helenauptight

ผู้เขียน : helenauptight

อัพเดท: 30 พ.ย. 2020 12.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8148 ครั้ง

ความรู้ทั่วไป บทความ และ เนื้อหา


ถ้าเรซิ่นไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นแค่เคสโทรศัพท์ แล้วอย่างนั้นสามารถทำอะไรได้บ้าง ไปดูกัน

jurassicpark-amber-1280a-1601575137577

 

สำหรับเรซิ่นนั้นไม่ใช่แค่วัสดุที่ผลิตเคสกันกระแทกสำหรับโทรศัพท์เท่านั้น แต่มันยังถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกด้วย ทั้งช่วยในเรื่องของความปลอดภัย ความสวยงาม และ ความทนทาน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งของเหลวที่ไม่ธรรมดาจริง ๆ

 

store-lable-easy-resin-2-01-2
 

เรซิ่นคืออะไร?


เรซิ่นนั้นก็คือเป็นสารที่ได้จากยางไม้เหนียวของต้นไม้ ถ้าใครเคยดูหนังเรื่อง Jurassic park จะเห็นในฉากที่มียุงอยู่ในก้อนเนื้อยางไม้ นั้นหล่ะครับต้นกำเนิดของเรซิ่น ปัจจุบันมีการนำมาพัฒนาขึ้นให้สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น แห้งไว กลิ่นไม่ฉุน แถมยังมีความคงดงมากขึ้น นั้นก็คือ Epoxy Resin นั้นเองประโยชน์ของเรซิ่น?


1.เรซิ่นถูกนำไปใช้ใช้ในการเป็นแนวป้องกันของถนนนั้นเอง ช่วยลดความรุนแรงในการเกิดอุบัติเหตุลง เพราะเรซิ่นมีคุณสมบัติช่วยดูดซับแรงกระแทก กระจายแรงเหวี่ยง และ โค้งงอ ช่วยเชฟรถที่เกิดอุบัติเหตุให้มีโอกาสรอดชีวิต และ ลดการบาดเจ็บลงได้มากกว่าใช้เหล็กนั้นเอง


2.เรซิ่นถูกนำไปทำเป็นเฟอร์นิเจอร์โดยเทลงบนเนื้อไม้ หรือ ระหว่างเนื้อไม้พร้อมผสมสีสีสันลงตามใจชอบ หลังจากที่คุณขัดเงาแล้วจะได้โต๊ะไม้ที่มีเรซิ่นเป็นส่วนประกอบจะสวยเงางามเลยทีเดียวเลย


3.เรซิ่นสามารถนำไปเป็นพื้นของห้องนอนคุณก็ได้ ด้วยปัจจุบันเรซิ่นแบบใหม่ (Epoxy Resin)ที่มีคุณสมบัติแห้งไว ไม่มีกลิ่นฉุน ใช้งานง่าย เราสามารถทำลวยลายบนพื้นห้องได้แบบตามใจคุณ ไม่ว่าจะทำลายเป็นทะเล ลายพื้นทราย ลายสี หรือจะแค่เคลือบพื้นเพื่อลูกน้อยของคุณก็ยังทำได้สบาย ๆ 


4.เรซิ่นบำรุงรักง๊าย ง่าย!

เรซิ่นมีคุณสมบัติอย่างนึงก็คือทนแดด ทนฝน ทนแดด และเรซิ่นจะไม่แตกลาย หรือ เป็นคราบ นั้นหมายความว่าคุฯไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาอะไรมากมายเลยนั้นเอง


5.เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เรซิ่นเป็นกอบด้วยวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติซะส่วนใหญ่ แถมมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมาก ๆ เรียกได้ว่าถ้าหากไม่ย้ายบ้าน หรื เบื่อมันซะก่อน คุณก็สามารถใช้มันไปได้อีกยาวเลยนั้นเอง


6.เรซิ่นสามารถขึ้นรูปเป็นวัสดุได้หลายรูปแบบ

เรซิ่นสามารถหล่อขึ้นรูปเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้หลายรูปแบบ อาทิเช่น เสาไฟ ถังขยะ ตะกร้า กำแพง พื้นห้อง เฟอร์นิเจอร์ กรอบรูป พวงกุญแจ ของเล่น หรือ DIY ได้ทุกอย่างเลยนั้นเองเรซิ่นนั้นไม่ทำธรรมดาเลยที่เดียว ต่างชาติให้คำนิยามกับเรซิ่นไว้ว่า”สระสารที่สามารถเป็นสิ่งของได้ล้านอย่าง” ถ้าหากสนใจลองหามาทำเป็น DIY ของตัวเองกันได้เลยนะครับ ขอบคุณครับ

 

 

 

 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที