Nancy

ผู้เขียน : Nancy

อัพเดท: 27 ก.ย. 2023 08.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 15868 ครั้ง

การเงินและการลงทุน


การเทรดเงินดิจิตอลคืออะไร?

การเทรดสกุลเงินดิจิตอล คือ การคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคาเงินดิจิตอล โดยใช้สัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFD) หรือการซื้อหรือการขายเหรียญจริงผ่านการแลกเปลี่ยนที่มีความน่าเชื่อถือ

ในทั้งสองกรณี เป้าหมายคือการทำกำไรจากความแตกต่างของราคา

การเทรด CFD ในสกุลเงินดิจิตอล

สกุลเงินดิจิตอลสามารถเทรดได้ในฐานะสิ่งที่อยู่ภายใต้ CFD ซึ่งหมายความว่าคุณจะสามารถเก็งกำไรในการเคลื่อนไหวของราคาโดยไม่ต้องเป็นเจ้าของสกุลเงินจริง

เพียงแค่คุณใช้บัญชีเทรดผ่านโบรกเกอร์ CFD เพื่อทำการซื้อ (go long) หากคุณคาดการณ์ว่าราคาของสกุลเงินนั้นจะเพิ่มขึ้น หรือคุณสามารถขาย (go short) หากคุณคาดการณ์ว่าราคาของสกุลเงินนั้นจะลดลง

การเทรดสกุลเงินดิจิตอลด้วย CFDs คุณสามารถใช้เลเวอเรจในการเทรดได้ โดยที่เทรดเดอร์สามารถฝากเงินเพียงส่วนหนึ่งของจำนวนทั้งหมดเพื่อให้ได้จำนวนสกุลเงินดิจิตอลที่ต้องการ

การเทรดด้วยการใช้เลเวอเรจนั้นจะช่วยให้คุณได้เพิ่มทั้งกำไรแต่สามารถขาดทุนได้เช่นกัน

การเทรดสกุลเงินดิจิตอลผ่านการแลกเปลี่ยน

การเทรดสกุลเงินดิจิตอลผ่านการแลกเปลี่ยนเกี่ยวข้องกับการซื้อและการข ายเหรียญจริง

คุณต้องสร้างบัญชีเพื่อการแลกเปลี่ยน ตัดสินใจเลือกจำนานสกุลเงินดิจิตอลที่คุณต้องการ ทำการจ่ายเงินเต็มมูลค่า จากนั้นทำการเก็บสกุลเงินดิจิตอลของคุณไว้ในกระเป๋าเงินดิจิตอลของคุณ จนกว่าคุณพร้อมที่จะขาย

การแลกเปลี่ยนการเทรดต้องการให้เทรดเดอร์ทำการศึกษากระบวนการทั้ง หมดก่อนเพื่อความรู้ความเข้าใจระบบทั้งหมด

การแลกเปลี่ยนบางอย่างอาจมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่แพงและจำกัด ว่าคุณสามารถทำธุรกรรมได้มากแค่ไหน

วิธีการเทรดสกุลเงินดิจิตอล

การเริ่มต้นใช้งานนั้นค่อนข้างง่าย สิ่งที่คุณต้องทำคือ:

1. คุณต้องทราบว่าต้องการซื้อหรือขายสกุลเงินดิจิตอลจริงหรือคุณต้องการสร้างรายได้ด้วยการคาดการณ์ราคาของเ งินดิจิตอล

หากคุณต้องการทำธุรกรรมด้วยเหรียญจริงจากนั้นคุณจะทำการลงทะเบียนสมาชิกเพื่อพร้อมสำหรับการแลกเปลี่ยน

หากคุณต้องการเก็งกำไรและคาดการณ์ราคาของเงินดิจิตอลให้ไปที่โบรกเกอร์ CFD

2. เมื่อคุณได้ทำการลงทะเบียนกับผู้ให้บริการที่ต้องการแล้วจากนั้นทำการฝากเงินเพื่อให้คุณสามารถเริ่มการเทรดได้โบรกเกอร์ต่าง ๆ จะมีมีวิธีการฝากเงินที่แตกต่างกัน เช่น บัตรเครดิต การโอนเงินผ่านธนาคาร e-wallets และอื่น ๆ

3. ขั้นสุดท้าย คุณสามารถซื้อและขายสกุลเงินดิจิตอลที่คุณต้องการ (แลกเปลี่ยน) หรือเปิดการซื้อขายในราคาของเงินดิจิตอล (CFD)


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที