Miyeon

ผู้เขียน : Miyeon

อัพเดท: 28 ต.ค. 2020 10.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 969 ครั้ง

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีบ้านและไม่รู้จะหาเงินทุนจากไหน สินเชื่อประเภทนี้คือคำตอบ มาดูกันเลยว่าจะขอกู้จากสถาบันการเงินไหนได้บ้าง


รวมสินเชื่อโฉนดที่ดินสำหรับคนมีบ้านแล้วอยากได้เงินก้อนโต

 

 

คนที่มีบ้านเป็นของตัวเองนั้นนอกจากจะสบายใจที่มีที่อยู่อาศัยส่วนตัวแล้ว ยังถือว่าได้เปรียบในแง่ของการทำธุรกิจ เพราะสามารถเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นร้านอาหาร ร้านค้า หรือที่ตั้งบริษัทได้ตามใจต้องการ ที่สำคัญคือ เมื่อขาดสภาพคล่องทางการเงิน หรืออยากได้เงินก้อนใหญ่ไปลงทุน ก็สามารถนำบ้านไปยื่นขอสินเชื่อโฉนดที่ดินได้อีกด้วย ขอกู้ง่าย วงเงินเยอะอีกต่างหาก ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีบ้านและไม่รู้จะหาเงินทุนจากไหน สินเชื่อประเภทนี้คือคำตอบ มาดูกันเลยว่าจะขอกู้จากสถาบันการเงินไหนได้บ้าง

 

สินเชื่อกรุงศรีโฮมฟอร์แคช - ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

สิ่งที่โดดเด่นของสินเชื่อนี้คือเป็นสินเชื่อโฉนดที่ดินที่คิดอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดถึง 4.30% นาน 3 ปี พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมสำรวจและประเมินหลักทรัพย์ มูลค่า 3,210 บาท โปรโมชันพิเศษภายใน 30 พ.ย. 2563 นี้เท่านั้น ใช้ที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม ห้องชุดพักอาศัย และอาคารพาณิชย์ ที่ปลอดภาระเป็นหลักประกัน สูงสุด 85% ของราคาประเมิน วงเงินขั้นต่ำ 500,000 บาทขึ้นไป พิเศษสุดๆ สำหรับผู้ที่ใช้บัญชีเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงศรีฯ รับส่วนลดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 0.25% จากอัตราดอกเบี้ยปกติ 

 

สินเชื่อบ้านช่วยได้ - ธนาคารกสิกรไทย

สินเชื่อโฉนดที่ดินนี้สามารถใช้ที่ดินเปล่า บ้านพร้อมที่ดิน ทาวน์เฮาส์ ห้องชุด หรืออาคารพาณิชย์ที่ปลอดภาระ และยังอยู่ในสภาพดี เพื่อเป็นหลักประกันขอกู้ได้ โดยมีเงื่อนไขว่าหลักประกันจะต้องเป็นการใช้เพื่ออยู่อาศัยเท่านั้น ไม่ใช่เพื่อการเช่า หรือการพาณิชย์ และหลักประกันนั้นต้องมีราคาประเมินไม่ต่ำกว่า 0.3 ล้านบาท กรณีห้องชุดต้องมีราคาประเมินไม่ต่ำกว่า 0.5 ล้านบาท เสียค่าประเมินราคาหลักประกันรายย่อย 3,000 บาทต่อราย โดยมีอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ประมาณ 6-7% ตลอดอายุสัญญา สามารถเลือกเป็นเงินกู้ หรือวงเงินกู้เบิกเกินบัญชี (O/D) ก็ได้

 

สินเชื่อพร็อพเพอร์ตี้โลน - ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย

จุดเด่นของสินเชื่อโฉนดที่ดินนี้คือเป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ที่รับหลักประกันทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นที่ดินเปล่า ที่อยู่อาศัย หรือหลักทรัพย์อื่นๆ ก็ตาม คุณสมบัติที่อยู่อาศัยที่เข้าขายคือ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์เฮาส์ ทั้งยังเลือกวงเงินในแบบที่คุณต้องการได้ไม่ว่าจะเป็น วงเงินกู้ วงเงินกู้เบิกเกินบัญชี (O/D) และวงเงินผสม ซึ่งหลักประกันแต่ละแบบจะได้สัดส่วนวงเงินไม่เท่ากัน เช่น ที่อยู่อาศัย จะได้เงินกู้เป็น 80% ของราคาประเมิน วงเงินกู้เบิกเกินบัญชี 50% และวงเงินผสม 75% ของราคาประเมิน(โดยเป็นวงเงินกู้เบิกเกินบัญชีไม่เกิน 50% ของราคาประเมิน) ในขณะที่ หลักทรัพย์อื่นๆ จะได้เงินกู้ 70% ของราคาประเมิน วงเงินกู้เบิกเกินบัญชี 50% วงเงินผสม 65% ของราคาประเมิน(โดยเป็นวงเงินกู้เบิกเกินบัญชีไม่เกิน 50% ของราคาประเมิน) เป็นต้น

 

จากรายการสินเชื่อโฉนดที่ดินที่ว่ามานี้ คุณสามารถเข้าไปติดต่อขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ของแต่ละธนาคารเลย ก่อนทำรายการลองเปรียบเทียบสินเชื่อจากหลายๆ เจ้าดู ทั้งเรื่องอัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม และเงื่อนไขต่างๆ เพื่อให้ได้ตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุด

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที