จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

ผู้เขียน : จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

อัพเดท: 23 ก.ค. 2021 14.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 28773 ครั้ง

รวมบทความน่าอ่านเรื่องสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ในโรงแรม น้ำยาทำความสะอาด ซักผ้า และสิ่งอื่น ๆ ซึ่งทำเป็ต้องใช้ทั้งในโรงพยาบาล สถานที่ต่าง ๆ ที่ต้องรับคนจำนวนมาก


แพ้แอลกอฮอล์เจลอาการเป็นอย่างไร จะแก้ไขและป้องกันได้อย่างไร

 

แพ้แอลกอฮอล์เจล

การกลับมาระบาดอีกครั้งของไวรัส Covid 19 ในระลอกใหม่นี้ทำให้กระแสของการระวังตัวเองเมื่อต้องออกที่สาธารณะทั้งใส่แมสปิดปากปิดจมูก และการล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ล้างมือเพื่อป้องการติดเชื้อไวรัส ซึ่งจะมีคนไม่น้อยเลยที่แพ้เจลแอลกอฮอล์ซึ่งจะมีอาการต่างกันออกไปมีทั้งอาการมือลอกคัน เป็นตุ่มใส เป็นตุ่มหนอง ไปจนถึงอาการเล็บร่อน ซึ่งอันตรายมาก ๆ ควรเช็คร่างกายตัวเองดี ๆ ด้วย ถึงแม้การป้องกันเชื้อไวรัสจะสำคัญแต่อาการเหล่านี้ก็สำคัญไม่แพ้กันเลย ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว อาการแพ้เหล่านี้จะเกิดจากตัวน้ำหอมในแอลกอฮอล์เจล หรือไม่ก็เป็นที่ตัวแอลกอฮอล์เลย

วิธีการแก้อาการเบื้องต้น

ในการที่ต้องไปอยู่ในจุดที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสนั้น เป็นเรื่องที่จำเป็นมากที่ต้องล้างมือบ่อย ๆ และการหาน้ำกับสบู่มาล้างอาจจะยากเกินไป คงต้องใช้เจลแอลกอฮอล์ใช้ไปก่อนและเมื่อเจอที่ล้างมือด้วยสบู่ ให้รีบล้างด้วยสบู่ทันทีล้างน้ำสะอาดมาก ๆ ควรพก Hand cream ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้มือด้วย ใช้ทุกครั้งหลังล้างมือ พยายามเลือกซื้อเจลแอลกอฮอล์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว เพื่อลดผลกระทบส่วนนี้ให้มากที่สุด และเมื่อมีโอกาสก็ใช้เป็นน้ำสะอาดกับสบู่ในการล้างมือหลังการใช้เจลล้างมือหากเจลแอลกอฮอล์ที่เลือกใช้มีอาการแพ้ควรรีบหาเปลี่ยนให้เร็วที่สุด แต่ถ้ายังหาไม่ได้จำเป็นต้องใช้ไปก่อน ก็ใช้ไปก่อน อย่างน้อยอาการแพ้เหล่านี้ก็ไม่ร้ายไปกว่าเชื้อไวรัส Covid 19 แน่นอน 
และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของบทความเต็ม ๆ สามารถเข้าไปหาสาระความรู้เพิ่มได้อีกที่ https://psasupply.com/แพ้แอลกอฮอล์เจล/ เป็นบริษัทเกี่ยวกัยวสินค้าโรงแรมห้องพัก โรงพยาบาลต่าง 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที