reviewer

ผู้เขียน : reviewer

อัพเดท: 03 พ.ย. 2020 22.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3412 ครั้ง

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใช้กี่ cc จึงจะเห็นผล เลือกทำที่ไหนดี?


ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใช้กี่ cc จึงจะเห็นผล เลือกทำที่ไหนดี?

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใช้กี่ cc จึงจะเห็นผล เลือกทำที่ไหนดี?

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ปัญหาร่องแก้มลึก มักพบได้ในคนที่มีวัยล่วงเลยไปถึง 25 ปีเป็นต้นไป โดยเฉพาะถ้าเกิดขึ้นในผู้หญิงจะส่งผลให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ยิ่งอายุเยอะร่องแก้มก็จะยิ่งลึกมากขึ้นเรื่อย ๆ หากไม่หาวิธีดูแลรักษา โดยวิธีการแก้ไขนั้นไม่ยาก คือ การเติมฟิลเลอร์ร่องแก้ม สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ

ขอบคุณข้อมูล: [แนะนำ] ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี แตกต่างกันอย่างไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี จาก Youtube Channel: V Square Clinic

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม คือ การฉีดเพื่อเติมเต็มร่องแก้มให้ตื้นขึ้น โดยใช้สารเติมเต็มจำพวก HA หรือ ไฮยาลูรอนิก ( Hyaluronic acid ) ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง เพราะสามารถสลายไปได้เองทั้งหมด 100% ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1 ปี 1 ปีครึ่ง

เราควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะการจะแก้ไขปัญหาร่องแก้มลึกได้อย่างตรงจุดนั้นแพทย์ต้องสามารถประเมินหาต้นเหตุของร่องแก้มได้อย่างถูกต้องแม่นยำก่อน เพื่อป้องกันการเกิดเป็นก้อนหรือร่องแก้มลึกขึ้นกว่าเดิมหากฉีดเติมร่องแก้มผิดวิธี

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคาแพงไหม?

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา เท่าไร แพงหรือไม่นั้น ย่อมขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหน ยี่ห้ออะไร ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะอยู่ได้นานแตกต่างกันไป

  • ยี่ห้อ Juvederm นำเข้าจากอเมริกา
  • ยี่ห้อ Restylane นำเข้าจากสวีเดน

ฟิลเลอร์แท้ Juvederm UltraPlusXC

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา 9,900 บาท/1cc. ยี่ห้อ Juvederm รุ่น ultraplus xc คงทนอยู่ได้ 1 ปี เหมาะสมสำหรับเติมร่องแก้ม

สำหรับที่ V Square Clinic ฟิลเลอร์ ราคา เริ่มต้นจะอยู่ที่ 9,900 บาท ต่อ 1cc และผลลัพธ์จะคงอยู่ได้ประมาณ 1ปี-1 ปีครึ่ง (ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นที่เลือกฉีด)

4 เทคนิคจัดการกับปัญหา ร่องแก้มลึก แบบอยู่หมัด!

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หรือบริเวณอื่น ๆ เพื่อแก้ไขร่องแก้มลึกนั้น เริ่มต้นจากการเข้าใจถึงสาเหตุของการเกิดร่องแก้มกันก่อนครับ

1.) ร่องแก้มที่เกิดจากตากแดดบ่อย ผิวแห้ง จนส่งผลให้ชั้นผิวที่บางลง

สังเกตได้จากการมีริ้วตื้น ๆ ตรงร่องแก้ม วิธีแก้ไขไม่ยากเลย เพียงแค่เลือกใช้ฟิลเลอร์โมเลกุลเล็ก ช่วยเติมความชุ่มชื้นลงในชั้นผิวหนังโดยตรง เพื่อให้ไม่เป็นก้อน และช่วยให้ฟิลเลอร์เรียบเนียนไปกับผิว

ตัวอย่างเคสรีวิวที่ ร่องแก้ม เกิดจากผิวชั้นบนแห้งและบางลง

รีวิว ฟิลเลอร์ร่องแก้มโมเลกุลเล็ก ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวชั้นตื้นได้โดยตรง ช่วยแก้ปัญหาร่องแก้มที่เกิดจากผิวหนังชั้นบนบางลงและแห้งได้

*ผลการรักษาแตกต่างกันแต่ละบุคคล

2.) ร่องแก้มลึกเพราะ กระดูกบริเวณร่องแก้มเกิดการยุบตัวลง

ส่วนมากผู้ที่อายุยังไม่เยอะมาก ราว ๆ 20-30 ปี คือ ร่องแก้มยังดูไม่ลึกมาก การยุบตัวของกระดูกใต้ตาจะยังไม่มากนัก ทำให้ สามารถใช้แก้ไขด้วยการเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มอย่างเดียว

ตัวอย่างเคสรีวิวที่ ร่องแก้มลึก ที่มีสาเหตุมาจากการยุบตัวของกระดูกใต้ร่องแก้มโดยตรง

ในผู้ที่ร่องแก้มลึกจากกระดูกใต้ร่องแก้มเกิดการยุบตัว สามารถเติมแค่ฟิลเลอร์ร่องแก้มเพียงจุดเดียวได้

จุดที่ควรฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

หากใช้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ถูกต้อง จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

3.) ร่องแก้มลึกอันเกิดจาก กระดูกบริเวณใต้ตาเกิดการยุบตัวลง

สาเหตุส่วนใหญ่ในคนอายุมากคือ ร่องแก้มลึกอันเกิดจากการยุบของกระดูกใต้ตาและร่องแก้มค่อนข้างมาก มักเกิดกับคนที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป ส่งผลให้เนื้อแก้มที่อยู่ด้านบนหย่อนลงมากองอยู่บริเวณเหนือร่องแก้ม

สำหรับวิธีแก้ไข เพื่อให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้น เนื้อแก้มที่กองอยู่เหนือร่องแก้มเป็นก้อนน้อยลง จึงควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ด้วยการฉีดยกผิวในชั้นกระดูก เป็นการดึงโครงสร้างผิวโดยรวมขึ้นไปด้านบนทั้งหมด หากแพทย์เน้นฉีดฟิลเลอร์บริเวณร่องแก้มเพียงอย่างเดียว จะยิ่งทำให้เนื้อจะมากองอยู่เหนือร่องแก้มดูเป็นก้อนมากขึ้นกว่าเดิม  ร่องแก้มอาจยิ่งลึกลง ไม่เป็นธรรมชาติ ใบหน้าจะดูอ้วน ดูอูม

ตัวอย่างเคสรีวิวที่ ร่องแก้มลึก จากการยุบตัวของกระดูกใต้ตาเป็นหลัก

(รีวิว แก้ไขปัญหาร่องแก้มลึก ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจาก การยุบตัวลงของกระดูกใต้ตา)

รีวิวของคนไข้ท่านนี้ ถ้าแพทย์ใช้การเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มเพียงอย่างเดียว เนื้อที่หย่อนลงมาจากด้านบนไม่ได้รับการแก้ไขอย่างตรงจุด เมื่อเวลาผ่านไปจะยิ่งทำให้ร่องแก้มลึกมากขึ้น  

4.) ร่องแก้มลึก เพราะยิ้มมาก ยิ้มบ่อย (จากกล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงมากเกินไป)

การยิ้มเยอะ ยิ้มบ่อย ๆ นอกจากจะเป็นคนมีเสน่ห์ ดูเป็นมิตรแล้ว อาจได้ร่องแก้มลึกเป็นของแถมด้วย แต่อ่านแล้วอย่าเพิ่งหยุดยิ้ม เพราะร่องแก้มพวกนี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ข้อสำคัญคือไม่ควรใช้การฉีดโบท็อกทั้ง 100% เพราะอาจขาดความเป็นธรรมชาติ ยิ้มแล้วดูแข็ง ๆ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อันตรายไหม?

หากเราเลือกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีความชำนาญ, ฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้เท่านั้น ก็สามารถมั่นใจได้ว่าจะจัดการปัญหาร่องแก้มลึกได้อย่างปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย และได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอน

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี

ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้ออ่อน ทนต่อการขยับได้ดี เนื่องจากผิวชั้นบนบริเวณร่องแก้มจะมีลักษณะแห้งและบางมาก การใช้ฟิลเลอร์เนื้ออ่อนจะช่วยในเรื่องการกระจายตัว รวมทั้งเรียบเนียนไปกับผิว ดูเป็นธรรมชาติมาก

รีวิวการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและร่องแก้ม คุณโกโก้ รจเรศ นางแบบสาวสวย ที่วีสแควร์ คลินิก


สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อ/รุ่นที่แพทย์แนะนำ หลัก ๆ จะมีดังนี้

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม กี่ cc ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี?

1)      คนไข้ส่วนใหญ่ หากมีวัยอยู่ในช่วง 30-40 ปี มักจะยังมีร่องแก้มไม่ลึกมากนัก สามารถใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณเพียง 1-2 cc (ทั้ง 2 ข้าง)

2)      แต่หากเป็นคนไข้ที่มีอายุมาก (เช่น 50 ปีเป็นต้นไป) จะต้องใช้ปริมาณ filler จำนวน cc ที่มากขึ้น บางเคสใช้ในปริมาณ 3-4 cc เพื่อให้ได้ผลลัพธ์หน้าเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงอาจต้องทำการร้อยไหมหรือทำไฮฟู่ (hifu) ร่วมด้วย

รีวิว ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เทียบก่อน หลังฉีด

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม2cc

ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้ม 2 cc

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม3cc

ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้ม 3 cc

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี? วิธีเลือกคลินิกให้ปลอดภัย ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แล้วเป็นก้อนในภายหลัง เพราะอะไร?

ต้นเหตุของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แล้วเป็นก้อน ประกอบไปด้วย

หากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อน แพทย์สามารถรักษาได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ ด้วย Hyaluronidase จะสามารถช่วยให้ผิวกลับคืนสู่สภาพเดิม และช่วยสลายฟิลเลอร์ออกได้หมดทั้ง 100%

ก่อนตัดสินใจเลือกฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี เพื่อความปลอดภัย และมั่นใจว่าผลลัพธ์จะออกมาดี เป็นธรรมชาติมากที่สุด เราควรศึกษาวิธีการตรวจดูฟิลเลอร์แท้ รวมถึงข้อมูลรีวิวจากคนไข้ที่เคยเข้ามาใช้บริการจริง โดยเลือกจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ และมีความเป็นกลาง

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที