helenauptight

ผู้เขียน : helenauptight

อัพเดท: 30 พ.ย. 2020 12.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8149 ครั้ง

ความรู้ทั่วไป บทความ และ เนื้อหา


จะซื้อคอนโดมือหนึ่งหรือมือสองดี?

IMG-8511

 

ที่อยู่อาศัยเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่มนุษย์ทุกคนนั้นขาดไม่ได้ แต่เมื่อคุณจะเลือกซื้อคอนโดสักห้องก็เกิดข้อสงสัยว่าจะซื้คอนโดใหม่มือหนึ่งหรือมือสองดี เพราะว่าบางท่านพบกับปัญหาที่โครงการเปิดใหม่นั้นอยู่ไกลจากทำเลที่ต้องการมากนั้นเอง

 

เลือกจากทำเล


การเลือกซื้อคอนโดทั้งมือหนึ่งและมือสองนั้นควรเลือกจากทำเลเป็นส่วนแรกสุดผู้ซื้อต้องนำมาตัดสินใจว่าจะเอายังไงดี เพราะว่าบางทีโครงการที่สร้างใหม่นั้นอาจอยู่ไกลจากที่ทำงาน รถติด หรือ อยู่นอกเมืองจนเกินไป ฉะนั้นให้เลือกจากทำเลก่อนเป็นสิ่งสำคัญเพราะว่าการเลือกที่อยู่อาศัยนั้นเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก


ราคา กับ ของแถม


ราคาของคอนโดมือหนึ่งจะมีราคาที่ตายตัว อาจมีส่วนลดจากเซลล์บ้างนิดหน่อยตามการตกลงกันเมื่อตอนซืั้อขาย อาจมีของแถมเช่น แอร์ ทีวี เครื่องซักผ้า ตู้เย็น เป็นต้น ต่างกับมือสองที่ราคาจะเป็นไปตามที่เจ้าของห้อง(ผู้ขายเป็นคนกำหนด) ส่วนลดขึ้นอยู่กับว่าคุณต่อได้มากแค่ไหน ทว่าบางทีผู้ซื้ออาจขอส่วนลดได้แบบ 2 - 5 แสนบาทเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับผู้ขายว่าจะพอใจที่เท่าใดนั้นเอง ราคากับขนาดของห้อง


เรื่องต่อไปจะเป็นราคากับขนาดตัวห้อง อันนี้เป็นปัจจัยที่ตอบได้ยากมากเลยทีเดียว เพราะว่าโครงการแต่ละที อาทิเช่น คอนโดติดรถไฟฟ้า ราคามือสองจะพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ที่ปีอยู่แล้ว บางทีคอนโดมือสองราคาอาจพุ่งสูงกว่ามือหนึ่งเลยครับ แต่ถ้าเป้นคอนโดนอกเมืองแล้ว หรือ ที่ไม่ใช่แหล่งตัวเมืองแล้ว คุณจะคอนโดมือสงอ ราคาถูก ที่ขนาดห้องใหญ่โตเลยที่เดียวหล่ะการดูแลรักษา


คอนโด มือหนึ่งนั้นไม่จำเป็นต้องมาดูแลเรื่องนี้มากมายเลย แต่ยังต้องกังวลเกี่ยวกับข้อผิดพลาดจากง

การก่อสร้างที่ด้วย คอนโดมือสองอาจมีการบำรุงรักษาบ้าง อาทิเช่น การซ่อมท่อน้ำตัน ทาสี ทำความสะอาด ซ่อมรอยร้าว เปลี่ยนหลอดไฟ ฯลฯ ด้วยนั้นเองถ้าหากตัดสินใจได้แล้วลองคำนวณดูนะครับว่าการที่เราเลือกซือคอนโดมือหนึ่ง และ มือสอง ว่าแบบไหนจะคุ้มค่ากับเรามากกว่ากัน เช่าคอนโดที่สนใจอยู่ดูไปก่อนก็ได้นะครับ ขอบคุณครับ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที