helenauptight

ผู้เขียน : helenauptight

อัพเดท: 30 พ.ย. 2020 12.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8107 ครั้ง

ความรู้ทั่วไป บทความ และ เนื้อหา


เอี๊ยดดด โครม! ถ้าเราซื้อรถแล้วไม่ซื้อประกันภัยจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง?

 

Young-handsome-man-hugging-a-car-in-a-car-showroom

 

ปัจจุบันเรียกได้ว่ารถยนต์เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ใช้กันสำหรับไปเที่ยว ใช้ทำงาน ใช้เดินทางไปธุระแทบจะทุกวันนั้นนอกจากจะมีค่างวด ค่าน้ำมันแล้ว ก็ยังมีประกันภัยรถยนต์นั้นเป็นสิ่งจำเป็นที่รถทุกคันต้องมีเลย ถ้าหากคุณไม่ทำประกันภัยติดรถไว้แล้วนั้น จะมีข้อเสียอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

 

1. หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาอาจทำให้คุณเสียทั้งเงิน และ เสียทั้งเวลา

เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่เกิดจากเราไปเฉี่ยวชนบุคคลอื่นนั้น ถ้าหากเราไม่ได้ทำประกันภัยรถยนต์ไว้อาจทำให้เราต้องควักเงินสดมาจ่ายคู่กรณีกันเลยทีเดียว ทั้งค่าเสียเวลา ค่าซ่อม ค่าอะไหล่ ที่คุณต้องตามไปเคลียร์ตั้งแต่จุดเกิดเหตุไปถึงอู่เลยทีเดียว ซึ่งคุณอาจต้องเสียให้คู่กรณีดังนี้

 

1.1) ค่าซ่อมแซมรถยนต์ทั้งของตัวคุณเอง และ ของคู่กรณี ซึ่งแพงหูฉีกเลยทีเดียว

1.2) ค่าเสียเวลา และ ค่าสูญเสียโอกาศในการใช้รถของคู่กรณี ซึ่งกฎหมายกำหนดหมายกำหนดไว้ว่าคุณต้องเสียให้คู่กรณีอย่างน้อยวันละ 500 บาทเลยทีเดียว

 

2. ไม่มีคนมาคอยช่วยคุณในการไกล่เกลี่ย

เมื่อคุณไม่ได้ซื้อประกันภัยรถยนต์ติดไว้ เมื่อติดอุบัติเหตุคุณจะไม่มีคนคอยมาช่วยไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีนั้นจะทำให้เรื่องราวบานปลายมากยิ่งขึ้น ทำให้การตกลงนั้นจบยากขึ้นอีกด้วย แถมคุณยังต้องมาจ่ายค่าเสียหายเพิ่มอีกขึ้นด้วย 

 

3. ซวยแล้วรถของเราโดยชนแต่ตามหาคู่กรณีไม่ได้!

คุณอาจบอกว่าเราขับรถยนต์ระวังไม่มีทางไม่ชนเขาแน่นอน แต่!เดี๋ยวก่อนครับ หากวันใดวันนึงคุณจอดรถไว้ในห้างสรรพสินค้า ลานจอดรถ หรือ อาจจอดทิ้งไว้หน้านบ้านของคุณเอง แต่เกิดตอนที่เราไม่อยู่ดันมีรถคันอื่นมาเฉี่ยวชนเรา แล้วชิ่งหนีไปหล่ะ คุณหมายความว่าคุณจะกลับมาเจอรถของคุณในสภาพที่โดนชนแล้วหนี โดยคุณต้องมานั่งออกค่าซ่อมเองทุกบาทอีกด้วยนั้นเอง


 

4.น้ำท่วม ไฟไหม้ รถหาย ก็ทำใจอย่างเดียว

หากเกิดเหตการดังกล่าวถ้าคุณมีประกันภัยรถยนต์ติดรถไว้ ยิ่งถ้าคุณซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 แล้วหล่ะก็คุณไม่ต้องกังวลเลยเพราะว่าทางประกันจะจัดการให้คุณทุกอย่าง พร้อมรถคันใหม่ หรือ ไม่ต้องมานั่งผ่อนกุญแจเปล่าอีกด้วย แต่ถ้าหากคุณไม่มีประกันภัยรถยนต์ ก็ต้องเตรียมใจไว้ได้เลยว่า รถก็ไม่ได้ใช้แถมที่ผ่อนไปก็สูญเปล่าอีกด้วย 

ปัจจุบันการซื้อประกันภัยรถยนต์นั้นก็สามารถทำได้ง่าย ๆ แถมยังสามารถให้คุณผ่อนได้ 0% 10 อีกด้วยให้คุณได้ผ่อนจ่ายเพียงเดือนละไม่กี่พันบาท แต่เมื่อมองแล้วมันคุ้มมาก ๆ ถ้าหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เป็นการเชฟตัวเองได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับเราตอนไหนบ้างนั้นเอง

 

สำหรับผู้เขียนก็ขอให้ทุกท่านเดินทางปลอดภัยทุกเส้นทาง ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง และ ช่วงนี้สถาการณ์ COVID-19 ก็ล้างมือบ่อย ๆ พยามลดการจับหน้าตา และขอให้สู้ไปด้วยกันนะครับ สำหรับวันนี้ขอบคุณครับ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที