จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

ผู้เขียน : จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

อัพเดท: 30 พ.ย. 2020 15.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7397 ครั้ง

บทความเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ข้อดีของการใช้กล่องกระดาษในปัจจุบัน


ถุงกระดาษ บรรจุภัณฑ์ทางเลือกสำหรับคนยุคใหม่

ถุงกระดาษ

จากแคมเปญการลดใช้ถุงพลาสติกที่เริ่มเอาจริงเอาจังกันในปี 2020 นี้ ถุงกระดาษจึงเป็นบรรจุภัณฑ์ทางเลือกของกลุ่มคนส่วนใหญ่ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อม การใช้ถุงกระดาษรักษ์โลก จึงเป็นที่นิยม ทำให้เหล่าผู้ประกอบการ ผู้ค้าทั้งหลายมีการปรับเปลี่ยนเรื่องถุง จากเดิมที่มีการใช้ถุงพลาสติกใส่ของให้ลูกค้า ก็มีการใช้ถุงกระดาษใส่ของกันมากขึ้น ถือเป็นเรื่องดี ๆ ที่มีการตื่นตัวเรื่องการลดใช้ถุงพลาติกกันมากขนาดนี้ และนอกจากถุงกระดาษใส่เสื้อผ้าข้าวของ ยังมีไปถึงถุงกระดาษใส่อาหารอีกด้วย

ถุงกระดาษหูหิ้วแบบต่าง ๆ 

ซึ่งถุงกระดาษหูหิ้วนั้นจะแบ่งออกเป็น 

  1. ถุงกระดาษหูเชือก ถุงกระดาษแบบนี้จะมีลักษณะที่หูถุงจะเป็นเชือก จุดเด่นจะเป็นเรื่องความทนทานของตัวหูหิ้วด้วยวัสดุที่เป็นเชือก
  2. ถุงกระดาษหูเกลียว ถุงกระดาษหูแบบนี้จะมีหูที่ทำจากกระดาษซึ่งนำมาบิดเกลียวเพื่อจะนำมาร้อยเข้ากับถุงกระดาษเพื่อทำเป็นเป็นหูหิ้ว ถุงลักษณะนี้จะมีจุดเด่นที่ราคาจะถูกกว่าแบบแรก
  3. ถุงกระดาษหูเจาะ ถุงกระดาษหูแบบนี้จะต่างจาก 2 แบบแรกซึ่ง 2 แบบแรกจะมีลักษณะของหูที่ออกมาจากตัวถุง แต่ถุงกระดาษหูเจาะจะเป็นลักษณะที่ตัวหูถุงจะอยู่ที่ตัวถุงเลย ไม่มียื่นโผล่ออกมา จะเป็นถุงกระดาษที่ให้ความรู้สึกที่ต่างออกไปเป้นเรื่องของการออกแบบ

ถุงกระดาษหูเชือก

 

ถุงกระดาษหูเกลียว

 

ถุงกระดาษหูเจาะ

ทำจากกระดาษคราฟท์ ?

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่ากระดาษคราฟท์คืออะไร แล้วถุงกระดาษคราฟท์ดีอย่างไร

กระดาษคราฟท์คือ

กระดาษที่ผลิตจากเยื่อไม่กระดาษเป็นกระดาษทั่วไป แต่สิ่งที่พิเศษกว่าคือกรรมวิธีการผลิตที่ใช้สารเคมี โดยใช้เทคโนโลยีการแปรสภาพโดยใช้ความร้อนและสารเคมีในการแยกเยื่อกระดาษ และลิกนิน (คาโบไฮเดรตชนิดหนึ่ง) หลังจากกรรมวิธีการผลิตแล้วเราจะได้กระดาษคราฟท์ กระดาษที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อแรงดึง ทนแรงบีบอัดได้ดี ถึงแม้กระดาษที่ได้จากกรรมวิธีนี้จะมีสีน้ำตาลแต่ก็สามารถนำมาฟอกให้เป็นสีขาวได้เช่นกัน

ถุงกระดาษคราฟท์

ถุงกระดาษคราฟท์นั้นเป็นที่นิยมอย่างมากในตลาดบรรจุภัณฑ์ เป็นเพราะความทนทานของกระดาษคราฟท์ที่ได้กล่าวถึงไปในขั้นต้น และสีน้ำตาลที่ดูเป็นธรรมชาติ สร้างความรู้สึกรักษ์โลกให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้ยอดขาย การซื้อซ้ำสินค้าของเหล่าผู้ประกอบการนั้นมีโอกาสที่มากขึ้น สำหรับผู้ค้าที่ตื่นตัวเร์่องถุงพลาสติก และมีเปลี่ยนไปใช้ถุงกระดาษ ซึ่งแน่นอนว่าต้นทุนของถุงกระดาษนั้นมากกว่า แต่เชื่อได้เลยว่าสิ่งที่ได้มานั้นมากกว่าต้นทุนที่เสียเพิ่มแน่นอน

สำหรับผู้ประกอบการ ร้านค้า หรือท่านที่ต้องการใช้ ถุงกระดาษ ไม่ว่าจะเพื่อนำไปแจกในงานสัมนา งานบวช งานแต่ง หรืองานใด ๆ ต้องการถุงที่ไม่เหมือนใคร มีความเป็นตัวเอง สั่งพิมพ์ถุงกระดาษอย่างดีได้ที่ https://jprint.co.th/ถุงกระดาษ/

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที