คนึงนิจ

ผู้เขียน : คนึงนิจ

อัพเดท: 06 พ.ค. 2021 18.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 200254 ครั้ง

สาระน่ารู้ สำหรับครอบครัว ที่เกี่ยวข้องกับแม่และเด็กโดยเฉพาะ


แนะนำ 5 จุกหลอก ยี่ห้อไหนดีที่สุด ที่ลูกน้อยใช้งานได้อย่างปลอดภัย

จุกหลอก หรือจุกนมหลอก ถือเป็นอุปกรณ์สำหรับเด็กที่มีข้อดีหลายอย่าง เช่น ช่วยให้ลูกน้อยอารมณ์ดี นอนหลับสบายขึ้น ช่วยเบี่ยงเบนควสามสนใจลูกในบางช่วงเวลาให้พ่อแม่ได้ทำธุระ เป็นต้น ซึ่งการใช้งานจุกหลอกให้ดีและมีประโยชน์ พ่อแม่ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดี มีมาตรฐาน และมั่นใจได้ว่าปลอดภัยที่จะให้ลูกรักใช้นั่นเองค่ะ 

จุกหลอก ยี่ห้อไหนดี

จุกหลอกยี่ห้อไหนดี ที่พ่อแม่คอนเฟิร์มว่าดี น่าใช้ ไปดูกันเลย…

1.จุกนมหลอก Phillips Avent รุ่น Soother Translucent เด็ก 0-6 เดือน

จุกหลอกจากแบรนด์ Phillips Avent สำหรับเด็กแรกเกิดไปจนถึงอายุ 6 เดือน จุกหลอกที่ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพ ปราศจากสารอันตราย และเป็นวัสดุ BPA Free  วัสดุที่ใช้ทำจุกนมเป็นซิลิโคนอ่อนนุ่ม ให้ความสบาย ช่วยให้พัฒนาการภายในช่องปากของลูกน้อยเป็นไปอย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมฝาปิดจุกแบบถอดได้ช่วยรักษาความสะอาด

2.จุกนมหลอก Phillips Avent รุ่น Soother Animal เด็ก 6-18 เดือน

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จุกนมหลอกจาก Phillips Avent สำหรับเด็กอายุ 6-18 เดือน ออกแบบให้มีสีสันมากขึ้นเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ผลิตจากวัสดุคุณภาพปราศจากสาร BPA และสารอันตรายอื่นๆ จุกนมอ่อนนุ่ม และยังช่วยในการเรียงตัวของฟัน ออกแบบให้ผลิตภัณฑ์มีสัดส่วนที่สมดุล พับได้ ไม่เป็นอุสรรคต่อพัฒนาการภายในช่องปากของลูก มาพร้อมฝาครอบป้องกันเชื้อโรคไม่พึงประสงค์ อุปกรณ์สามารถนำไปผ่านความร้อนฆ่าเชื้อได้เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกน้อย 

3.จุกนมหลอกยี่ห้อ Pigeon

แบ่งจุกนมหลอกออกเป็นช่วงอายุ 0-3 เดือน, 3-6 เดือน และ 6-18 เดือน ให้พ่อแม่เลือกใช้จุกหลอกที่มีขนาดและคุณสมบัติเหมาะสมกับช่วงวัยของลูกน้อย จุกนมหลอก Pigeon ถูกออกแบบมาให้มีสีสันสวยงาม เป็นมิตรกับผิวที่บอบบางของลูกน้อย (Pacifier Skin Friendly) ลดอาการระคายเคืองหรืออักเสบบริเวณผิวที่สัมผัสกับจุกหลอกนานๆ จุกนมอ่อนนุ่มไม่เป็นปัญหากับฟันที่จะขึ้น ออกแบบให้ไม่ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของลิ้น ช่วยให้พัฒนาการภายในช่องปากเป็นไปได้ตามธรรมชาติ      

4.จุกนมหลอกยี่ห้อ Tommee Tippee

ผลิตภัณฑ์จากประเทศอังกฤษ รุ่น Night Time and Air Style มาในแพ็คคู่ 2 ชิ้น เป็นแบบเรืองแสงได้ในที่มืดและแบบไม่เรืองแสง ช่วยให้การใช้ในเวลากลางคืนปลอดภัยมากขึ้นเพราะเรืองแสงทำให้พ่อแม่มองเห็นอุปกรณ์ได้ชัด ผลิตจากซิลิโคนที่มีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่นสูง ปราศจากสาร BPA และสารอันตรายต่างๆ   

5.จุกหลอก ยี่ห้อ MAM

จุกหลอกอีกหนึ่งยี่ห้อที่พ่อแม่เลือกให้ลูกน้อยใช้ ออกแบบมาให้มีช่องระบายอากาศ ลดอาการระคายเคืองผิวบริเวณแก้มของลูกน้อยที่สัมผัสกับอุปกรณ์ สีสันสวยงาม ออแบบมาให้สามารถรองรับฟันที่จะขึ้น ป้องกันปัญหาฟันซ้อน ปากเจ่อ ฟันเหยิน นอกจากนี้จุกนมหลอก MAM ยังใช้จุกนมซิลิโคนผิวไม่เรียบลิขสิทธ์ของ MAM โดยเฉพาะ เรียกว่า Silk Teat เลียนแบบผิวของคุณแม่ ช่วยให้ลูกมีความคุ้นเคย ไม่สับสน

จบไปแล้วสำหรับ 5 ยี่ห้อ จุกหลอกที่น่าซื้อ และน่านำไปให้ลูกน้อยใช้ รับรองว่าปลอดภัยหายห่วงไปได้เลย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที