คนึงนิจ

ผู้เขียน : คนึงนิจ

อัพเดท: 06 พ.ค. 2021 18.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 200260 ครั้ง

สาระน่ารู้ สำหรับครอบครัว ที่เกี่ยวข้องกับแม่และเด็กโดยเฉพาะ


คุณแม่ให้นมลูกกินมาม่าได้ไหม ส่งผลต่อลูกน้อยอย่างไรบ้าง

ให้นมลูกกินมาม่าได้ไหม 

คุณแม่หลายคนอาจจะอยากกินมาม่าแต่ก็เป็นกังวลใจว่าตนเองกำลังให้นมลูกอยู่ หากกินมาม่าแล้วจะมีผลเสียหรือมีอันตรายต่อลูกน้อยหรือไม่ ถ้าอ่านบทความนี้แล้วรับรองว่าคุณแม่จะได้คำตอบแน่นอนค่ะ ว่า ให้นมลูกกินมาม่าได้ไหม ?

ให้นมลูกกินมาม่า เป็นอันตรายต่อลูกไหม

มีผลการศึกษาพบว่า การที่คุณแม่ที่ให้นมบุตรทานมาม่าก่อนให้นม ถ้าลูกน้อยไม่ได้มีอาการแพ้ส่วนผสมอย่างใดอย่างหนึ่งในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เช่น แพ้แป้งสาลี, กลูเตน หรือ ผงชูรส เป็นต้น การทานมาม่าของคุณแม่ก็ไม่ได้ส่งผลอันตรายร้ายแรงต่อลูกน้อยทางน้ำนมค่ะ

การกินมาม่าส่งผลกระทบต่อลูกอย่างไรบ้าง

มาม่า ถือว่ามีส่วนผสมของอาหาร กลุ่มที่เสี่ยงต่อการแพ้ของเด็ก ๆ อยู่หลายชนิด หากลูกมีอาการแพ้ส่วนผสมในมาม่าก็มักจะแสดงอาการออกมาให้เห็นหลังจากการกินนมแม่ เช่น 

สำหรับคุณแม่ที่อยากกินกินมาม่าช่วงระหว่างที่ให้นมลูก (ถ้าลูกไม่มีอาการแพ้) ก็สามารถรับประทานได้แต่พอดีค่ะ แต่ควรดื่มน้ำตามให้มาก ๆ และก็ควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์อื่น ๆ  เพิ่มขึ้นด้วยเพื่อให้ได้สารอาหารที่เพียงพอ ครบทั้ง 5 หมู่ค่ะ หวังว่าบทความเรื่อง ให้นมลูกกินมาม่าได้ไหม จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณแม่ทุกท่านนะคะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที