helenauptight

ผู้เขียน : helenauptight

อัพเดท: 30 ต.ค. 2020 11.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 9530 ครั้ง

ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจสินค้าต่าง ๆ ในประเทศไทย รีวิวและวิธีการใช้งาน


เลือกซื้อคอนโดอย่างไรดีให้เหมาะกับตัวคุณ!

       ปัญหาใหญ่เวลาเราจะเลือกซื้อคอนโดสัก 1 ห้องนั้นมีปัญหาในการตัดสินใจมากมายเช่น ราคา ขนาดห้อง รูปแบบห้อง ทำเล พื้นที่รอบข้าง เพราะคอนโดมีราคาสูงเราจึงไม่อยากซื้อคอนโดที่ไม่ชอบ และ ไม่ถูกใจแน่ ๆ วันนี้เราลองไปดูวิธัการเลือกซื้อกันนะครับ


 

ขั้นตอนแรก เลือกหาคนโด

 

   สำหรับขั้นตอนแรกนั้นวิธีการแรกเลยงหาคอนโดทำเลดีที่เหมาะสมสำหรับเราก่อนเลย อาทิเช่น

 

1)ใกล้ที่ทำงาน 

จะประหยัดเวลาในการเดินทาง เหนื่อยน้อยลง พักผ่อนได้มากขึ้นไปได้ถึง 30 นาที ถึง 2 ชั่วโมงเลยนทีเดียว ท่านจะมีเวลาไปพักผ่อนดูหนัง กินข้าว ไปทำอย่างอื่นได้แบบสบาย ๆ เลยทีเดียว

 

2)เดินทางสะดวก 

คอนโดติดรถไฟฟ้านั้นเป็นสิ่งแรก ๆ ที่คอนโดจะมี เพราะจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเดินทางสะดวก เดินทางไปทำงานได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าท่านเป็นคนที่ไม่ใช่บริการรถไฟฟ้า เราแนะนำเป็นคอนโดที่ไม่ติดรถไฟฟ้าก็ได้ครับ เพราะอาจทำให้ราคาของห้องต่อ/ตารางเมตร(ตรม)ถูกลงมากเลยทีเดียวนั้นเอง ซึ่งท่านจะสามารถเอาส่วนต่างไปเป็นค่าตกแต่งห้อง หรือประหยัดไปได้มากเลยทีเดียว

 

3)คอนโดที่ติดกับห้าง หรือ ตลาด 

ในยุคที่มีการแข่งขันในการส่งอาหารแบบดุเดือด แต่บางทีเราก็ยังต้องการให้มีร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า ตลาด ไว้สำหรับซื้อของใช้และของกินเข้าบ้านนั้นเอง เราจึงไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไกล ๆ  เพื่อเดินทางออกไปซื้อของอีกด้วยนั้นเอง

 

4)ราคา 

ข้อนี้สำคัญอย่างมากเป็นอีกหนึ่งข้อใหญ่ ๆ ในการตัดสินใจเลยทีเดียว ทางผู้เขียนแนะนำว่าให้การผ่อนไม่เกิน 30% ของรายได้จะดีที่สุดนะครับ เช่น คอนโดราคา 2 ล้านบาท จะผ่อนอยู่ที่ราว ๆ เก้าพันบาท ไปถึงหนึ่งหมื่นบาท (ขึ้นอยู่กับดอกเบี้ย) ฉะชั้นตามที่แบงค์ประเมินผู้กู้ควรมีรายได้ไม่ต่ำกว่า สองหมื่นบาทถึงสองหมื่นสามพันบาท และจะมีค่าประกันที่เราต้องบวกเพิ่มเข้าไปอีกด้วยนะครับ

 

5)รูปแบบห้อง

การเลือกซื้อคอนโดนั้นหลายๆท่านก็คง งง กับชื่อเรียกของห้องแต่ละชนิดเลยใช่ไหมครับ วันนี้ผมจึงจะมาบอกคร่าว ๆ นะครับว่าห้องที่เค้าเรียกกันแต่ละแบบนั้นคืออะไรกันแน่

 

ห้องแบบ Studio : เป็นห้องที่ไม่มีผนังกั้นระหว่างห้องนั่งเล่น ครัว และ ห้องนอน แต่ห้องน้ำกัั้แยกนะครับ -ข-#ข้อดี : ท่านจะได้ห้องที่มีพื้นที่ขนาดกว้างขึ้นเพราะว่าไม่มีกำแพงหรือพาร์ทดิชั่นมากั้นกินพื้นที่ 

#ข้อเสีย : เมื่อทำอาหารจะมีกลิ่นฟุ้งมารบกวน และ ทำให้รู้สึกเหม็น นอนไม่ได้ กลิ่นอาจไปติดตามที่นอนนั้นเอง

 

ห้องแบบห้องกั้น : ซื้อคอนโดแบบนี้จะมีรูปแบบเหมือนบ้าน 1 หลังที่แยก ห้องนอน ห้องอาหาร และ ห้องนั่งเล่นออกจากกัน อย่างสิ้นเชิง

#ข้อดี : คือกลิ่น เสียง จะไม่ไปรบกวนคนที่พักผ่อนอยู่ในห้องเลยนั้นเอง

#ข้อเสีย : อาจมีเสียพื้นที่เล็กน้อยเพื่อให้กำแพงพาร์ทติชั้นกั้นะหว่างห้อง

 

Penthouse : ห้องชนิดนี้จะนิยมอยู่บนชั้นสูงสุดของคอนโดเพราะว่าจะเป็นห้องที่ดีที่สุด ใหญ่ที่สุด บางห้องกินพื้นที่ตึกไปทั้งชั้น บางโครงการมี 2 ชั้นเลยนั้นเอง เป็นบ้านหลังนึงที่อยู่บนคอนโดเลยก็ว่าได้

 

#ข้อดี : ห้องขนาดใหญ่ สามารถตกแต่งได้อย่างเต็มที 

#ข้อเสีย : ราคาแพง บางห้องมีราคาสูงกว่าบ้านเดี่ยวเลยทีเดียว


 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับวิธีการเลือกซื้อเบื้องต้นแบบสุด ๆ ลองพิจารณาตามความเหมาสมได้เลยนะครับ และถ้าหากท่านอยากจะหา Agents มาช่วยดูแลทางผมขอแนะนำเป็นทาง Plus Property เลยนะครับเป็นบริษัทในเครื่อแสนสิริ มีความน่าเชื่อถือสูง ลองไปใช้บริการกันได้เลยนะครับ มีเข้าหน้าที่พร้อมต้อนรับให้คำปรึษาเป็นอย่างดีครับ สำหรับวันนี้ขอคุณครับ 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที