Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 03 พ.ย. 2020 11.02 น. บทความนี้มีผู้ชม: 895 ครั้ง

อาหาร คือ หนึ่งใจปัจจัยสี่ที่สำคัญต่อร่างกายของมนุษย์ทุกคน การได้รับประทานอาหารที่อร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายอีกด้วย


อาหารเสิร์ฟความสุขเพราะมีประโยชน์และดีต่อใจ

 
อาหาร คือ หนึ่งใจปัจจัยสี่ที่สำคัญต่อร่างกายของมนุษย์ทุกคน การได้รับประทานอาหารที่อร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายอีกด้วย มวลความสุขของมนุษยชาติในโลกใบนี้นั้นวัดได้จากการที่มีความเป็นอยู่ที่ดี มีอาหารที่ดีรับประทาน ความสุขเล็กๆที่เริ่มจากแค่การกินให้เป็นสุข ซึ่งดีทั้งต่อใจและร่างกายของเราอย่างมาก 
 
การเลือกรับประทานอาหาร ทั้งของหวานและของคาว เราจะต้องคำนึงถึงรสชาติที่เสี่ยงต่อสุขภาพร่างกายไว้เป็นอันดับต้นๆ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติที่หวานเกินไปทำให้เสี่ยงต่อโรคเบาหวาน เค็มเกินไปก็เป็นอันตรายต่อไตได้ และเผ็ดเกินไปนั้นอาจส่งผลเสียทำให้เกิดโรคกรดไหลย้อนได้ จะเห็นได้ว่าอาหารนั้นมีทั้งคุณและโทษเสมอ แค่เพียงเราเลือกทานให้ถูกต้อง สำหรับหลายๆท่านที่ต้องการดูแลรูปร่างและยังอยากเอ็นจอยกับการรับประทานอาหารและของหวานนั้น ควรดื่มน้ำเยอะๆ เพราะน้ำทั้งช่วยกระตุ้นการเผาผลาญอาหาร ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และอีกมากมายหลายประการ แต่การดื่มน้ำให้ได้ 8 แก้วต่อวันอาจจะทำยาก ฉะนั้นเวลาจะออกไปข้างนอก ให้คุณพกขวดน้ำเปล่าไปด้วยในทุกๆที่ แม้แต่อยู่บ้านก็ควรวางไว้ใกล้มือ คุณสามารถเพิ่มประโยชน์ให้กับมื้ออาหารได้ด้วยการเพิ่มผักลงไปให้มากกว่าเดิม 2 เท่าและลดปริมาณเนื้อสัตว์ลงบ้าง รับรองว่าสุขภาพดีแข็งแรงแน่นอน ถ้าชอบกินมันฝรั่งมากเป็นชีวิตจิตใจ ให้ลองเปลี่ยนมาเลือกกินมันเทศแทน เพราะรสชาติอร่อยแบบที่ไม่จำเป็นต้องปรุงรสอะไรมากมาย แถมยังมีวิตามินซีสูง มีใยอาหาร แคลอรี่และคาร์โบไฮเดรตก็น้อยกว่ามันฝรั่งด้วย เลือกกินของหวานอย่างชาญฉลาด ของหวานเป็นสิ่งที่สาว ๆ หักห้ามใจไม่กินได้ยาก แต่หากฉลาดเลือกของหวาน บอกเลยว่าสุขภาพคุณก็จะดีได้เหมือนกัน เช่น หากคุณชอบกินไอศกรีม ก็ให้เปลี่ยนมาเลือกกินโยเกิร์ตแทน แถมยังสามารถใส่ผลไม้สดลงไปได้ด้วย แทนที่จะหยิบขนมกินจากถุงเลย ให้เปลี่ยนมาเทใส่ชามหรือจานใบเล็กก่อนดีกว่า เพราะวิธีนี้ทำให้คุณสามารถกะปริมาณขนมได้ อีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการห้ามตัวเองไม่ให้กินอาหารที่ทำให้สุขภาพแย่ ก็คือจัดการเอาอาหารเหล่านั้นออกไปให้หมด และที่สำคัญไม่ควรไปซื้อของที่ซูเปอร์มาเก็ตตอนกำลังหิว แต่ถ้าเราอยากทำอาหารและทำขนมเอง เพื่อที่เราจะได้กะปริมาณอาหารและรสชาติรวมไปถึงส่วนผสมที่เราต้องการ แน่นอนว่า การเลือกวัตถุดิบคือใจหลักสำคัญ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เครื่องครัวที่ทันสมัยและเหมาะแก่การประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ ไม่ว่าจะไป เตาอบ เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่สร้างความสะดวกสบายให้แก่คนรักการทำอาหารอย่างมาก อีกทั้งยังตอบโจทย์ในทุกฟังก์ชั่นของการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นทอด ผัด อุ่น ต้ม หรืออบขนม อาหารทุกอย่างนั้นถูกปรุงมาอย่างพิถีพิถันและน่ารับประทานแน่นอน
 
รายละเอียดเพิ่มเติมTecnogas Thai

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที