pakawin

ผู้เขียน : pakawin

อัพเดท: 08 พ.ย. 2020 08.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1265 ครั้ง

4 วิธีการดูอาการของรถยนต์ที่ควรต้องรีบนำรถเข้าศูนย์ด่วน


4 วิธีการดูอาการของรถยนต์ที่ควรต้องรีบนำรถเข้าศูนย์ด่วน

รถยนต์เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถพาเราไปไหนมาไหนก็ได้ ไม่ใช้เรื่องที่แปลกครับ ที่รถยนต์ที่ถูกใช้งานบ่อย ๆ จะมีอาการผิดปกติได้บ้าง แต่อากาศผิดปกติบางอย่างเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่อาการผิดปกติบางอย่าง วันนี้เราจึงมาแนะนำ 4 วิธีการดูอาการของรถยนต์ที่ควรต้องรีบนำรถเข้าศูนย์ด่วนกันครับ
 
 
1. ช่วงล่างแข็งกระด้าง ในการขับขี่รถบางยี่ห้อที่มีความนุ่มนวลในการขับขี่นั่งเราจะรู้สึกสบายผ่อนคลาย เวลาตกหลุมจะไม่ค่อยสะเทือนมากนัก แต่ถ้าเรารู้สึกว่านั่งแล้วรู้สึกรถตึงตัง ตกหลุมแล้วเสียงดัง และมีการสั่นสะเทือนทุกครั้ง อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับความเสื่อมสภาพของ โช้คอัพอื่น ๆ ให้เพื่อน ๆ ตรวจสอบสภาพรถก่อนนำไปขับขี่ครับ
 
2. เครื่องยนต์สั่นจนดับ อาการสั่นแล้วทำให้รถดับนั้นอาจจะมีความผิดปกติบางอย่างหรืออาจจะเกิดจากการทำงานของรถ ลองสตาร์ทรถ และเร่งเครื่องให้แรงขึ้นใหม่ แต่ถ้าไม่หายยังมีอาการสั่นจนเครื่องดับให้นำรถเข้าศูนย์บริการซ่อมดีกว่าครับ แล้วก็นั่งเล่นเกมใส่เสื้อโปโล รอขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจเช็คเครื่องยนต์
 
3. เร่งเครื่องไม่ขึ้น ปกติรถยนต์แต่ละชนิดนั้นจะสามารถเร่งเครื่องได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ได้ แต่ถ้ารถยนต์คันไหนที่ไม่สามารถเร่งเครื่องขึ้นได้เป็นสัญญาณ ให้สงสัยว่าถึงกำหนดการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องกรองอากาศ และกรองน้ำมันเชื้อเพลิงครับ
 
4. สตาร์ทเครื่องยนต์นานกว่าปกติ ปกติแล้วรถยนต์ทีสภาพการทำงานดีนั้น จะไม่มีปัญหาเรื่องเวลาสตาร์ทเครื่อง จะสามารถสตาร์ทติดค่อนข้างง่าย และไว แต่ถ้าเครื่องยนต์ชนิดไหนสตาร์ทติดนานมากกว่าปกติให้เพื่อน ๆ สงสัยไว้เลยว่ารถคันนี้อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่เสื่อมหรือไม่

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที