีการพิมพ์ลายสร้างแบรนด์ วางขายคู่กันท่านจะเลือกสินค้าตัวไหนมาใช้ดี 
สุดท้ายนี้ยังมีความลับของกระดาษคราฟท์อีกมากมายรอให้ท่านได้นำไปศึกษาที่  https://jprint.co.th/kraft-paper/

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที