reviewer

ผู้เขียน : reviewer

อัพเดท: 30 ต.ค. 2020 10.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2658 ครั้ง

อยากเสริมหน้าผากให้โหนกนูนสวย ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก หรือ ผ่าตัดเสริมหน้าผาก เลือกแบบไหนดีกว่ากัน?


อยากเสริมหน้าผากให้โหนกนูนสวย ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก หรือ ผ่าตัดเสริมหน้าผาก เลือกแบบไหนดีกว่ากัน?

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

 ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

รูปภาพจำลอง การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก คือ หัตถการที่มีคนให้ความสนใจทำกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกวันนี้ ส่วนหนึ่งมาจากความเชื่อทางด้านโหงวเฮ้งเกี่ยวกับลักษณะหน้าผากที่โหนกนูนสวยได้รูปในผู้หญิง จะส่งผลให้ได้สามีรวย ไม่ต้องเหนื่อยยาก หรือตรากตรำทำงานหนัก

ขั้นตอนการทำ แพทย์จะใช้สารเติมเต็มชนิด Hyaluronic Acid HA (ไฮยาลูรอนิก) หรือ HA ในการฉีดเพื่อปรับแต่งรูปหน้าบริเวณหน้าผาก เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ใบหน้าเข้ารูปได้สัดส่วนสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่อาจจะต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์มากกว่าการฉีด filler ที่ร่องแก้มหรือใต้ตา (ซึ่งมักจะใช้เพียงแค่ 1-2 cc) โดยเฉพาะถ้าเรามีขมับที่เต็มสวยย่อมส่งเสริมใบหน้าให้ดูเข้ารูปและโหงวเฮ้งดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากขมับและหน้าผากคือส่วนที่เชื่อมต่อกัน

การเติมไขมันหน้าผาก กับ การเติมฟิลเลอร์ แบบไหนปลอดภัยกว่ากัน?

การฉีดเข้าหลอดเลือด คือ ความเสี่ยงที่ร้ายแรงที่สุดของการเติมไขมันหรือการฉีดฟิลเลอร์ ในต่างประเทศทั่วโลกที่มีการฉีดเติมไขมันบนใบหน้ามากกว่าในประเทศไทยมาก ๆ พบว่า มีเคสที่คนไข้เกิดตาบอด หรือเนื้อตาย จากการฉีดไขมันสูงกว่าการฉีดฟิลเลอร์มาก

เพราะถ้าฉีดฟิลเลอร์แท้ ชนิด HA (Hyarulonic acid) หากแพทย์พบว่าฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือดก็จะสามารถแก้ไขได้ทันที ด้วยการฉีดสลายด้วยเอนไซม์ที่ชื่อว่า Hyaluronidase ก็จะสามารถละลายได้หมดทั้ง 100%

แต่ถ้าเป็นไขมัน หากฉีดเข้าหลอดเลือดจะไม่มีทางแก้ไข เนื่องจากไม่มีเอนไซม์ที่ใช้ย่อยสลายได้ในทันที

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก คุณพีช Eat Laek : เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์เฉพาะของ V Square Clinic หลังฉีดจะไม่เป็นคลื่นและไม่ไหลลงมาครับ 

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ และ ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก จะมีอันตรายหรือไม่? เลือกอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด

การฉีดกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน, ฉีดฟิลเลอร์ปลอม หรือฉีดกับผู้ที่ไม่ใช่แพทย์ หรือแพทย์ไม่มีความชำนาญ ย่อมมีความเสี่ยงมาก

เส้นเลือดบริเวณหน้าผาก

เพราะบริเวณนี้ต้องใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณมากในการฉีดแต่ละจุด และเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดที่เชื่อมโดยตรงไปยังลูกตา จึงจำเป็นต้องอาศัยหมอที่มีความเชี่ยวชาญ ฉีดฟิลเลอร์แท้ด้วยเทคนิคที่ถูกต้องและเหมาะสมเท่านั้น 

หลังจากฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แล้วเกิดเป็นก้อน /ไหลย้อย/เป็นคลื่น มีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้าง?

ขั้นตอนการเสริมหน้าผากด้วยวิธี ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก คือ ต้องฉีดในชั้นเยื่อหุ้มกระดูกเท่านั้นจึงจะเป็นเทคนิคที่ถูกต้อง เป็นการเสริมกระดูกขึ้นมา

ฟิลเลอร์จะอยู่ในชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก หน้าผากจะไม่เป็นคลื่น ดูเรียบเนียน หากคลำไปจะเป็นแผ่นเยื่อหุ้มกระดูกแข็ง ๆ ซึ่งถูก filler ดันให้ยกสูงขึ้นกว่าเดิม คนไข้จึงไม่ต้องกังวลว่าคลำไปบริเวณหน้าผากแล้วจะเจอฟิลเลอร์ที่มีลักษณะเนื้อนิ่ม ๆ หรือแตะไปที่ผิวหน้าผากแล้วจะยวบยาบ

 ชั้นผิวหน้าบริเวณแถวหน้าผาก

รูปภาพแสดงให้เห็นถึง ตัวอย่างชั้นผิวหน้าบริเวณหน้าผากของคนเรา

แต่ถ้าแพทย์ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากด้วยเทคนิคที่ไม่ถูกต้อง โดยฉีดไปในชั้นกล้ามเนื้อซึ่งอยู่ตื้นขึ้นมา (อยู่เหนือชั้นเยื่อหุ้มกระดูก) ถึงจะฉีดด้วยฟิลเลอร์ของแท้ แต่เมื่อคลำหรือแตะไปที่หน้าผากจะเจอกับเนื้อฟิลเลอร์นิ่ม ๆ และหากกดเพียงเบา ๆ ก็อาจทำให้เนื้อฟิลเลอร์นั้นไหลหรือยุบลงได้ รวมทั้งอาจเกิดเป็นก้อน/เป็นคลื่น/ไหลย้อย หากกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ยักคิ้วดึง filler มากองรวมกัน 

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกวิธีเสริมหน้าผาก : ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก VS ผ่าตัดเสริมหน้าผาก

1.) วิธีฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ข้อดี

ภาพตัวอย่างทรงหน้าผาก

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ภาพตัวอย่างทรงหน้าผาก

2.) วิธีการผ่าตัดเสริมหน้าผาก

เป็นการใช้ซิลิโคนเสริมให้หน้าผากดูโหนกนูนยิ่งขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ภาพตัวอย่างทรงหน้าผาก

ความเสี่ยงของการผ่าตัดเสริมหน้าผาก : ต้องเปิดแผลกว้างเพราะต้องใช้แผ่นซิลิโคนที่มีขนาดใหญ่ ต้องพักฟื้นนานเพราะอาจบวมช้ำมาก

ข้อดี

ข้อเสีย

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก หรือ ฟิลเลอร์ขมับ ต้องใช้กี่ cc? จึงจะเห็นผล

ในเคสทั่วไปแพทย์จะใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณไม่มากในการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก 1-2 cc ถือว่าเพียงพอที่จะช่วยให้หน้าผากเรียบเข้ารูป ร่องบริเวณหน้าผากดูตื้นขึ้นมาได้ สามารถแก้ปัญหาให้กับคนไข้ที่อายุเพิ่มขึ้นแล้วเกิดร่องหน้าผาก และมีการยุบตัวของหน้าผากบริเวณเหนือคิ้ว

แต่หากคนไข้ต้องการเสริมให้หน้าผากโหนกนูน แนะนำว่าควรทยอยฉีดครั้งละ 3-5 cc ได้ ซึ่งปริมาณฟิลเลอร์ทั้งหมดที่ใช้ในเคสนี้จะอยู่ที่ประมาณง 3-10 cc โดยจะค่อย ๆ ทยอยฉีดเติมไปจนหน้าผากโหนกนูนได้รูปสวยตามที่คนไข้ต้องการ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แก้ร่องเหนือคิ้ว 1cc

(รีวิว แก้ร่องเหนือคิ้วด้วยการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ปริมาณ 1 cc)

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมขมับตอบให้เต็ม แนะนำให้ฉีดในปริมาณข้างละ 1-2 cc (ขึ้นอยู่กับว่าขมับตอบมีความลึกมากแค่ไหนในคนไข้แต่ละราย) และเพื่อป้องกันไม่ให้เห็นเป็นก้อนนูนขึ้นมาควรฉีดโดยใช้เทคนิคเข็มแหลมชนกระดูก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก 5cc

(รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก 5cc)

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก รีวิว

ตัวอย่างรีวิวผลการเติมฟิลเลอร์หน้าผาก

รีวิว การแก้ไขแอ่งที่ยุบตรงกลางหน้าผาก แก้ไขโหงวเฮ้งหน้าผาก ด้วยวิธีเติมฟิลเลอร์หน้าผาก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ 1 cc ลดโหนกแก้ม เสริมโหงวเฮง

ตัวอย่างรีวิว ฉีดฟิลเลอร์ขมับ 1 cc ลดโหนกแก้ม เสริมโหงวเฮง

รีวิวโบท็อกหน้าผาก, โบท็อกหางตา, โบท็อกขมวดคิ้ว

( โหงวเฮ้งริ้วรอยหางตา สามารถแก้ไขได้ด้วยโบท็อกครับ ส่วนขมับที่ลึกเป็นแอ่ง สามารถเติมด้วยฟิลเลอร์ได้ครับ )

รีวิวโบท็อกริ้วรอยหางตาและฟิลเลอร์บริเวณขมับ

ตัวอย่างรีวิวผลการแก้ไขโหงวเฮ้ง เติมขมับที่เป็นแอ่งลึกด้วยฟิลเลอร์ขมับ

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก หรือ ฟิลเลอร์ขมับ ยี่ห้อไหนดี?

ฟิลเลอร์หน้าผาก ยี่ห้อไหนดี? คนส่วนใหญ่มักมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวิธีการเลือกยี่ห้อ/รุ่นของฟิลเลอร์ที่เหมาะสม ซึ่งแพทย์แนะนำว่า การเติมฟิลเลอร์หน้าผากควรเลือกใช้รุ่นที่มีเนื้อเนียนละเอียด มียาชาผสม และไม่ทำให้เกิดเป็นก้อนหลังฉีด ซึ่งได้แก่ ยี่ห้อ Juvederm รุ่น volbella ที่มีราคาอยู่ที่ 13,000 บาท ต่อปริมาณ 1 cc

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ขมับให้ดูเต็มสวยยิ่งขึ้น หมอแนะนำว่าควรใช้

ใบหน้าสวยขึ้นได้จริงหรือไม่? หลังจากฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก + ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ในคนจำนวนมากที่มีใบหน้าแก่ก่อนวัยมีสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการมีโหนกแก้มเด่น จากขมับที่ยุบลงเป็นแอ่ง หน้าเป็นหนังติดกระดูกเหมือนคนสูงอายุ รวมทั้งคนที่โหนกแก้มเด่นจะส่งผลให้รูปหน้าขาดความเรียวกระชับ แต่จะดูเป็นทรงสี่เหลี่ยม โดยเฉพาะผู้หญิงหากมีหน้าผากเป็นแอ่งยุบลงไป และโหนกคิ้วเด่นขึ้นมาจะทำให้โครงหน้าคล้ายผู้ชาย ดูไม่สวยและขาดเสน่ห์

หน้าผากถ้าเป็นแอ่งยุบลงจะทำให้โหนกคิ้วเด่น

ตัวอย่างการเติมฟิลเลอร์หน้าผากและฟิลเลอร์ขมับ

1.       การปรับแต่งใบหน้าให้ดูหวานขึ้น เพิ่มความเป็นผู้หญิงให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น : ด้วยการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

2.       การลดความเด่นของโหนกแก้มลง (โดยไม่ต้องผ่าตัด) : ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับ 

( รีวิว ฟิลเลอร์ขมับ ช่วยลดโหนกแก้ม เสริมโหงวเฮ้งรับทรัพย์ | By V Square Clinic )

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากและขมับจะสามารถเสริมให้ใบหน้าหน้าดูสวยงามยิ่งขึ้น ในผู้หญิงที่มีขมับเต็มสวยและหน้าผากได้รูปในสมัยก่อนจะเชื่อว่าเป็นผู้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ โหงวเฮ้งดี จึงช่วยเพิ่มเสน่ห์และดึงดูดความสนใจจากเพศตรงข้ามได้มากยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/blogs/forehead-filler-and-temp-filler/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที