Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 06 พ.ย. 2020 13.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 641 ครั้ง

ในท้องตลาดที่มีผลิตภัฑ์เครื่องสำอางมากมายให้สาวๆหนุ่มๆได้เลือกใช้ แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเหมาะกับสภาพผิวเราหรือไม่ และเราจะสร้างความเชื่อมั่นได้อย่างไรว่า ครีมที่เราใช้นั้นไม่มีสารใดๆที่เป็นอันตรายต่อผิวผสมลงไป


ความสวยที่มาพร้อมกับความปลอดภัยด้วยเครื่องสำอางคุณภาพ

 
ในท้องตลาดที่มีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมากมายให้สาวๆหนุ่มๆได้เลือกใช้ แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเหมาะกับสภาพผิวเราหรือไม่ และเราจะสร้างความเชื่อมั่นได้อย่างไรว่า ครีมที่เราใช้นั้นไม่มีสารใดๆที่เป็นอันตรายต่อผิวผสมลงไป ซึ่งในส่วนนี้เราอาจจะต้องใช้วิจารณญาณนอย่างมากในการวิเคราะห์และตรวจสอบ ซึ่งก็แน่นอนว่าสิ่งที่เราจะต้องตรวจเช็คอันดับแรกๆคือ เลขอย. ที่ได้รับอนุญาตโดยทางองค์การอาหารและยา หรือ อย. อย่างน้อยๆก็อุ่นใจได้ว่า ครีมนี้มีที่มาที่ไปชัดเจน และยิ่งไปกว่านั้น การตรวจสอบไปยังโรงงานผลิตเครื่องสำอางว่ามีการรับผลิตครีมที่ถูกกฎหมายและเป็นไปตามหลักสากล 
 
ไม่ใช่แค่ผู้บริโภคและลูกค้าเท่านั้น ผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ในด้านแบรนด์เครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลบำรุงผิวหรือลิปสติกนั้น ต่างก็พากันศึกษาและเลือกโรงงานผลิตลิปสติก โรงงานผลิตครีมที่รับจ้างผลิตครีมด้วยสูตรที่ดีที่สุดของโรงงานซึ่งผ่านมาตรฐานทั้งทางกฎหมายและทางห้องแล็บที่มีความปลอดเชื้อขั้นสูง ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่า สิ่งที่เขาจะได้รับนั้นล้วนแต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่เทียบเท่าเคาเตอร์แบรนด์ดังๆแต่ราคาสบายกระเป๋า อย่างไรก็ตามเรามาดูในส่วนเคล็ดลับการบำรุงผิวและริมฝีปากในช่วงหน้าหนาวปลายปีกันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นใส่ใจการทำความสะอาดผิว สำหรับผิวแห้งและผิวธรรมดา ควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งสาก เป็นขุย และทำให้เกิดอาการคัน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย จึงแนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดธรรมดา หรือใช้เจลล้างหน้า ที่มีค่า PH ประมาณ 5.5 – 6.0 เพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงในผิว และคงความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย สำหรับคนผิวมัน ในช่วงหน้าหนาวรูขุมขนจะหดตัวมากกว่าปกติ ทำให้เกิดการอุดตันได้ง่าย จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวประเภท Oil Control เป็นประจำทุกเช้าเย็น และควรลดระยะเวลาล้างหน้าเหลือเพียง 15-20 วินาที เพื่อไม่ให้ผิวแห้งจนขาดความชุ่มชื้น และสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย มีวิธีดูแลผิวเช่นเดียวกับผิวแห้งและผิวธรรมดา แต่ทั้งนี้ควรเลือกผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีความอ่อนโยนต่อผิว และปราศจากสารระคายเคือง เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ โดยประเภทผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งที่เหมาะสมกับผิวบอบบางแพ้ง่าย เช่น เจลล้างหน้า สบู่เหลว เป็นต้น บำรุงดูแลผิวเป็นประจำ สำหรับคนผิวแห้งและผิวธรรมดา แนะนำให้ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ประเภทเนื้อครีมในการบำรุงผิว เพราะว่าเนื้อครีมมีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื่นได้ยาวนาน และช่วยเคลือบผิวหนัง ลดการสูญเสียน้ำให้แก่ผิว เหมาะกับสภาพผิวที่ขาดความชุ่มชื่นได้ง่าย เช่น Aloe vera  cream  Horse oil สำหรับคนผิวมัน ในช่วงหน้าหนาวนี้ไม่ต้องบำรุงผิวเยอะเหมือนกับผิวแบบอื่นๆ แค่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีเนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว เพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว เช่น City miracle Serum  Aloe vera  Gel ผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากสารที่เกิดการระคายเคืองต่อผิว เช่น Paraben โดยสามารถสังเกตได้จากฉลากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสัญลักษณ์ Paraben Free และ hypoallergenic

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที