Yanie

ผู้เขียน : Yanie

อัพเดท: 26 ก.ย. 2020 15.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3853 ครั้ง

5 เมนูอาหารไทยสุดฮิตในแดนปลาดิบ!


5 เมนูอาหารไทยสุดฮิตในแดนปลาดิบ!

จะว่าไปแล้วอาหารไทยเราก็ถูกใจคนหลายชาติไม่น้อย อย่างชาวญี่ปุ่นเองก็ชื่นชอบอาหารไทยเป็นอย่างมากทั้งนี้อาจจะเนื่องมาจากที่มีชาวญี่ปุ่นจำนวนมากที่เดินทางมาทำงานในประเทศไทย บ้างก็ได้ภรรยา บ้างก็ได้สามีเป็นชาวญี่ปุ่น วันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังเดทหรือมีเพื่อนเป็นชาวญี่ปุ่นแล้วอยากจะโชว์ฝีมือการทำอาหารไทยสักหน่อย จะมีเมนูอะไรบ้างมาดูกัน!

1. แกงเขียวหวาน

จะว่าไปเมนูนี้แทบจะเป็นเมนูโปรดของชาวต่างชาติจำนวนมาก ทั้งนี้อาจเนื่องมาจากแกงเขียวหวานมีเสน่ห์ในส่วนของเครื่องแกงที่เคี่ยวกับกะทิจนแตกมัน ทำให้ได้กลิ่นหอมและรสชาติที่ไม่จัดจ้านจนเกินไปนั่นเอง สำหรับเมนูนี้ชาวญี่ปุ่นมักจะเรียกว่า “แกงกะหรี่เขียว” นั่นเอง

2. ต้มยำกุ้ง

เมนูนี้ก็ไม่ได้ต่างกับเมนูแรกเท่าใดนัก เพราะชาติไหนๆ ที่ได้ลองชิมเมนูต้มยำกุ้งของไทยแล้วต่างก็ต้องติดใจกันมากมาย เพราะด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของต้มยำทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด ครบทุกรสเลยก็ว่าได้! แถมยังใส่กะทิเพิ่มความมันให้กับเมนูนี้อีกด้วย และแน่นอนว่ารสชาติที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบก็คือไม่เผ็ดนั่นเอง

3. ผัดกะเพรา

เมนูสิ้นคิดของคนไทยที่ทำเอาชาวญี่ปุ่นของเราร้องว้าวกันเป็นแถบ “ข้าวกะเพราไข่ดาว” เมนูนี้ถ้าขายในประเทศญี่ปุ่นราคาต่อจานสูงถึง 200 – 300 บาท เลยก็ว่าได้ เพราะทั้งรสชาติที่กลมกล่อมและสามารถทำได้ง่ายจึงทำให้เมนูนี้กลายเป็นเมนูยอดนิยมอีกหนึ่งเมนูนั่นเอง

4. ยำวุ้นเส้น

ไม่ต้องแปลกใจไปหรอกว่าทำไมยำวุ้นเส้นถึงเป็นเมนูยอดนิยม ก็เพราะเมนูนี้เป็นเมนูรักสุขภาพเมนูหนึ่งนั่นเอง แต่ที่ต่างก็คือชาวญี่ปุ่นจะเรียกเมนูนี้ว่า “สลัดวุ้นเส้น” ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ ด้วยรสชาติความเผ็ดที่หายไปจนทำให้คุณอดคิดไม่ได้ว่านี่เป็นยำวุ้นเส้นจริงๆ หรือเนี่ย?

5. ข้าวมันไก่

เมนูนี้เชื่อว่าชาติไหนๆ ที่ไม่กินเผ็ดจะต้องชอบเมนูนี้อย่างแน่นอน! แต่ก็ต้องขอบคุณเมนูนี้ที่ทำเอาชาวญี่ปุ่นยอมยืนรอต่อคิวยาวมากเพื่อที่จะได้ลิ้มรสข้าวมันไก่ที่ประตูน้ำนั่นเอง! แหม่…ก็รสชาติดีขนาดนี้จะไปให้อดใจได้ไงกันล่ะเนอะ!

เอาล่ะ! สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่มีเพื่อนหรือคนรู้ใจเป็นชาวญี่ปุ่นก็ลองทำเมนูเหล่านี้ให้พวกเขาได้ดลองทานได้เลย หรือไม่คุณอาจจะพาเพื่อนๆ ของคุณไปรับประทานตามร้านอาหารเจ้าดังต่างๆ ในกรุงเทพมหานครก็ได้เช่นเดียวกัน! รับรองว่าหนุ่มสาวแดนปลาดิบจะต้องติดอกติดใจจนไม่อยากกลับประเทศกันเลยทีเดียวล่ะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที