Pakaorn_ok

ผู้เขียน : Pakaorn_ok

อัพเดท: 15 ก.ย. 2020 12.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10830 ครั้ง

ปัญหารอยดำรอยแดงบนบริเวณใบหน้า ที่หนุ่มสาวทุกคนจะต้องพบเจอเป็นสิ่งแรก คือ สิว นั่นเอง แถมตอนสิวหายก็ชอบเหลือร่องรอยบนบริเวณใบหน้าเราไว้ด้วย ซึ่งมันก็คือ รอยแดงรอยดำจากสิวนั่นเอง ต้องรอโบกรองพื้นกลบด้วยคอนซีลเลอร์กันให้วุ่นวาย แต่หลังจากนี้ไม่ต้องไปกังวลใจกับรอยสิวแล้วค่ะ มากำจัดมันออกไปให้ราบคาบด้วย 7 แนวทางกล้วยๆการันตีว่ากระทำตามได้ทุกคนแน่นอน


เริ่มต้น 7 วิธีลบรอยสิว ภายใน7วัน

มาดูวิธีลดรอยสิว ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดง ก็สามารถจางลงได้ใน 2 อาทิตย์ แถมขั้นตอนการทำก็แสนง่ายด้วยจ้ะ
 
ปัญหารอยดำรอยแดงบนใบหน้า ที่วัยรุ่นทุกคนจำเป็นต้องเผชิญเป็นอย่างแรกเป็น"สิว" นั่นเอง แถมตอนสิวหายก็ชอบเหลือร่องรอยบนใบหน้าพวกเราไว้ด้วย ซึ่งซึ่งก็คือ รอยแดงรอยดำจากสิวนั่นเอง จะต้องรอโบกรองพื้นกลบด้วยคอนซีลเลอร์กันให้วุ่นวาย แต่ถัดจากนี้ไม่ต้องไปกลุ้มใจกับรอยสิวแล้วค่ะ มากำจัดมันออกไปให้ราบคาบด้วย 7 แนวทางง่ายๆรับประกันว่าเอาอย่างได้ทุกคนแน่นอน 
 
1. เลเซอร์รอยสิว
ปัญหาสิวบุกหนักๆกระทั่งทิ้งรอยสิวไว้เยอะไปหมด นอกเหนือจากปัญหารอยดำ บางบุคคลอาจมีปัญหาหลุมสิวร่วมด้วย โดยเหตุนั้นการรักษาดูแลรอยสิวที่เป็นหลุม ปัญหาผิวจากสิวที่ได้รับความเสียหายหนักมากมายๆอาจจะต้องพึ่งแนวทางลัดอย่างทำเลที่ตั้งเซอร์มองจ้ะ ได้ผลเร็วสุดๆแล้ว ซึ่งเวลานี้ก็มีคลินิกที่มีบริการ รักษาดูแลรอยสิว หลุมสิวด้วยเลเซอร์อยู่มากเลย โดยวิธีนี้จะเหมาะกับสาวๆที่มีเวลาพักฟื้นสักหน่อย ด้วยเหตุว่าข้างหลังทำเลเซอร์ผิวจะไวต่อแดดมากมายๆใช้เวลาพักฟื้นและเห็นผลลัพธ์ประมาณ 1-2 อาทิตย์ เป็นแนวทางที่ได้ผลเร็วจริง แม้กระนั้นก็จะต้องเอาใจใส่สุดๆก่อนทำก็อย่าลืมเล่าเรียนหาข้อมูล พร้อมขอคำแนะนำแพทย์ก่อนทำ เพื่อการดูแลรักษาที่ถูกจุดกันด้วยนะคะ
 
2. ทาครีมลดรอยสิว
 
สำหรับผู้ที่ต้องการลดรอยสิว ทั้งยังรอยแดงหรือรอยดำจากสิวแบบได้ผลเร็วและสามารถดูแลรรอยสิวได้เองทุกวี่วัน ก็จำต้องพึ่งครีมแต้มรอยสิวเฉพาะจุดเลยจ๊ะ โดยผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็ควรมีส่วนประกอบของสารกรุ๊ป Whitening ซึ่งสำหรับปัญหาผิวที่เป็นสิวสารที่มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำเป็นต้อง Thiamidol เลยจ๊ะ เพราะสารตัวนี้มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการยับยั้งลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยก้าวหน้ามากมายๆสำหรับผิวที่มีจุดด่างดำสะสม ฝังลึกอย่างรอยสิว โดยไม่ทำให้ผิวหน้าบางลง หรือเกิดอาการแพ้ง่าย ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารไวเทนนิ่งตัวนี้ก็คือ Eucerin UltraWHITE+ Spotless Spot Corrector เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่มีปัญหารอยดำจากสิวมานาน
Spot Corrector ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับแต้มรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำที่เข้มข้นด้วย Thiamidol สารไวท์เทนนิ่งทรงประสิทธิภาพ ที่ช่วยลดจุดด่างดำเจริญเริ่ด แม้จะเป็นรอยดำจากสิวที่สะสมฝังลึกแก้ยากขนาดไหน ก็ช่วยให้รอยจางลงได้ รวมถึงฝ้าจากแดดก็ยังช่วยได้เลยนะ ใช้แต้มเฉพาะจุด โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้เขามากับหัวแปรงในตัว รูปแบบซิลิโคน คงทนถาวรไม่หลุดไม่หักง่าย มีรอยสิวที่ไหน ก็แต้มรักษาได้อย่างตรงจุดเลย
 
ขนาดเล็กพกพาง่าย มาพร้อมกับจำนวนที่ไม่น้อยไปแต่ประสิทธิภาพจุกๆเนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นสีใสไม่มีกลิ่น ซึมเร็วไม่ทิ้งเป็นคราบ ใช้ก่อนเสริมสวยก็ได้ ทางแบรนด์เขาเคลมว่าใช้แล้วรอยดำจากสิว รวมถึงจุดด่างดำต่างๆจะลดน้อยลงอย่างชัดเจนด้านใน 2 สัปดาห์ รวมทั้งจะยิ่งเห็นผลแจ่มชัดขึ้น เมื่อใช้อย่างสม่ำเสมอ
                                       
 
3. มาสก์หน้าด้วยสมุนไพร
 
การมาสก์หน้าด้วยสมุนไพร ยังคงเป็นแนวทางลดจุดด่างดำ รอยหมองคล้ำ รวมถึงรอยสิวบนใบหน้าก้าวหน้าเสมอตั้งแต่รุ่นม่าม้า ซึ่งสูตรสำหรับการมาสก์ก็มีให้เลือกหลายสูตรเลย และสูตรที่พวกเราเสนอแนะว่าทำง่าย เห็นผลดีก็จะต้องสูตรว่านหางจระเข้ + มะนาวเลยคะ โดยว่านหางจระเข้ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของสิวอยู่แล้ว ในขณะมะนาวก็มีกรดผลไม้ตามธรรมชาติที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนเช่นเดียวกัน สูตรนี้ก็เลยช่วยลดรอยดำจากสิวเจริญ ทั้งยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้นขึ้น นำวุ้นจากว่านหางจระเข้สดมาบดผสมกับมะนาว 1 ช้อนโต๊ะแล้วนำมาพอกสัก 15-20 นาที ทำวันเว้นวันสัก 1-2 อาทิตย์ก็เห็นผลแล้วจ้า
 
4. ใช้ SHEET MASK
 
ที่สุดของการดูแลรักษาและบำรุงผิวหน้าก็จะต้องใช้ชีทมาสก์ก่อนนอนนี่แหละ ไม่ว่าสาวๆจะผ่านฝุ่น ผ่านแดด มลพิษขนาดไหนก็ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวให้ดียิ่งขึ้นได้เพียงคืนเดียว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ซึ่งชีทมาสก์ยังมีส่วนช่วยสำหรับการลดรอยสิวด้วยนะ ทดลองเลือกสูตรที่ช่วยลดรอยสิวมอง มาสก์วันเว้นวัน หรือวันแล้ววันเล่าตามอัธยาศัย แค่นี้รอยสิวก็จะมองจางลงแล้วค่ะ ข้อบกพร่องของวิธีนี้เป็นอาจจะฟุ่มเฟือยไปสักหน่อย แต่ว่าเพื่อความสวยสดงดงามก็อาจต้องลงทุนกันหน่อยล่ะน้าา
 
5. กินน้ำมะเขือเทศ
 
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะเคยได้เห็นฮาวทูลดรอยสิวด้วยน้ำมะเขือเทศต่างๆกันมาบ้างแล้ว เหตุผลที่น้ำมะเขือเทศช่วยเรื่องรอยดำจากสิวได้นั่นก็เพราะ ในมะเขือเทศสีแดงมีไลวัวปีน สารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอย และช่วยลดอาการอักเสบได้ นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีสูง ช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนให้ผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ซ่อมบำรุงตัวเองได้เร็ว แล้วก็ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น กินประจำทุกวันทำให้ผิวดีขึ้น รอยสิวจางลงแน่นอน ซึ่งอาจจำต้องใช้เวลาหน่อยค่ะ การกินน้ำมะเขือเทศเพื่อผิวพรรณจะได้ผลที่แจ่มชัดไม่มากนัก แต่ช่วยเรื่องความแข็งแรงของผิวในระยะยาวได้ดิบได้ดีสวยสุดๆเลยล่ะค่ะ
 
6. กินอาหารเสริม
 
อีกตัวช่วยสำหรับผู้หญิงที่ต้องการลดเรื่องรอยสิว แม้กระนั้นมีเวลาน้อย อาหารเสริมประเภทวิตามิน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ซึ่งอาหารเสริมที่ช่วยเรื่องรอยสิว รวมทั้งฟื้นฟูผิวเจริญ ก็จะเป็นอาหารเสริมพวกวิตามินซีจ้ะ โดยวิตามินซีจะช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจนเพื่อซ่อมบำรุงผิว แต่จำเป็นต้องอาศัยการรับประทานโดยตลอดก็จะสามารถช่วยทำให้รอยสิวจางลงได้
 
7. สครับหน้า
 
ใครกันแน่ที่ผ่านการเป็นสิวมาจำนวนไม่ใช่น้อยแล้วมีรอยดำจากสิวสะสมมากๆการสครับหน้าจะช่วยในการขจัดรอยคราบเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพพวกนั้นออกไป ทำให้สีผิวสม่ำเสมอกัน โดยสูตรสครับที่พวกเราต้องการบอกต่อก็คือ น้ำตาล + โยเกิร์ต + น้ำมะนาว ที่เลือกสูตรนี้เพราะไม่แรงมากจนเกินความจำเป็นจ้ะ น้ำตาลทรายแดงจะช่วยสครับผิวที่ย่อยสลายออก โดยไม่บาดผิวเพราะว่าระหว่างที่พวกเราทำการสครับหน้า น้ำตาลจะค่อยๆละลายไปด้วย ก็เลยเหมาะสมกับการสครับหน้ามากมายๆซึ่งก็มีตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างโยเกิร์ต ที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิว pgslot แถมช่วยกระชับรูขุมขนได้ โดยสูตรนี้ยังมีน้ำมะนาวมาช่วยลดความมัน วิธีทำสครับก็ไม่ได้ยากอะไร นำ 3 อย่างนี้มาผสมกันไปจนกว่าจะเข้ากัน แล้วมานวดบนหน้าเป็นวงกลมเบาๆทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งจ้ะ
 
อย่างไรก็ดี 7 วิธีที่บอกมาทั้งปวงนี้ ขอย้ำเลยว่า หน้าแต่ละคนมีภาวะผิวต่างกันนะคะ ด้วยเหตุนั้นบางวิธีบางทีอาจสำเร็จกับบางคน บางวิธีอาจไม่เป็นผลก็จำต้องทดลองแปลงมองให้เข้ากับตัวเองที่สุด เมื่อสิวขึ้นและก็หายเรียบร้อยแล้วทิ้งรอยไว้ต่างหน้า จำเป็นต้องรีบจัดแจงทันที ไม่ใช่ปล่อยรอยทิ้งไว้นะคะเพราะเหตุว่ายิ่งทิ้งไว้นาน ยิ่งรักษายากขึ้น แต่ว่าการันตีค่ะว่าประพฤติตามแนวทางข้างต้น 2 อาทิตย์รอยก็เริ่มจางลงแล้ว คนจะงามใสไร้สิวจำต้องอดทนนะคะ มานะเข้า ประเดี๋ยวหน้าใสๆก็มาเองค่า

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที