คนึงนิจ

ผู้เขียน : คนึงนิจ

อัพเดท: 06 พ.ค. 2021 18.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 201775 ครั้ง

สาระน่ารู้ สำหรับครอบครัว ที่เกี่ยวข้องกับแม่และเด็กโดยเฉพาะ


7 สัญญาณท้องลูกชาย ที่คิดว่าได้ลูกชายชัวร์ ๆ 100% ตามฉบับโบราณ

สัญญาณท้องลูกชาย

อดีตที่วิวัฒนาการทางการแพทย์ยังไม่ดีอย่างในปัจจุบัน การจะรู้เพศเด็กทารกในครรภ์ของคุณแม่ก็มักใช้เวลายาวนานหลายเดือนหรือจะรู้เพศอีกทีก็ต้องรอให้คลอดลูกน้อยออกมาเท่านั้น เราจึงจะเห็นคนโบราณหรือผู้ใหญ่ในบ้านทายเพศเด็กในครรภ์ของคุณแม่ได้จากวิธีการต่าง ๆ ตามความเชื่อที่สืบต่อกันมา ซึ่งวันนี้เราจะมาดู 7 สัญญาณท้องลูกชาย ตามแบบฉบับคนโบราณ จะแม่นแค่ไหน ไปดูกันเลย

คนตั้งท้องลูกชาย มีสัญญาณเตือนอย่างไร

1.ผิวพรรณผุดผ่องขึ้น

คุณแม่ที่สังเกตว่าช่วงกำลังตั้งครรภ์มีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง จนหลายคนต้องทักว่าดูสดใส มีน้ำมีนวล แถมสวยขึ้นอีกด้วย ก็อาจทายได้ว่าคุณแม่กำลังตั้งท้องลูกชายอยู่นั่นเองค่ะ นอกจากผิวพรรณหน้าตาที่สดใสไม่หมองคล้ำ ผมและเล็บของคุณแม่ที่ตั้งท้องลูกชาย ยังเชื่อว่าจะมีผมที่เงางาม ดกดำ และเล็บก็ยาวเร็วขึ้นด้วย ส่วนหนึ่งก็มาจากฮอร์โมนเพศชายนั่นเอง   

2.เจริญอาหาร

มีความเชื่อว่า คุณแม่ที่ตั้งท้องลูกเพศชายจะเจริญอาหารเป็นพิเศษค่ะ โดยสังเกตได้ว่าคุณแม่มักจะหิวบ่อย และก็ทานอาหารในปริมาณที่มากขึ้นด้วย ซึ่งนอกจากความเชื่อของคนโบราณดังกล่าว ก็ยังมีการศึกษาที่พบว่าคุณแม่ที่ท้องลูกชายจะต้องใช้พลังงานสูงกว่าคุณแม่ที่ตั้งท้องลูกสาว ทำให้คุณแม่ทานเก่งขึ้นนั่นเอง 

นอกจากนี้ยังมีความเชื่อเรื่องพฤติกรรมการรับประทานของคุณแม่ว่า คุณแม่ที่ท้องลูกชายจะรู้สึกอยากทานอาหารที่มีรสเค็ม ในขณะที่การท้องลูกสาวจะทำให้อยากทานอาหารรสหวานกว่า 

3.ลักษณะท้อง

คนโบราณเชื่อว่า สัญญาณท้องลูกชาย ของคุณแม่สังเกตได้จากลักษณะท้อง ถ้าท้องอยู่ตำแหน่งต่ำ รูปทรงท้องแหลมจนยื่นออกมาเห็นได้ชัด ทายได้ว่าเป็นท้องลูกชายค่ะ ส่วนท้องลูกสาวจะมีลักษณะมน ๆ และอยู่ในต่ำแหน่งที่สูงขึ้นไป  

4.อาการแพ้ท้อง

เชื่อกันว่า คุณแม่ที่ท้องลูกชายจะมีอาการแพ้ท้องเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ส่วนอาการแพ้ท้องรุนแรงมักทายว่าได้ลูกสาว ซึ่งอาการแพ้ท้องมากหรือน้อยส่วนหนึ่งก็มาจากฮอร์โมนในร่างกายของคุณแม่ที่เปลี่ยนแปลงต่างกันในขณะที่ท้องลูกเพศชายหรือเพศหญิง จึงทำให้เกิดความแตกต่างกันในเรื่องของอาการแพ้ที่แสดงออกมา 

อีกส่วนหนึ่งมาจากอาหารที่คุณแม่รับประทานอย่างเช่น คุณแม่ที่ท้องลูกชายมักอยากทานอาการรสเค็ม เผ็ด โดยมากเป็นอาหารคาว ทำให้คุณแม่มีอาการแพ้ท้องน้อยกว่า เป็นต้น  

5.อัตราการเต้นของหัวใจ

เชื่อว่าอัตราการเต้นของหัวใจทารกในครรภ์สามารถบอกเพศลูกได้ โดยอัตราการเต้นของหัวใจทารกที่น้อยกว่า 140 ครั้งต่อนาที หมายความว่า คุณแม่กำลังตั้งครรภ์ทารกเพศชายอยู่นั่นเอง 

6.การดิ้นของลูก

ลักษณะการดิ้นของลูก ก็เชื่อว่าสามารถทายเพศลูกน้อยได้เช่นกันค่ะ เชื่อว่าทารกในครรภ์เพศชายมักดิ้นเร็วและแรงกว่าทารกเพศหญิง โดยคุณแม่จะสามารถรู้สึกถึงการดิ้นของลูกน้อยได้ราว ๆ สัปดาห์ที่ 20 ค่ะ 

7.เท้าเย็น

คุณแม่ที่มีอาการเท้าเย็น เชื่อกันว่าคุณแม่กำลังตั้งท้องลูกชาย ซึ่งความเชื่อนี้ก็มีเหตุผลจากการศึกษาพบว่า คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ทารกเพศชายมักมีระบบไหลเวียนโลหิตไม่ดีเท่าการตั้งครรภ์ทารกเพศหญิงนั่นเองค่ะ

จบไปแล้วสำหรับ สัญญาณท้องลูกชาย ที่คนโบราณเชื่อและสืบต่อความเชื่อมาจนถึงปัจจุบัน หลายๆ คนก็การันตีว่าแม่นยำจริง! ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีสำหรับคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงสามารถนำกลับไปทายเพศลูกกันเล่น ๆ ก่อนทราบผลได้นะคะ 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://kidminute.com/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที